BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5594 | Date: 18-Dec-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

મન રે, મન રે, જગમાં તું બધે રે ફરતું, જગમાં તું ક્યાંને ક્યાં જઈ પહોંચતું

  No Audio

Man Re, Man Re, Jagama Tu Badhe Re Fartu, Jagama Tu Kyaane Kyaa Jai Pahochatu

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1994-12-18 1994-12-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1093 મન રે, મન રે, જગમાં તું બધે રે ફરતું, જગમાં તું ક્યાંને ક્યાં જઈ પહોંચતું મન રે, મન રે, જગમાં તું બધે રે ફરતું, જગમાં તું ક્યાંને ક્યાં જઈ પહોંચતું
સીમા નથી તને કાંઈ બાંધી શકાતું, ના સીમામાં તો તું બંધાતું
કદી તું અહીં, કદી તું ત્યાં ક્ષણમાં, તું ક્યાંને ક્યાં જઈ ફરી આવતું
કલ્પનાની સીમા પડે રે ટૂંકી, કલ્પનાની પાર પણ જઈ ત્યાં તું પહોંચતું
નથી સમય તને બાંધી શક્તું, સમયની પાર પણ તો તું જાતું
ભૂતકાળને પાર કરીને તું, ભૂતકાળ જાણી લેતું, ભવિષ્યને પાર કરી, ભવિષ્યને જાણ
આઝાદ રહી, આઝાદ બની, જગમાં જ્યાં ત્યાં તું વિહરતું ને વિહરતું
કરશે ક્યારે તો તું શું, પહોંચીશ ક્યાંને ક્યાં તો તું, ના એ તો કહી શકાતું
હાથમાં રહેવું કોઈના તને ના ગમે, હાથમાં જલદી નથી તો તું આવતું
આવે જ્યારે જેના કાબૂમાં તો તું, કલ્પનાની બહાર શક્તિ તારી એને તું દેતું
તારા સાથ વિના રે કોઈ, પ્રભુને જીવનમાં તો ના પામી શકાતું
Gujarati Bhajan no. 5594 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મન રે, મન રે, જગમાં તું બધે રે ફરતું, જગમાં તું ક્યાંને ક્યાં જઈ પહોંચતું
સીમા નથી તને કાંઈ બાંધી શકાતું, ના સીમામાં તો તું બંધાતું
કદી તું અહીં, કદી તું ત્યાં ક્ષણમાં, તું ક્યાંને ક્યાં જઈ ફરી આવતું
કલ્પનાની સીમા પડે રે ટૂંકી, કલ્પનાની પાર પણ જઈ ત્યાં તું પહોંચતું
નથી સમય તને બાંધી શક્તું, સમયની પાર પણ તો તું જાતું
ભૂતકાળને પાર કરીને તું, ભૂતકાળ જાણી લેતું, ભવિષ્યને પાર કરી, ભવિષ્યને જાણ
આઝાદ રહી, આઝાદ બની, જગમાં જ્યાં ત્યાં તું વિહરતું ને વિહરતું
કરશે ક્યારે તો તું શું, પહોંચીશ ક્યાંને ક્યાં તો તું, ના એ તો કહી શકાતું
હાથમાં રહેવું કોઈના તને ના ગમે, હાથમાં જલદી નથી તો તું આવતું
આવે જ્યારે જેના કાબૂમાં તો તું, કલ્પનાની બહાર શક્તિ તારી એને તું દેતું
તારા સાથ વિના રે કોઈ, પ્રભુને જીવનમાં તો ના પામી શકાતું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mann re, mann re, jag maa tu badhe re pharatum, jag maa tu kyanne kya jai pahonchatu
sima nathi taane kai bandhi shakatum, na simamam to tu bandhatum
kadi tu ahim, kadi tu tya kshanamam, tu kyanne kya jai phari avatum
kalpanani sima paade re tunki, kalpanani paar pan jai tya tu pahonchatu
nathi samay taane bandhi shaktum, samay ni paar pan to tu jatum
bhutakalane paar kari ne tum, bhutakala jaani letum, bhavishyane paar kari, bhavishyane jann
ajada rahi, ajada bani, jag maa jya tya tu viharatum ne viharatum
karshe kyare to tu shum, pahonchisha kyanne kya to tum, na e to kahi shakatum
haath maa rahevu koina taane na game, haath maa jaladi nathi to tu avatum
aave jyare jena kabu maa to tum, kalpanani bahaar shakti taari ene tu detum
taara saath veena re koi, prabhune jivanamam to na pami shakatum




First...55915592559355945595...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall