BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 501 | Date: 16-Aug-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

વિચાર્યું નથી કંઈ તે મનમાં, કોઈ તને ક્યારે શું કહેશે

  No Audio

Vicharyu Nathi Kai Te Mann Ma, Koi Tane Kyare Shu Kehashe

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1986-08-16 1986-08-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11490 વિચાર્યું નથી કંઈ તે મનમાં, કોઈ તને ક્યારે શું કહેશે વિચાર્યું નથી કંઈ તે મનમાં, કોઈ તને ક્યારે શું કહેશે
વિચારજે હવે તું મનમાં, તારો આતમરામ તને શું કહે છે
પળ પળમાં પલટાતા વિચાર તારા, વિચારો તને ઘસડી જાતા
એક પળ કાઢીને વિચારજે તું મનમાં, તારો આતમરામ તને શું કહે છે
કરવાના વિચારો ભૂલી, ખોટા વિચારોથી થાક્યો છે તું જગમાં
ક્ષણભરનો પોરો ખાઈ વિચારજે તું મનમાં, તારો આતમરામ તને શું કહે છે
કામક્રોધમાં ઘસડાઈને, વિચારો કર્યા તે ઊલટાં મનમાં
હવે આ બધું છોડીને વિચારજે તું મનમાં, તારો આતમરામ તને શું કહે છે
પોતાના ગણી ગણીને પણ, એકલતા અનુભવી રહ્યો જ્યાં મનમાં
જાવાનું છે તો એકલા, વિચારજે તું મનમાં, તારો આતમરામ તને શું કહે છે
સાથ મળશે તને જેનો સદા, ભૂલીને ભટકતો રહ્યો તું જગમાં
સુધારીને આ ચાલ તારી, વિચારજે તું મનમાં, તારો આતમરામ તને શું કહે છે
Gujarati Bhajan no. 501 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વિચાર્યું નથી કંઈ તે મનમાં, કોઈ તને ક્યારે શું કહેશે
વિચારજે હવે તું મનમાં, તારો આતમરામ તને શું કહે છે
પળ પળમાં પલટાતા વિચાર તારા, વિચારો તને ઘસડી જાતા
એક પળ કાઢીને વિચારજે તું મનમાં, તારો આતમરામ તને શું કહે છે
કરવાના વિચારો ભૂલી, ખોટા વિચારોથી થાક્યો છે તું જગમાં
ક્ષણભરનો પોરો ખાઈ વિચારજે તું મનમાં, તારો આતમરામ તને શું કહે છે
કામક્રોધમાં ઘસડાઈને, વિચારો કર્યા તે ઊલટાં મનમાં
હવે આ બધું છોડીને વિચારજે તું મનમાં, તારો આતમરામ તને શું કહે છે
પોતાના ગણી ગણીને પણ, એકલતા અનુભવી રહ્યો જ્યાં મનમાં
જાવાનું છે તો એકલા, વિચારજે તું મનમાં, તારો આતમરામ તને શું કહે છે
સાથ મળશે તને જેનો સદા, ભૂલીને ભટકતો રહ્યો તું જગમાં
સુધારીને આ ચાલ તારી, વિચારજે તું મનમાં, તારો આતમરામ તને શું કહે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vicāryuṁ nathī kaṁī tē manamāṁ, kōī tanē kyārē śuṁ kahēśē
vicārajē havē tuṁ manamāṁ, tārō ātamarāma tanē śuṁ kahē chē
pala palamāṁ palaṭātā vicāra tārā, vicārō tanē ghasaḍī jātā
ēka pala kāḍhīnē vicārajē tuṁ manamāṁ, tārō ātamarāma tanē śuṁ kahē chē
karavānā vicārō bhūlī, khōṭā vicārōthī thākyō chē tuṁ jagamāṁ
kṣaṇabharanō pōrō khāī vicārajē tuṁ manamāṁ, tārō ātamarāma tanē śuṁ kahē chē
kāmakrōdhamāṁ ghasaḍāīnē, vicārō karyā tē ūlaṭāṁ manamāṁ
havē ā badhuṁ chōḍīnē vicārajē tuṁ manamāṁ, tārō ātamarāma tanē śuṁ kahē chē
pōtānā gaṇī gaṇīnē paṇa, ēkalatā anubhavī rahyō jyāṁ manamāṁ
jāvānuṁ chē tō ēkalā, vicārajē tuṁ manamāṁ, tārō ātamarāma tanē śuṁ kahē chē
sātha malaśē tanē jēnō sadā, bhūlīnē bhaṭakatō rahyō tuṁ jagamāṁ
sudhārīnē ā cāla tārī, vicārajē tuṁ manamāṁ, tārō ātamarāma tanē śuṁ kahē chē

Explanation in English
In this beautiful Gujarati Bhajan Kakaji is talking about self realisation, where he is enlightening us to introspect our inner consciousness, our soul which is there to guide us, but rare do we try to listen to our inner conscious.
Have you ever thought in your mind, what will someone tell you.
Think now in your mind what your Atmarama (inner consciousness, soul) tells you.
Moment to moment your thoughts change, Your thoughts drag you away.
Take a moment and think for a while, what your soul tells you.
You have forgotten the thoughts of doing and you are tired of all the wrong thoughts in the world.
Think for a moment in your mind, what your soul tells you.
Sliding into lust and anger you are thinking in the opposite direction in your mind.
Leave all this and think in your mind, what your soul tells you.
Counting your own self, feeling lonely in your mind.
You have to go alone, think in your mind, what your soul tells you.
Forgetting the company which is for forever, You are wandering in the world.
Improve this move of yours, think in your mind, what your soul tells you.

First...501502503504505...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall