BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 543 | Date: 04-Oct-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

અસ્ત્રો ને શસ્ત્રો ભેગાં કરેલા, નથી કામ ત્યાં લાગવાના

  No Audio

Astro Ne Shashtro Bhega Karela, Nathi Kaam Tya Lagvana

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1986-10-04 1986-10-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11532 અસ્ત્રો ને શસ્ત્રો ભેગાં કરેલા, નથી કામ ત્યાં લાગવાના અસ્ત્રો ને શસ્ત્રો ભેગાં કરેલા, નથી કામ ત્યાં લાગવાના
પૈસા તારા ભેગા કરેલા, પડશે અહીંજ છોડી જવાના
ખાલી હાથે આવ્યો તું તો, જતાં હાથ તારા ખાલી રહેવાના
હૈયે ચડેલા મેલને, પડશે અંહીના અહીં જ સદા ધોવાના
ક્રમ છે આ જૂનો, નથી કોઈ કાજે પણ બદલાવાના
નહીં પરવડશે તુજને ત્યારે, દિન આળસમાં વિતાવવાના
મૂડી લઈ આવ્યો છે કર્મની, પડશે તારે ને તારે ભોગવવાના
ધ્યાન દઈને કર્મો કરજે, નહિતર દિન આવશે રડવાના
આયુષ્ય છે ટૂકું, કર્મની ગઠડી મોટી, યત્ન કરજે એને બાળવાના
સફળ થાય કે ના થાયે, પડશે તારે અન્ય વિચાર છોડવાના
શક્તિ છે જગમાં `મા' ની વ્યાપી, વિચારજે શરણું એનું લેવાના
અધવચ્ચે એ તો નહિ છોડે, તારું કાર્ય પૂરું એ તો કરવાના
Gujarati Bhajan no. 543 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અસ્ત્રો ને શસ્ત્રો ભેગાં કરેલા, નથી કામ ત્યાં લાગવાના
પૈસા તારા ભેગા કરેલા, પડશે અહીંજ છોડી જવાના
ખાલી હાથે આવ્યો તું તો, જતાં હાથ તારા ખાલી રહેવાના
હૈયે ચડેલા મેલને, પડશે અંહીના અહીં જ સદા ધોવાના
ક્રમ છે આ જૂનો, નથી કોઈ કાજે પણ બદલાવાના
નહીં પરવડશે તુજને ત્યારે, દિન આળસમાં વિતાવવાના
મૂડી લઈ આવ્યો છે કર્મની, પડશે તારે ને તારે ભોગવવાના
ધ્યાન દઈને કર્મો કરજે, નહિતર દિન આવશે રડવાના
આયુષ્ય છે ટૂકું, કર્મની ગઠડી મોટી, યત્ન કરજે એને બાળવાના
સફળ થાય કે ના થાયે, પડશે તારે અન્ય વિચાર છોડવાના
શક્તિ છે જગમાં `મા' ની વ્યાપી, વિચારજે શરણું એનું લેવાના
અધવચ્ચે એ તો નહિ છોડે, તારું કાર્ય પૂરું એ તો કરવાના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
astro ne shastro bhegam karela, nathi kaam tya lagavana
paisa taara bhega karela, padashe ahinja chhodi javana
khali haathe aavyo tu to, jatam haath taara khali rahevana
haiye chadela melane, padashe anhina ahi j saad dhovana
krama che a juno, nathi koi kaaje pan badalavana
nahi paravadashe tujh ne tyare, din alasamam vitavavana
mudi lai aavyo che karmani, padashe taare ne taare bhogavavana
dhyaan dai ne karmo karaje, nahitara din aavashe radavana
ayushya che tukum, karmani gathadi moti, yatna karje ene balavana
saphal thaay ke na thaye, padashe taare anya vichaar chhodavana
shakti che jag maa 'maa' ni vyapi, vicharaje sharanu enu levana
adhavachche e to nahi chhode, taaru karya puru e to karavana

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is expounding on Karma( Deeds) which we do and the consequences of it, which has to be born by us. No materialistic possessions are useful in this world only doing good deeds are helpful and useful.
Kakaji says
You have collected weapons & weapons which aren't of any use.
You have collected money which you will have to leave here only.
You came empty handed in this world, and you shall have to leave this world empty handed only.
The dirt which has clutched your heart will have to be washed out here only.
This is a very old order which has to be followed without any change.
So you cannot afford to spend any day in laziness over here.
You have bought capital of your Karma (Deeds) you will have to suffer it.
Do deeds with full attention, otherwise your days to cry shall come.
Your life is short, and the bundle of Karma( Deeds) is big so try to burn it.
You shall be successful or unsuccessful you have to give up other ideas.
The power of the Divine Mother is widespread all over the world, think to take refuge under her.
She won't leave you in the middle, She won't give up, she shall surely finish your work.

First...541542543544545...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall