BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 560 | Date: 13-Oct-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

સવારે ઊગી, સાંજે આથમી, હાલત સૂર્યની પલટાય છે

  No Audio

Savare Ugi, Saanje Aathmi, Halat Surya Ni Paltaye Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1986-10-13 1986-10-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11549 સવારે ઊગી, સાંજે આથમી, હાલત સૂર્યની પલટાય છે સવારે ઊગી, સાંજે આથમી, હાલત સૂર્યની પલટાય છે
માનવીની ચડતી પણ એમજ પડતીમાં પલટાય છે
બચપણ વીતી, જુવાની જાતી, શરીર વૃદ્ધ બનતું જાય છે
ક્રમ તો સદા આ રહ્યો છે જગમાં, આંખ સામે દેખાય છે
દુઃખથી ઘેરાયેલા જીવનમાં સુખના કિરણો પથરાય છે
કઠોર એવું હૈયું પણ, મૃદુતા ધારણ કરતું જાય છે
આંધી વ્યાપે જગમાં જ્યારે ઘોર અંધકાર છવાય છે
તૂફાન શમતાં સુખના, સોનેરી કિરણો દેખાય છે
હૈયે હૈયાં મળતાં, હૈયામાં અનેરા ભાવો જાગી જાય છે
પ્રભુના પ્રેમમાં પાગલ બનતો, દુનિયા તો પલટાય છે
Gujarati Bhajan no. 560 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સવારે ઊગી, સાંજે આથમી, હાલત સૂર્યની પલટાય છે
માનવીની ચડતી પણ એમજ પડતીમાં પલટાય છે
બચપણ વીતી, જુવાની જાતી, શરીર વૃદ્ધ બનતું જાય છે
ક્રમ તો સદા આ રહ્યો છે જગમાં, આંખ સામે દેખાય છે
દુઃખથી ઘેરાયેલા જીવનમાં સુખના કિરણો પથરાય છે
કઠોર એવું હૈયું પણ, મૃદુતા ધારણ કરતું જાય છે
આંધી વ્યાપે જગમાં જ્યારે ઘોર અંધકાર છવાય છે
તૂફાન શમતાં સુખના, સોનેરી કિરણો દેખાય છે
હૈયે હૈયાં મળતાં, હૈયામાં અનેરા ભાવો જાગી જાય છે
પ્રભુના પ્રેમમાં પાગલ બનતો, દુનિયા તો પલટાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
savare ugi, sanje athami, haalat suryani palataya che
manavini chadati pan emaja padatimam palataya che
bachapana viti, juvani jati, sharir vriddha banatum jaay che
krama to saad a rahyo che jagamam, aankh same dekhaay che
duhkhathi gherayela jivanamam sukh na kirano patharaya che
kathora evu haiyu pana, nriduta dharana kartu jaay che
andhi vyape jag maa jyare ghora andhakaar chhavaya che
tuphana shamatam sukhana, soneri kirano dekhaay che
haiye haiyam malatam, haiya maa anera bhavo jaagi jaay che
prabhu na prem maa pagala banato, duniya to palataya che

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is guiding us, as nothing is constant in this world while comparing life to the Sun as it shall not be the same throughout.
Kakaji guides us by saying
As the sun rises in the morning and sets in the evening, the condition of the sun keeps on changing.
The ascent of a human being also turns into a fall
The childhood passes by, youth is growing, the body is getting older.
This order has always been set in the world and all the living beings follow it. Which is visible from the eye, but still we don't try to understand it.
The life is surrounded by sorrows in which the ray's of happiness keep on spreading.
As there is change in our minds, at times the heart which is harsh, starts assuming softness
The storm spreads in the world, when the deadly darkness starts prevailing.
As the storm subsides, the golden rays of happiness starts appearing. Here Kakaji means to say that after sorrow happiness arrives.
When the heart meets the heart too many emotions arise in the heart
In the end he concludes as you start becoming mad in the love of God, the world starts turning upside down.

First...556557558559560...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall