BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 566 | Date: 15-Oct-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

નાક તારું લાંબુ ન કર એટલું, આડું ન આવે નમ્ર બનવામાં

  No Audio

Naak Taru Lambu Na Kar Etlu, Aadu Na Aave Namra Banvama

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1986-10-15 1986-10-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11555 નાક તારું લાંબુ ન કર એટલું, આડું ન આવે નમ્ર બનવામાં નાક તારું લાંબુ ન કર એટલું, આડું ન આવે નમ્ર બનવામાં
પગ તારા કરજે મજબૂત એટલા, `મા’ ના દ્વારે સદા પહોંચવામાં
હાથ તારા લાંબા કરજે તું એટલા, સંકોચાય ના દાન દેવામાં
મુખ તારું રાખજે સદા તૈયાર, નામ, `મા’ નું સદા લેવામાં
દૃષ્ટિ તારી સદા શુદ્ધ કરજે, જગમાં, `મા’ ને નીરખવામાં
હૈયું તારું રાખજે મજબૂત, આફતો સામે લડવામાં
અહં તારો રાખજે ન એટલો, અન્યને તુચ્છ ગણવામાં
મનને તું નાથજે એટલું, આડું ન આવે, `મા’ નું શરણું લેવામાં
હૈયામાં તું અભિમાન ન કરજે, અન્યને સહાય કરવામાં
ચૂકજે ન મોકા કદી આ જગમાં, `મા’ ના દર્શન કરવામાં
Gujarati Bhajan no. 566 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નાક તારું લાંબુ ન કર એટલું, આડું ન આવે નમ્ર બનવામાં
પગ તારા કરજે મજબૂત એટલા, `મા’ ના દ્વારે સદા પહોંચવામાં
હાથ તારા લાંબા કરજે તું એટલા, સંકોચાય ના દાન દેવામાં
મુખ તારું રાખજે સદા તૈયાર, નામ, `મા’ નું સદા લેવામાં
દૃષ્ટિ તારી સદા શુદ્ધ કરજે, જગમાં, `મા’ ને નીરખવામાં
હૈયું તારું રાખજે મજબૂત, આફતો સામે લડવામાં
અહં તારો રાખજે ન એટલો, અન્યને તુચ્છ ગણવામાં
મનને તું નાથજે એટલું, આડું ન આવે, `મા’ નું શરણું લેવામાં
હૈયામાં તું અભિમાન ન કરજે, અન્યને સહાય કરવામાં
ચૂકજે ન મોકા કદી આ જગમાં, `મા’ ના દર્શન કરવામાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nāka tāruṁ lāṁbu na kara ēṭaluṁ, āḍuṁ na āvē namra banavāmāṁ
paga tārā karajē majabūta ēṭalā, `mā' nā dvārē sadā pahōṁcavāmāṁ
hātha tārā lāṁbā karajē tuṁ ēṭalā, saṁkōcāya nā dāna dēvāmāṁ
mukha tāruṁ rākhajē sadā taiyāra, nāma, `mā' nuṁ sadā lēvāmāṁ
dr̥ṣṭi tārī sadā śuddha karajē, jagamāṁ, `mā' nē nīrakhavāmāṁ
haiyuṁ tāruṁ rākhajē majabūta, āphatō sāmē laḍavāmāṁ
ahaṁ tārō rākhajē na ēṭalō, anyanē tuccha gaṇavāmāṁ
mananē tuṁ nāthajē ēṭaluṁ, āḍuṁ na āvē, `mā' nuṁ śaraṇuṁ lēvāmāṁ
haiyāmāṁ tuṁ abhimāna na karajē, anyanē sahāya karavāmāṁ
cūkajē na mōkā kadī ā jagamāṁ, `mā' nā darśana karavāmāṁ

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is talking about Nose the most important part of our body and which also resembles as a person's ego.
Kakaji says
Do not keep your nose so long, so that it does not come in between while being humble.
Keep your feets so strong that they reach at the Divine Mother's door.
Keep your hands as big that it does not hesitate while donating.
Keep your mouth always ready to take Mother's name.
Keep your sight always pure & clean for examining Mother in this world.
Keep your heart strong to fight against calamities.
Do not keep your ego so high, so that you contempt others.
Control your mind so much, that it does not come in between while taking shelter under Mother.
Don't be arrogant in your heart while helping others.
Never miss the opportunity to see the Eternal Mother in this world.

First...566567568569570...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall