BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 592 | Date: 29-Oct-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

સ્વર્ગ ને નર્ક જગમાં, વસ્યા છે તારા મનમાં જરૂર

  No Audio

Swarg Ne Nark Jag Ma, Vasya Che Tara Mann Ma Jarur

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1986-10-29 1986-10-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11581 સ્વર્ગ ને નર્ક જગમાં, વસ્યા છે તારા મનમાં જરૂર સ્વર્ગ ને નર્ક જગમાં, વસ્યા છે તારા મનમાં જરૂર
કર્મો કરજે તું એવાં, સ્વર્ગ રહે ના તુજથી દૂર
પાપ આચરતા અચકાયો નથી, પીડશે તને એ જરૂર
પીડા એની જાગશે હૈયે જ્યાં, સ્વર્ગ રહેશે તુજથી દૂર
ક્રોધ હૈયે જાગશે જ્યાં, જલાવશે એ અન્યને પણ જરૂર
તું પણ રહેશે હૈયે જલતો, સ્વર્ગ રહેશે તો તુજથી દૂર
કામ પીડશે હૈયે જ્યાં, જલાવી રહેશે તને જરૂર
વિવેક હૈયે જો જાગશે નહિ, સ્વર્ગ રહેશે તુજથી દૂર
લોભ લાલચ વિંટળાશે હૈયે જ્યાં, શાંતિ હરશે જરૂર
ગફલત રહેશે એમાં જ્યાં, સ્વર્ગ રહેશે તુજથી દૂર
મોહમાં ડૂબશે હૈયું જ્યાં, દિશા સૂઝશે નહિ જરૂર
આળસમાં લપટાતો રહેશે, સ્વર્ગ રહેશે તુજથી દૂર
ધિક્કાર હૈયેથી છૂટશે નહિ જ્યાં, પ્રેમથી વંચિત થાશે જરૂર
ચેન પડશે નહિ હૈયે ત્યાં, સ્વર્ગ રહેશે તુજથી દૂર
દૂર બધું તું કરતો જાશે, એક દિવસ દૂર થાશે જરૂર
સંતોષ, શાંતિ હૈયે આવી વસશે, સ્વર્ગ રહેશે ના તુજથી દૂર
Gujarati Bhajan no. 592 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સ્વર્ગ ને નર્ક જગમાં, વસ્યા છે તારા મનમાં જરૂર
કર્મો કરજે તું એવાં, સ્વર્ગ રહે ના તુજથી દૂર
પાપ આચરતા અચકાયો નથી, પીડશે તને એ જરૂર
પીડા એની જાગશે હૈયે જ્યાં, સ્વર્ગ રહેશે તુજથી દૂર
ક્રોધ હૈયે જાગશે જ્યાં, જલાવશે એ અન્યને પણ જરૂર
તું પણ રહેશે હૈયે જલતો, સ્વર્ગ રહેશે તો તુજથી દૂર
કામ પીડશે હૈયે જ્યાં, જલાવી રહેશે તને જરૂર
વિવેક હૈયે જો જાગશે નહિ, સ્વર્ગ રહેશે તુજથી દૂર
લોભ લાલચ વિંટળાશે હૈયે જ્યાં, શાંતિ હરશે જરૂર
ગફલત રહેશે એમાં જ્યાં, સ્વર્ગ રહેશે તુજથી દૂર
મોહમાં ડૂબશે હૈયું જ્યાં, દિશા સૂઝશે નહિ જરૂર
આળસમાં લપટાતો રહેશે, સ્વર્ગ રહેશે તુજથી દૂર
ધિક્કાર હૈયેથી છૂટશે નહિ જ્યાં, પ્રેમથી વંચિત થાશે જરૂર
ચેન પડશે નહિ હૈયે ત્યાં, સ્વર્ગ રહેશે તુજથી દૂર
દૂર બધું તું કરતો જાશે, એક દિવસ દૂર થાશે જરૂર
સંતોષ, શાંતિ હૈયે આવી વસશે, સ્વર્ગ રહેશે ના તુજથી દૂર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
svarga ne narka jagamam, vasya che taara mann maa jarur
karmo karje tu evam, svarga rahe na tujathi dur
paap acharata achakayo nathi, pidashe taane e jarur
pida eni jagashe haiye jyam, svarga raheshe tujathi dur
krodh haiye jagashe jyam, jalavashe e anyane pan jarur
tu pan raheshe haiye jalato, svarga raheshe to tujathi dur
kaam pidashe haiye jyam, jalavi raheshe taane jarur
vivek haiye jo jagashe nahi, svarga raheshe tujathi dur
lobh lalach vintalashe haiye jyam, shanti harashe jarur
gaphalata raheshe ema jyam, svarga raheshe tujathi dur
moh maa dubashe haiyu jyam, disha sujashe nahi jarur
alasamam lapatato raheshe, svarga raheshe tujathi dur
dhikkara haiyethi chhutashe nahi jyam, prem thi vanchita thashe jarur
chena padashe nahi haiye tyam, svarga raheshe tujathi dur
dur badhu tu karto jashe, ek divas dur thashe jarur
santosha, shanti haiye aavi vasashe, svarga raheshe na tujathi dur

Explanation in English
In this beautiful Gujarati Bhajan Kakaji is talking about the feeling of the heart. If you want to be near to the Divine then you need to be clean and clear with your mind. You have to be careful of each and every thing you do
Kakaji is saying
Heaven and hell of the world both are settled in your mind.
Do your Karma (deeds) as such that heaven does
not stay far away from you.
Kakaji is explaining it by giving various illustrations.
You never hesitated while committing sins, then you shall suffer for sure.
Ans as the actual pain shall awaken , it means when you start repenting, then heaven shall be far away from you.
When anger awakens in the heart it shall burn others too.
Then your heart shall be burning from within and heaven shall be far away from you.
When work shall hurt your heart, it shall burn you too surely.
When consciousness shall not awaken, then heaven shall be really far from you.
When greed and lust shall capture your heart then they shall kidnap peace away.
And when in your heart there shall be negligence, then heaven shall be far away from you.
As your heart shall be drowned in love & illusions then the direction or the way shall not be seen.
As you will be wrapped up in laziness, then heaven shall go more far away from you.
When hate shall not leave the heart, then you shall be deprived of love.
Then there shall be no peace in the heart, & heaven shall be far away from you.
When you shall keep all the negative things far away, then one fine day it shall surely go far away.
Ultimately the most important thing shall take place, Satisfaction and peace shall come to you, and heaven shall not be far away from you.

First...591592593594595...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall