BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 609 | Date: 10-Nov-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

કીધાં છે ગુના જગમાં ઘણાં, ગુનો `મા' નો કદી કરતો નહિ

  No Audio

Kidha Che Guna Jag Ma Ghana, Guno ' Maa ' No Kadi Karto Nahi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1986-11-10 1986-11-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11598 કીધાં છે ગુના જગમાં ઘણાં, ગુનો `મા' નો કદી કરતો નહિ કીધાં છે ગુના જગમાં ઘણાં, ગુનો `મા' નો કદી કરતો નહિ
કોલ દીધા છે `મા'ને ઘણાં, કદી હવે એ વિસરતો નહિ
જો અન્યને ધુત્કારશે તું, સહન `મા' કદી એ કરશે નહિ
પેટ ભલે ભરજે તારું, અન્યનું ભરવું કદી ભૂલતો નહિ
પડી સુખમાં, સહાય અન્યને કરવી કદી ભૂલતો નહિ
પર સ્ત્રીમાં સદા, `મા' નું દર્શન કરવું કદી ચૂક્તો નહિ
આવી પડે દુઃખ, કરી સહન, નામ લેવું `મા' નું ચૂક્તો નહિ
પળેપળ રાખે નજર સહુ પર, જીવનમાં કદી આ ભૂલતો નહિ
કરી દયા અન્ય ઉપર, હૈયે અહં એનો કદી ધરતો નહિ
મનમાં સદા કરી સ્થિર વિચાર, વિચાર ખોટા કરતો નહિ
ભરજે હૈયે ભાવ શુદ્ધ સદા, ભાવનું મિશ્રણ કરતો નહિ
કરજે મજબૂર `મા'ને સદા, દર્શન દેવું એ તો ચૂકશે નહિ
Gujarati Bhajan no. 609 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કીધાં છે ગુના જગમાં ઘણાં, ગુનો `મા' નો કદી કરતો નહિ
કોલ દીધા છે `મા'ને ઘણાં, કદી હવે એ વિસરતો નહિ
જો અન્યને ધુત્કારશે તું, સહન `મા' કદી એ કરશે નહિ
પેટ ભલે ભરજે તારું, અન્યનું ભરવું કદી ભૂલતો નહિ
પડી સુખમાં, સહાય અન્યને કરવી કદી ભૂલતો નહિ
પર સ્ત્રીમાં સદા, `મા' નું દર્શન કરવું કદી ચૂક્તો નહિ
આવી પડે દુઃખ, કરી સહન, નામ લેવું `મા' નું ચૂક્તો નહિ
પળેપળ રાખે નજર સહુ પર, જીવનમાં કદી આ ભૂલતો નહિ
કરી દયા અન્ય ઉપર, હૈયે અહં એનો કદી ધરતો નહિ
મનમાં સદા કરી સ્થિર વિચાર, વિચાર ખોટા કરતો નહિ
ભરજે હૈયે ભાવ શુદ્ધ સદા, ભાવનું મિશ્રણ કરતો નહિ
કરજે મજબૂર `મા'ને સદા, દર્શન દેવું એ તો ચૂકશે નહિ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kīdhāṁ chē gunā jagamāṁ ghaṇāṁ, gunō `mā' nō kadī karatō nahi
kōla dīdhā chē `mā'nē ghaṇāṁ, kadī havē ē visaratō nahi
jō anyanē dhutkāraśē tuṁ, sahana `mā' kadī ē karaśē nahi
pēṭa bhalē bharajē tāruṁ, anyanuṁ bharavuṁ kadī bhūlatō nahi
paḍī sukhamāṁ, sahāya anyanē karavī kadī bhūlatō nahi
para strīmāṁ sadā, `mā' nuṁ darśana karavuṁ kadī cūktō nahi
āvī paḍē duḥkha, karī sahana, nāma lēvuṁ `mā' nuṁ cūktō nahi
palēpala rākhē najara sahu para, jīvanamāṁ kadī ā bhūlatō nahi
karī dayā anya upara, haiyē ahaṁ ēnō kadī dharatō nahi
manamāṁ sadā karī sthira vicāra, vicāra khōṭā karatō nahi
bharajē haiyē bhāva śuddha sadā, bhāvanuṁ miśraṇa karatō nahi
karajē majabūra `mā'nē sadā, darśana dēvuṁ ē tō cūkaśē nahi

Explanation in English
In this Gujarati bhajan he is explaining exactly that way.
He is saying...
Have done many offences in this world, do not be at fault with Divine Mother.
You have made many promises to Divine Mother, do not forget about the same.
If you disrespect others, Divine Mother will not tolerate the same.
Please feed yourself, but do not forget to feed others.
When you are contented and happy, do not forget to help others.
Always look at other women with respect, and see Mother's face in them.
When you are grief struck, bear with it, and always pray to Mother in remembrance.
Divine Mother is always looking after you every second, do not forget this.
After being kind to someone, do not become arrogant towards him.
Always be thoughtful with your thoughts, do not indulge in endless thoughts.
Always fill your heart with genuine feelings, do not bring impurities in your feelings.
This will compel Divine Mother, she will not miss to give you her vision and blessings.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is guiding us in his usual simple way that spiritual path is no fuss, and simple to walk on.
Always do good to you and others. Respect others, feed others, help others. Be kind to others in humble way, and have genuine feelings for others. Have complete faith in Divine Mother that she is the doer and she is guiding you forever. At the end, you will compel her to reveal herself to you, and you will merge in oneness.

First...606607608609610...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall