|     
                     1986-11-27
                     1986-11-27
                     1986-11-27
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11617
                     સતયુગમાં પણ પડી હતી જરૂર, `મા’ એ અવતાર લેવાની
                     સતયુગમાં પણ પડી હતી જરૂર, `મા’ એ અવતાર લેવાની
 કળિયુગમાં કથળી છે સ્થિતિ, ઘડીઓ ગણવી રહી અવતારની
 
 ભાઈ, ભાઈ દુશ્મન બન્યા, જરૂર થઈ ઊભી દુશ્મનને ભાઈ કહેવાની
 
 કરુણાસાગર કરજે કરુણા, ઘડીઓ ગણવી રહી અવતારની
 
 પુત્ર, પરિવારમાં પ્રેમ સુકાણાં, છે પૈસાની તો બલિહારી
 
 નવા નવા નાટક જોવા મળતાં, ઘડીઓ ગણવી રહી અવતારની
 
 વિના સંકોચે બોલાતું ખોટું, શરણે પડ્યું છે સાચ જૂઠાની
 
 જીવન મૂલ્યો તો બદલાયાં, ઘડીઓ ગણવી રહી અવતારની
 
 આયુષ્યો તો ટૂંકાવતા ગયાં, વાત નથી આ સમજાતી
 
 અભિમાન હૈયે છે માનવમનમાં, ઘડીઓ ગણાઈ રહી અવતારની
 
 રહી છે ઋતુઓ બદલાતી, ધરતી રહી છે તો સુકાતી
 
 માનવ માનવને હણી રહ્યો છે, ઘડીઓ ગણવી રહી અવતારની
 
 કોલ દેતા ના અચકાતાં, રાખે ફિકર ન એ પાળવાની
 
 પ્રભુ તું તો આવું ના કરતો, ઘડીઓ ગણીએ છીએ અવતારની
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
      
                          
                            
                              
                                                       
    |  | View Original |     |  
                                   
                                સતયુગમાં પણ પડી હતી જરૂર, `મા’ એ અવતાર લેવાની
 કળિયુગમાં કથળી છે સ્થિતિ, ઘડીઓ ગણવી રહી અવતારની
 
 ભાઈ, ભાઈ દુશ્મન બન્યા, જરૂર થઈ ઊભી દુશ્મનને ભાઈ કહેવાની
 
 કરુણાસાગર કરજે કરુણા, ઘડીઓ ગણવી રહી અવતારની
 
 પુત્ર, પરિવારમાં  પ્રેમ સુકાણાં, છે પૈસાની તો બલિહારી
 
 નવા નવા નાટક જોવા મળતાં, ઘડીઓ ગણવી રહી અવતારની
 
 વિના સંકોચે બોલાતું ખોટું, શરણે પડ્યું છે સાચ જૂઠાની
 
 જીવન મૂલ્યો તો બદલાયાં, ઘડીઓ ગણવી રહી અવતારની
 
 આયુષ્યો તો ટૂંકાવતા ગયાં, વાત નથી આ સમજાતી
 
 અભિમાન હૈયે છે માનવમનમાં, ઘડીઓ ગણાઈ રહી અવતારની
 
 રહી છે ઋતુઓ બદલાતી, ધરતી રહી છે તો સુકાતી
 
 માનવ માનવને હણી રહ્યો છે, ઘડીઓ ગણવી રહી અવતારની
 
 કોલ દેતા ના અચકાતાં, રાખે ફિકર ન એ પાળવાની
 
 પ્રભુ તું તો આવું ના કરતો, ઘડીઓ ગણીએ છીએ અવતારની
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
 
                               
                                   
                       
      
    satayugamāṁ paṇa paḍī hatī jarūra, `mā' ē avatāra lēvānī
 kaliyugamāṁ kathalī chē sthiti, ghaḍīō gaṇavī rahī avatāranī
 
 bhāī, bhāī duśmana banyā, jarūra thaī ūbhī duśmananē bhāī kahēvānī
 
 karuṇāsāgara karajē karuṇā, ghaḍīō gaṇavī rahī avatāranī
 
 putra, parivāramāṁ prēma sukāṇāṁ, chē paisānī tō balihārī
 
 navā navā nāṭaka jōvā malatāṁ, ghaḍīō gaṇavī rahī avatāranī
 
 vinā saṁkōcē bōlātuṁ khōṭuṁ, śaraṇē paḍyuṁ chē sāca jūṭhānī
 
 jīvana mūlyō tō badalāyāṁ, ghaḍīō gaṇavī rahī avatāranī
 
 āyuṣyō tō ṭūṁkāvatā gayāṁ, vāta nathī ā samajātī
 
 abhimāna haiyē chē mānavamanamāṁ, ghaḍīō gaṇāī rahī avatāranī
 
 rahī chē r̥tuō badalātī, dharatī rahī chē tō sukātī
 
 mānava mānavanē haṇī rahyō chē, ghaḍīō gaṇavī rahī avatāranī
 
 kōla dētā nā acakātāṁ, rākhē phikara na ē pālavānī
 
 prabhu tuṁ tō āvuṁ nā karatō, ghaḍīō gaṇīē chīē avatāranī
  
                           
                    
                    
                               In this soul searching bhajan, Shri Devendra Ghia, our Guruji, fondly called Pujya Kaka is narrating the state of the Dark Era that we are all living in. And, praying for God's incarnation to impact the collective Good.
                                   | English Explanation |     |  
 He is saying...
 
 In Satyug (Golden Era) also, Divine Mother had to incarnate,
 
 In Kalyug (Dark Era), the world has degraded to the extent that moments are counted for her incarnation.
 
 Brothers have become enemies, and enemies have selfishly become brothers.
 
 O Mother, you are an ocean of compassion, please shower compassion, counting moments to your incarnation.
 
 Love has dried up within families, and dominance of money is prevailing.
 
 New dramas are encountered all the time, counting moments to your incarnation.
 
 Without hesitation, lies are spoken, lying is principled, value and principles of true life are forgotten, counting moments to your incarnation.
 
 Life span has reduced, this tale is not understood,arrogance has influenced hearts of humans, counting moments to your incarnation.
 
 Seasons are changing, earth is drying, humans are killing humans, counting moments to your incarnation.
 
 Humans don't hesitate to promise, there is no worry or care to fulfil that promise.
 
 God, you please don't do such a thing, counting moments to your incarnation.
 
 Kaka is explaining,  Kalyug (Dark Era) is the time of ethical and moral degradation, it is the time of instant gratification and results. Disintegration of family values and endeavour of money pleasure is more rampant. Even Nature is crying for help. All are falling prey to greed, pride, anger and jealousy. Without incarnation of Divine Mother, true purpose of life in this world will never be realized. Even in Satyug (Golden Era), Divine Mother had to be incarnated to kill Demons, while In Kalyug, Demons are actually rampant. Without God's compassion and grace, suffering is not going to end. Kaka's prayer is for the whole existence.
 
                                  
                                 
 
                               |