BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 696 | Date: 05-Feb-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

ભૂલું ના તારો ઉપકાર, જગજનની ભૂલું ના તારો ઉપકાર

  No Audio

Bhulu Na Taro Upkar, Jagjanani Bhulu Na Taro Upkar

કૃપા,દયા,કરુણા (Grace, Kindness, Mercy)


1987-02-05 1987-02-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11685 ભૂલું ના તારો ઉપકાર, જગજનની ભૂલું ના તારો ઉપકાર ભૂલું ના તારો ઉપકાર, જગજનની ભૂલું ના તારો ઉપકાર
કરી કૃપા, તે દીધો મુજને આજે માનવ તણો અવતાર
નવ માસ ગર્ભે રક્ષા કરી, દીધો જગ તણો ઉજાસ
પડતાં આખડતાં કર્યો ઊભો, ના રહેવા દીધી કચાશ
હેતુ વિના પણ, હેત ધરે તું, તારા હેત તણો નહિ પાર
માંદે સાજે, તું ધ્યાન રાખે, રાખતી ધ્યાન મારું સદાય
મનડું મારું ના રહે સ્થિર, છે તારી પાસે એનો ઉપાય
રડું ભલે હું જગમાં, હસતો કરતી અંતે મુજને માડી
સદા દેતી સાથ મુજને તું, તારા સાથ તણો નહિ પાર
હૈયું મારું ભરાઈ જાયે, કરું હું તો તુજને યાદ
Gujarati Bhajan no. 696 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ભૂલું ના તારો ઉપકાર, જગજનની ભૂલું ના તારો ઉપકાર
કરી કૃપા, તે દીધો મુજને આજે માનવ તણો અવતાર
નવ માસ ગર્ભે રક્ષા કરી, દીધો જગ તણો ઉજાસ
પડતાં આખડતાં કર્યો ઊભો, ના રહેવા દીધી કચાશ
હેતુ વિના પણ, હેત ધરે તું, તારા હેત તણો નહિ પાર
માંદે સાજે, તું ધ્યાન રાખે, રાખતી ધ્યાન મારું સદાય
મનડું મારું ના રહે સ્થિર, છે તારી પાસે એનો ઉપાય
રડું ભલે હું જગમાં, હસતો કરતી અંતે મુજને માડી
સદા દેતી સાથ મુજને તું, તારા સાથ તણો નહિ પાર
હૈયું મારું ભરાઈ જાયે, કરું હું તો તુજને યાદ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bhulum na taaro upakara, jagajanani bhulum na taaro upakaar
kari kripa, te didho mujh ne aaje manav tano avatara
nav masa garbhe raksha kari, didho jaag tano ujaas
padataa akhadatam karyo ubho, na raheva didhi kachasha
hetu veena pana, het dhare tum, taara het tano nahi paar
mande saje, tu dhyaan rakhe, rakhati dhyaan maaru sadaay
manadu maaru na rahe sthira, che taari paase eno upaay
radum bhale hu jagamam, hasato karti ante mujh ne maadi
saad deti saath mujh ne tum, taara saath tano nahi paar
haiyu maaru bharai jaye, karu hu to tujh ne yaad

Explanation in English
This beautiful bhajan depicts, pure bond between a mother and a child. Shri Devendra Ghia, our Guruji, Kaka (Satguru Devendra Ghia) is narrating selfless motherly love of Divine Mother for him, her child.
He saying...
I can not forget your benevolence, O Mother of this world, can not forget your benevolence.
With your grace, you gave me life of a human, protected me in the womb for nine months and gave me birth.
When I lost my balance and fell, you got me up. You never gave up on me.
Without any reason, you gave me love, there is no limit to your love.
In sickness and in health, you looked after me and you always took care of me.
My mind and heart are not steady and strong, you gave the solution to me.
When I cried, you always made me smile in the end.
You always stood my me. You give me endless support.
My heart gets filled with emotions, thinking about you Mother.

First...696697698699700...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall