BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 697 | Date: 05-Feb-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

મને હરાવ્યો મને, કરવી શું એની ફરિયાદ

  No Audio

Mane Haravyo Mane, Karvi Shu Eni Fariyaad

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1987-02-05 1987-02-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11686 મને હરાવ્યો મને, કરવી શું એની ફરિયાદ મને હરાવ્યો મને, કરવી શું એની ફરિયાદ
દોડતું રહ્યું એ સદા જગમાં, ભુલાવી તારી તો યાદ
કદી બેસે જ્યાં થઈ એ શાંત, થાઊં ખૂશ હું જરા
બીજી ક્ષણે કૂદી એ ભાગે, ભાગે ક્યાં ને ક્યાં
અનુભવે શાણું ના બન્યું, ના છૂટી આદત તો જરાય
કૂદતું ને કૂદતું રહ્યું, બન્યું ઠરીઠામ તો ના ક્યાંય
રાત દિન ભટકતું રહે, પામ્યું ન એ કંઈ લગાર
પડતાં શાંત, જાગ્યો મનમાં જ્યાં, જરા આ વિચાર
કદી, કદી કરતું રહ્યું, `મા' ના તો મનમાં વિચાર
મળતાં શાંતિ એમાં, જવા ત્યાં થયું એ તૈયાર
ધીરે, ધીરે, શાંત બનતું ગયું, મળી શાંતિ પળવાર
હવે એ તો ઝંખી રહ્યું, જવાને સદા `મા' ને દ્વાર
Gujarati Bhajan no. 697 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મને હરાવ્યો મને, કરવી શું એની ફરિયાદ
દોડતું રહ્યું એ સદા જગમાં, ભુલાવી તારી તો યાદ
કદી બેસે જ્યાં થઈ એ શાંત, થાઊં ખૂશ હું જરા
બીજી ક્ષણે કૂદી એ ભાગે, ભાગે ક્યાં ને ક્યાં
અનુભવે શાણું ના બન્યું, ના છૂટી આદત તો જરાય
કૂદતું ને કૂદતું રહ્યું, બન્યું ઠરીઠામ તો ના ક્યાંય
રાત દિન ભટકતું રહે, પામ્યું ન એ કંઈ લગાર
પડતાં શાંત, જાગ્યો મનમાં જ્યાં, જરા આ વિચાર
કદી, કદી કરતું રહ્યું, `મા' ના તો મનમાં વિચાર
મળતાં શાંતિ એમાં, જવા ત્યાં થયું એ તૈયાર
ધીરે, ધીરે, શાંત બનતું ગયું, મળી શાંતિ પળવાર
હવે એ તો ઝંખી રહ્યું, જવાને સદા `મા' ને દ્વાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mane haravyo mane, karvi shu eni phariyaad
dodatu rahyu e saad jagamam, bhulavi taari to yaad
kadi bese jya thai e shanta, thaum khusha hu jara
biji kshane kudi e bhage, bhage kya ne kya
anubhave shanum na banyum, na chhuti aadat to jaraya
kudatum ne kudatum rahyum, banyu tharithama to na kyaaya
raat din bhatakatum rahe, panyum na e kai lagaar
padataa shanta, jagyo mann maa jyam, jara a vichaar
kadi, kadi kartu rahyum, 'maa' na to mann maa vichaar
malta shanti emam, java tya thayum e taiyaar
dhire, dhire, shant banatum gayum, mali shanti palavara
have e to jhakhi rahyum, javane saad 'maa' ne dwaar

Explanation in English
In this Gujarati bhajan, he has kept his mind as separate entity and,
He is saying...
My mind only has defeated me, what is the point of complaining,
My mind has kept on wandering and running around the world, forgetting all about Divine,
Sometimes, it sits a little peacefully, making me little happy, the next moment, it jumps and runs and runs where and where,
Even with experience, it never becomes wiser, it never leaves his old habits,
It keeps on jumping and jumping, and never settles down.
Day and night it keeps on wandering in never ending process.
As soon as, it calmed down, a thought occurred in my mind,
Sometimes, it did wander, keeping thoughts of Divine Mother in there.
Finally, found little calmness, and it got ready for Divine.
Slowly and steadily, it started becoming calmer and I experienced peace for a while.
Now, it is longing to reach the doors of Divine.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that first and foremost requisite for endeavouring the spiritual journey is to calm our mind. A mind is a complex interplay of emotions, tense and thoughts. Human mind is an entity where there is always a conflict of success and failure. Evenness of mind is called spiritual awakening. Stillness of mind means rising of spiritual consciousness.
Vertical growth of spiritual awareness is laid on the horizontal foundation of human mind.

First...696697698699700...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall