BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4617 | Date: 05-Apr-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

મિચ્છામિ દુક્કડમ મિચ્છામિ દુક્કડમ પ્રવર્ત્યો આ ભાવ સાચો જ્યાં હૈયે

  No Audio

Mitchhami Dukkadam Mitchhami Dukkadam Pravartyo Aa Bhav Sacho Jya Haiye

અરિહંત, જમીયલસા દાતાર (Arihant, Jamiyalsa Datar)


1993-04-05 1993-04-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=117 મિચ્છામિ દુક્કડમ મિચ્છામિ દુક્કડમ પ્રવર્ત્યો આ ભાવ સાચો જ્યાં હૈયે મિચ્છામિ દુક્કડમ મિચ્છામિ દુક્કડમ પ્રવર્ત્યો આ ભાવ સાચો જ્યાં હૈયે
હસ્તી તારી જગમાં ત્યાં સાર્થક બની, સાધના અહિંસાની ત્યાં સાર્થક બની
શમ્યા ભાવો જ્યાં વિકારોના તો હૈયે, હૈયે ત્યાં પરિતૃપ્તિ તો અનુભવી
વિશ્વની વિશાળતા વ્યાપી જ્યાં હૈયે, વિકારોમાંથી હૈયે મુક્તિ તો અનુભવી
અહિંસાની ચરમસીમા સર જેણે કરી, જગમાં નામ મહાવીર ધારણ કરી
કષાયોને હૈયેથી સદા મહાત કરી, દીધી જગતમાં સાચો માર્ગ તો ચિંધી
વીરતામાં છે વીરતા બસ એક વીરની, જીત મેળવી અંતરની, મહાવીર બની
વહાવી અપાર કરુણા નજરથી ને હૈયેથી, લીધું જગ સમસ્તને એમાં આવરી
મુક્તિના મારગે રહ્યાં જીવનમાં તો એ ચાલી, એ પરમવીરે તો મહાવીર બની
ત્યાગની રાહ ચિંધી જગતમાં સર્વને, જગતમાં તો પરમ ત્યાગી બની
Gujarati Bhajan no. 4617 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મિચ્છામિ દુક્કડમ મિચ્છામિ દુક્કડમ પ્રવર્ત્યો આ ભાવ સાચો જ્યાં હૈયે
હસ્તી તારી જગમાં ત્યાં સાર્થક બની, સાધના અહિંસાની ત્યાં સાર્થક બની
શમ્યા ભાવો જ્યાં વિકારોના તો હૈયે, હૈયે ત્યાં પરિતૃપ્તિ તો અનુભવી
વિશ્વની વિશાળતા વ્યાપી જ્યાં હૈયે, વિકારોમાંથી હૈયે મુક્તિ તો અનુભવી
અહિંસાની ચરમસીમા સર જેણે કરી, જગમાં નામ મહાવીર ધારણ કરી
કષાયોને હૈયેથી સદા મહાત કરી, દીધી જગતમાં સાચો માર્ગ તો ચિંધી
વીરતામાં છે વીરતા બસ એક વીરની, જીત મેળવી અંતરની, મહાવીર બની
વહાવી અપાર કરુણા નજરથી ને હૈયેથી, લીધું જગ સમસ્તને એમાં આવરી
મુક્તિના મારગે રહ્યાં જીવનમાં તો એ ચાલી, એ પરમવીરે તો મહાવીર બની
ત્યાગની રાહ ચિંધી જગતમાં સર્વને, જગતમાં તો પરમ ત્યાગી બની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
michchhami dukkadama michchhami dukkadama pravartyo a bhaav saacho jya haiye
hasti taari jag maa tya sarthak bani, sadhana ahinsani tya sarthak bani
shanya bhavo jya vikaaro na to haiye, haiyavi ahavi ahali ahali
viii ali ahye tya vaikti ali vaiji vaikti ali vikaaro na to haiye vaikti ali vikarona, haiy vaiji vaikti
ali viki , jag maa naam mahavira dharana kari
kashayone haiyethi saad mahata kari, didhi jagat maa saacho maarg to chindhi
viratamam Chhe virata basa ek Virani, jita melavi antarani, mahavira bani
vahavi apaar karuna najarathi ne haiyethi, lidhu jaag samastane ema avari
muktina Marage rahyam jivanamam to e chali , e paramavire to mahavira bani
tyagani raah chindhi jagat maa sarvane, jagat maa to parama tyagi bani




First...46114612461346144615...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall