BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 752 | Date: 28-Mar-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

નિત્ય નિયમથી ખૂબ બાંધ્યાં અમને, માડી, એક વખત તું તોડી નાંખ (2)

  No Audio

Nitya Niyam Mathi Khub Bandhya Amane, Madi, Ek Vakhat Tu Todi Nakh

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1987-03-28 1987-03-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11741 નિત્ય નિયમથી ખૂબ બાંધ્યાં અમને, માડી, એક વખત તું તોડી નાંખ (2) નિત્ય નિયમથી ખૂબ બાંધ્યાં અમને, માડી, એક વખત તું તોડી નાંખ (2)
માયામાં ખૂબ નાચ નચાવ્યા અમને, માડી, એક વખત તો સંકેલી નાંખ (2)
રાત દિવસ તુજ દર્શન ઝંખીએ, માડી, એક વખત તો દર્શન દઈ નાંખ (2)
પાત્રતા તરફ નજર ન નાખજે, માડી, એક વખત પાત્રતા ભૂલી જા (2)
હૈયામાં હલચલ મચે સદાએ, માડી, એક વખત શાંત કરી નાંખ (2)
મનડું અમારું ફરતું રહે સદાયે, માડી, એક વખત સ્થિર કરી નાંખ (2)
કૃપાને લાયક નથી અમે તો, માડી, એક વખત કૃપા કરી નાંખ (2)
કદમ કદમ કાંટા વાગતાં રહેતા, માડી, એક વખત ફૂલ વેરી નાંખ (2)
દુઃખમાં તો સદા ડૂબ્યાં છીએ, માડી, એક વખત તો દૂર કરી નાંખ (2)
કામનાથી હૈયું ભર્યું સદા રહે, માડી, એક વખત કામના બાળી નાંખ (2)
Gujarati Bhajan no. 752 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નિત્ય નિયમથી ખૂબ બાંધ્યાં અમને, માડી, એક વખત તું તોડી નાંખ (2)
માયામાં ખૂબ નાચ નચાવ્યા અમને, માડી, એક વખત તો સંકેલી નાંખ (2)
રાત દિવસ તુજ દર્શન ઝંખીએ, માડી, એક વખત તો દર્શન દઈ નાંખ (2)
પાત્રતા તરફ નજર ન નાખજે, માડી, એક વખત પાત્રતા ભૂલી જા (2)
હૈયામાં હલચલ મચે સદાએ, માડી, એક વખત શાંત કરી નાંખ (2)
મનડું અમારું ફરતું રહે સદાયે, માડી, એક વખત સ્થિર કરી નાંખ (2)
કૃપાને લાયક નથી અમે તો, માડી, એક વખત કૃપા કરી નાંખ (2)
કદમ કદમ કાંટા વાગતાં રહેતા, માડી, એક વખત ફૂલ વેરી નાંખ (2)
દુઃખમાં તો સદા ડૂબ્યાં છીએ, માડી, એક વખત તો દૂર કરી નાંખ (2)
કામનાથી હૈયું ભર્યું સદા રહે, માડી, એક વખત કામના બાળી નાંખ (2)
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nitya niyamathī khūba bāṁdhyāṁ amanē, māḍī, ēka vakhata tuṁ tōḍī nāṁkha (2)
māyāmāṁ khūba nāca nacāvyā amanē, māḍī, ēka vakhata tō saṁkēlī nāṁkha (2)
rāta divasa tuja darśana jhaṁkhīē, māḍī, ēka vakhata tō darśana daī nāṁkha (2)
pātratā tarapha najara na nākhajē, māḍī, ēka vakhata pātratā bhūlī jā (2)
haiyāmāṁ halacala macē sadāē, māḍī, ēka vakhata śāṁta karī nāṁkha (2)
manaḍuṁ amāruṁ pharatuṁ rahē sadāyē, māḍī, ēka vakhata sthira karī nāṁkha (2)
kr̥pānē lāyaka nathī amē tō, māḍī, ēka vakhata kr̥pā karī nāṁkha (2)
kadama kadama kāṁṭā vāgatāṁ rahētā, māḍī, ēka vakhata phūla vērī nāṁkha (2)
duḥkhamāṁ tō sadā ḍūbyāṁ chīē, māḍī, ēka vakhata tō dūra karī nāṁkha (2)
kāmanāthī haiyuṁ bharyuṁ sadā rahē, māḍī, ēka vakhata kāmanā bālī nāṁkha (2)

Explanation in English
Shri Devendra Ghia(Kaka) is communicating with Divine Mother and asking her benevolence for us.
He is communicating...
You have bounded us with worldly rules,
O Mother, discard them at least once.
You have made us dance in illusion,
O Mother, fold it at least once.
Day and night, we are longing for you,
O Mother, come to us at least once.
Don't look at our eligibility,
O Mother, forget our eligibility at least once.
Feeling restless in heart,
O Mother, make us peaceful at least once.
Wandering always in our thoughts,
O Mother, make us stable at least once.
Not worthy of your grace,
O Mother, still, grace us at least once.
Too many obstacles on the way,
O Mother, give us opportunity at least once.
Always sinking in grief,
O Mother, remove our grief at least once.
Hearts are full of desires,
O Mother, burn our desires at least once.
This bhajan is speaking about desperation. If not forever, at least once O Mother, you bless us with all your love and grace!

First...751752753754755...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall