BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 763 | Date: 16-Apr-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે સદા સર્વદા માડી તું તો સુખનો સિંધુ

  No Audio

Che Sada Sarvada Madi Tu To Sukh No Sindhu

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1987-04-16 1987-04-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11752 છે સદા સર્વદા માડી તું તો સુખનો સિંધુ છે સદા સર્વદા માડી તું તો સુખનો સિંધુ,
હું તો ઝંખુ સદા માડી, તારા પ્રેમનું એક બિંદુ
ભવરણે ભટકી, સંસાર તાપે તપી, ઝંખુ હું તો પ્રેમનું બિંદુ
ઝીલ્યા ઘા વિધાતાના ઘણા, જલી હતાશાની હૈયે હોળી
માડી હું તો સદા ઝંખું, તારી કૃપાનું તો એક બિંદુ
અટવાઈ છે નાવડી ભવસાગરે, ઘેરાયું હૈયું લોભ લાલચે
માડી હું તો ઝંખું સદા, તારી કૃપાનું તો એક બિંદુ
તાલ જીવનતણા બેતાલ બન્યા, બેસૂરા બન્યા સૂર જીવનના
માડી હું તો ઝંખુ સદા, તારી કૃપાનું તો એક બિંદુ
પગ સદા તો લથડતા રહ્યાં, રાહ નવ સૂઝી તો સાચી
માડી હું તો ઝંખુ સદા, તારી કૃપાનું તો એક બિંદુ
ભરી માયા તણો અંધકાર હૈયે, કિરણ તારા પ્રકાશનું ઝંખું
માડી હું તો ઝંખુ સદા, તારી કૃપાનું તો એક બિંદુ
વિલસી રહી છે તારી વિભૂતિ જગમાં સદા સર્વદા તુજને વંદુ
માડી હું તો ઝંખુ સદા, તારી કૃપાનું તો એક બિંદુ
Gujarati Bhajan no. 763 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે સદા સર્વદા માડી તું તો સુખનો સિંધુ,
હું તો ઝંખુ સદા માડી, તારા પ્રેમનું એક બિંદુ
ભવરણે ભટકી, સંસાર તાપે તપી, ઝંખુ હું તો પ્રેમનું બિંદુ
ઝીલ્યા ઘા વિધાતાના ઘણા, જલી હતાશાની હૈયે હોળી
માડી હું તો સદા ઝંખું, તારી કૃપાનું તો એક બિંદુ
અટવાઈ છે નાવડી ભવસાગરે, ઘેરાયું હૈયું લોભ લાલચે
માડી હું તો ઝંખું સદા, તારી કૃપાનું તો એક બિંદુ
તાલ જીવનતણા બેતાલ બન્યા, બેસૂરા બન્યા સૂર જીવનના
માડી હું તો ઝંખુ સદા, તારી કૃપાનું તો એક બિંદુ
પગ સદા તો લથડતા રહ્યાં, રાહ નવ સૂઝી તો સાચી
માડી હું તો ઝંખુ સદા, તારી કૃપાનું તો એક બિંદુ
ભરી માયા તણો અંધકાર હૈયે, કિરણ તારા પ્રકાશનું ઝંખું
માડી હું તો ઝંખુ સદા, તારી કૃપાનું તો એક બિંદુ
વિલસી રહી છે તારી વિભૂતિ જગમાં સદા સર્વદા તુજને વંદુ
માડી હું તો ઝંખુ સદા, તારી કૃપાનું તો એક બિંદુ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che saad sarvada maadi tu to sukh no sindhu,
hu to jankhu saad maadi, taara premanum ek bindu
bhavarane bhataki, sansar tape tapi, jankhu hu to premanum bindu
jilya gha vidhatana ghana, jali hatashani haiye holi
maadi hu to saad jankhum, taari kripanum to ek bindu
atavaai che navadi bhavasagare, gherayum haiyu lobh lalache
maadi hu to jankhum sada, taari kripanum to ek bindu
taal jivanatana betal banya, besura banya sur jivanana
maadi hu to jankhu sada, taari kripanum to ek bindu
pag saad to lathadata rahyam, raah nav suji to sachi
maadi hu to jankhu sada, taari kripanum to ek bindu
bhari maya tano andhakaar haiye, kirana taara prakashanum jankhum
maadi hu to jankhu sada, taari kripanum to ek bindu
vilasi rahi che taari vibhuti jag maa saad sarvada tujh ne vandu
maadi hu to jankhu sada, taari kripanum to ek bindu

Explanation in English
In this bhajan he is singing praises in glory of Divine Mother, and yearning for blessings from Divine Mother.
He is saying...
O Mother, you are the eternal treasure of happiness, I long for one drop of your love, O Mother.
Wandering through different births and bearing the burden of this illusion,
I long for one drop of your love.
I have suffered from blows of destinies and fire of disheartenment is burning in my heart.
O Mother, I long for one drop of your grace.
My boat of life is stuck in worldly existence, and heart is surrounded by greed and temptation,
O Mother, I long for one drop of your grace.
The rhythm of my life has become dissonant and the music of my life has become untuned,
O Mother, I long for a drop of your grace.
My legs are wobbly, and I still haven’t found the right path,
O Mother, I long for one drop of your grace.
I have filled my heart with ignorance, and I am longing for a ray of light from you,
O Mother, I long for one drop of your grace.
Your grace is falling short in this world, I bow down to you always.
O Mother, I long for one drop of your grace.

First...761762763764765...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall