BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 765 | Date: 17-Apr-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

છોડી ખોટી શરમ જગની, વળ્યો જ્યાં પ્રભુ તરફ, અડધો જંગ પૂરો તો થઈ ગયો

  No Audio

Chodi Khoti Sharam Jag Ni, Valyo Jya Prabhu Taraf, Adadho Jag Puro To Thai Gayo

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1987-04-17 1987-04-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11754 છોડી ખોટી શરમ જગની, વળ્યો જ્યાં પ્રભુ તરફ, અડધો જંગ પૂરો તો થઈ ગયો છોડી ખોટી શરમ જગની, વળ્યો જ્યાં પ્રભુ તરફ, અડધો જંગ પૂરો તો થઈ ગયો
અભ્યાસે, વૈરાગ્ય જ્યાં દૃઢ તો થઈ ગયો, સમજજે જંગ તારો પૂરો થઈ ગયો
એક પછી એક, આવરણ જ્યાં છૂટયાં, પ્રકાશ પૂર્ણપણે પ્રકાશી ગયો - સમજજે...
સ્થિર ચિત્ત તો ત્યાં થાતું જાશે, ચિંતા મુક્ત જ્યાં થઈ ગયો - સમજજે ...
આશાઓના દ્વંદ્વો તો વિરમી જશે, વિજય જ્યાં આશા પર મળી ગયો - સમજજે ...
વૃત્તિઓના નાચ તો પડશે ઢીલા, પ્રવાહ વૃત્તિનો એક બની ગયો - સમજજે ...
પ્રેમ તો હૈયે લાગશે સહજ વહેવા, પ્રભુમાં એકરૂપ જ્યાં થઈ ગયો - સમજજે ...
હરદમ આનંદની છોળ ઊઠશે હૈયે, આનંદ સાગરમાં જ્યાં ભળી ગયો - સમજજે ...
Gujarati Bhajan no. 765 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છોડી ખોટી શરમ જગની, વળ્યો જ્યાં પ્રભુ તરફ, અડધો જંગ પૂરો તો થઈ ગયો
અભ્યાસે, વૈરાગ્ય જ્યાં દૃઢ તો થઈ ગયો, સમજજે જંગ તારો પૂરો થઈ ગયો
એક પછી એક, આવરણ જ્યાં છૂટયાં, પ્રકાશ પૂર્ણપણે પ્રકાશી ગયો - સમજજે...
સ્થિર ચિત્ત તો ત્યાં થાતું જાશે, ચિંતા મુક્ત જ્યાં થઈ ગયો - સમજજે ...
આશાઓના દ્વંદ્વો તો વિરમી જશે, વિજય જ્યાં આશા પર મળી ગયો - સમજજે ...
વૃત્તિઓના નાચ તો પડશે ઢીલા, પ્રવાહ વૃત્તિનો એક બની ગયો - સમજજે ...
પ્રેમ તો હૈયે લાગશે સહજ વહેવા, પ્રભુમાં એકરૂપ જ્યાં થઈ ગયો - સમજજે ...
હરદમ આનંદની છોળ ઊઠશે હૈયે, આનંદ સાગરમાં જ્યાં ભળી ગયો - સમજજે ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chōḍī khōṭī śarama jaganī, valyō jyāṁ prabhu tarapha, aḍadhō jaṁga pūrō tō thaī gayō
abhyāsē, vairāgya jyāṁ dr̥ḍha tō thaī gayō, samajajē jaṁga tārō pūrō thaī gayō
ēka pachī ēka, āvaraṇa jyāṁ chūṭayāṁ, prakāśa pūrṇapaṇē prakāśī gayō - samajajē...
sthira citta tō tyāṁ thātuṁ jāśē, ciṁtā mukta jyāṁ thaī gayō - samajajē ...
āśāōnā dvaṁdvō tō viramī jaśē, vijaya jyāṁ āśā para malī gayō - samajajē ...
vr̥ttiōnā nāca tō paḍaśē ḍhīlā, pravāha vr̥ttinō ēka banī gayō - samajajē ...
prēma tō haiyē lāgaśē sahaja vahēvā, prabhumāṁ ēkarūpa jyāṁ thaī gayō - samajajē ...
haradama ānaṁdanī chōla ūṭhaśē haiyē, ānaṁda sāgaramāṁ jyāṁ bhalī gayō - samajajē ...

Explanation in English
He is saying ...
Leaving inhibitions behind, finally, when you turn towards God, half the battle is won.
With practice, when your sense of detachment becomes stronger, understand that your battle is won.
When all your layers of pretence are removed, and when you can see with clarity in brightness of awareness, understand that your battle is won.
When your heart and mind become stable and in sync, when you don't worry about worries then, understand that your battle is won.
When you don't get affected by hope and despair, when you won over your expectations, then understand that your battle is won.
When all your dances of desires are weakened and there is only one desire of connecting with God, then understand that your battle is won.
Love will flow in your heart naturally, when you experience oneness with God, understand that your battle is won.
Every moment your heart will be filled with supreme joy, when your joy is merged with Supreme, understand that your battle is won.
This transformation is a real possibility.

First...761762763764765...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall