Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 809 | Date: 22-May-1987
ભાવ ભરી ભક્તિ જાગે હૈયામાં, પ્રેમ તો ત્યાં પાંગરશે
Bhāva bharī bhakti jāgē haiyāmāṁ, prēma tō tyāṁ pāṁgaraśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 809 | Date: 22-May-1987

ભાવ ભરી ભક્તિ જાગે હૈયામાં, પ્રેમ તો ત્યાં પાંગરશે

  No Audio

bhāva bharī bhakti jāgē haiyāmāṁ, prēma tō tyāṁ pāṁgaraśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1987-05-22 1987-05-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11798 ભાવ ભરી ભક્તિ જાગે હૈયામાં, પ્રેમ તો ત્યાં પાંગરશે ભાવ ભરી ભક્તિ જાગે હૈયામાં, પ્રેમ તો ત્યાં પાંગરશે

ઈર્ષ્યા જાગે નયનોમાં, અહં જાગે હૈયામાં, વેર તો ત્યાં ફાલશે

સ્વાર્થ ભર્યો હૈયામાં, શંકા જાગે જીવનમાં, ભક્તિ ત્યાંથી ભાગશે

આળસભર્યા જીવનમાં, કામ જાગે હૈયામાં, શાંતિ હણાઈ જાશે

કૂડકપટ જાગે હૈયામાં, અસંતોષ જાગે જીવનમાં, સુખ ત્યાં હરાઈ જાશે

કરુણા વસે નયનોમાં, દયા જાગે હૈયામાં, પ્રેમ તો ત્યાં ફાલશે

ડર હટશે હૈયામાં, સત્ય વણાશે જીવનમાં, `મા’ નજદીક આવશે

નિર્મળતા ભરશે હૈયામાં, વિવેક જાગે જીવનમાં, કિંમત જીવનની થાશે

વિકારો જ્યાં હટશે, હૈયું હલકું બનશે, ચિત્ત પ્રભુમાં લાગશે

આવી જગમાં, થાશે જો આટલું, જીવન સફળ તો થઈ જાશે
View Original Increase Font Decrease Font


ભાવ ભરી ભક્તિ જાગે હૈયામાં, પ્રેમ તો ત્યાં પાંગરશે

ઈર્ષ્યા જાગે નયનોમાં, અહં જાગે હૈયામાં, વેર તો ત્યાં ફાલશે

સ્વાર્થ ભર્યો હૈયામાં, શંકા જાગે જીવનમાં, ભક્તિ ત્યાંથી ભાગશે

આળસભર્યા જીવનમાં, કામ જાગે હૈયામાં, શાંતિ હણાઈ જાશે

કૂડકપટ જાગે હૈયામાં, અસંતોષ જાગે જીવનમાં, સુખ ત્યાં હરાઈ જાશે

કરુણા વસે નયનોમાં, દયા જાગે હૈયામાં, પ્રેમ તો ત્યાં ફાલશે

ડર હટશે હૈયામાં, સત્ય વણાશે જીવનમાં, `મા’ નજદીક આવશે

નિર્મળતા ભરશે હૈયામાં, વિવેક જાગે જીવનમાં, કિંમત જીવનની થાશે

વિકારો જ્યાં હટશે, હૈયું હલકું બનશે, ચિત્ત પ્રભુમાં લાગશે

આવી જગમાં, થાશે જો આટલું, જીવન સફળ તો થઈ જાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhāva bharī bhakti jāgē haiyāmāṁ, prēma tō tyāṁ pāṁgaraśē

īrṣyā jāgē nayanōmāṁ, ahaṁ jāgē haiyāmāṁ, vēra tō tyāṁ phālaśē

svārtha bharyō haiyāmāṁ, śaṁkā jāgē jīvanamāṁ, bhakti tyāṁthī bhāgaśē

ālasabharyā jīvanamāṁ, kāma jāgē haiyāmāṁ, śāṁti haṇāī jāśē

kūḍakapaṭa jāgē haiyāmāṁ, asaṁtōṣa jāgē jīvanamāṁ, sukha tyāṁ harāī jāśē

karuṇā vasē nayanōmāṁ, dayā jāgē haiyāmāṁ, prēma tō tyāṁ phālaśē

ḍara haṭaśē haiyāmāṁ, satya vaṇāśē jīvanamāṁ, `mā' najadīka āvaśē

nirmalatā bharaśē haiyāmāṁ, vivēka jāgē jīvanamāṁ, kiṁmata jīvananī thāśē

vikārō jyāṁ haṭaśē, haiyuṁ halakuṁ banaśē, citta prabhumāṁ lāgaśē

āvī jagamāṁ, thāśē jō āṭaluṁ, jīvana saphala tō thaī jāśē
English Explanation Increase Font Decrease Font


He is saying...

When devotion filled with emotion rises in your heart, then love will blossom.

When jealousy shows up in eyes, and ego arises in heart, then revenge will spread.

When selfishness is filled in heart, and suspicion rises in life, then devotion will disappear.

Life is filled with laziness, and lust and desires rise in the heart, peace will be evacuated.

When deception rises in heart, and dissatisfaction rises in life, Happiness

Will be dissolved.

When compassion shows up in eyes, and kindness rises in heart, the love will spread.

When fear withdraws from heart, and truth imbibes in heart, Divine Mother will come closer.

When innocence fills the heart, and humility prevails in life, then value of life will be understood.

When disorders are removed, heart will become lighter, then your consciousness will be drawn towards God.

After coming in this world, if this much can be attained, then life will be meaningful.

Kaka is explaining that living a self centric life is spiritually deprived life. It generates emotions like jealousy, ego, laziness, revenge, deception, dissatisfaction and so on, which brings only misery and keeps you million miles away from Divine, peace and love.

When life is lived in compassion and kindness for others, then your true devotion is established. Truthful existence is a bridge that connects you to Divine. Peace and love is automatic outcome of your living.

Connectivity with Divine, affirmation in peace and emotion of only love is the ultimate state of devotion.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 809 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...808809810...Last