BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 812 | Date: 25-May-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

ભાવનું તો મંથન કરતા, વિષ તો પહેલું ઉપર આવશે

  Audio

Bhav Nu To Manthan Karta, Vish To Pehlu Upar Ave

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1987-05-25 1987-05-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11801 ભાવનું તો મંથન કરતા, વિષ તો પહેલું ઉપર આવશે ભાવનું તો મંથન કરતા, વિષ તો પહેલું ઉપર આવશે
વિષને તો દૂર કરી, મંથન તારું ચાલુ ને ચાલુ રાખજે
વચ્ચે વચ્ચે, માયા તો, રૂપ અનોખા બતલાવશે
માયાને દૂર હટાવી, મંથન તારું ચાલુ ને ચાલુ રાખજે
માયા તો જાગશે એવી, રસ્તો મંથનનો તો રોકી રાખશે
મા ઝડપાઈ એમાં, મંથન, તારું ચાલુ ને ચાલુ રાખજે
છેડા પકડયા છે અસુરો ને દેવોએ, મેરૂ બની અડગ થઈ જાજે
સંયમ કેરું બખ્તર પહેરી, મંથન તારું ચાલુ ને ચાલુ રાખજે
કરતા કરતા મંથન, છેલ્લે અમૃત તો બહાર આવશે
પીવા એને, દેવ અસુરોમાં દ્વંદ્વ તો ત્યાં ખૂબ જામશે
દેવવૃત્તિ તારી બનશે જો એ અમૃત, તું એને પીવડાવશે
હાથ પડશે હેઠા અસુરોના, અમૃતથી વંચિત એને રાખજે
https://www.youtube.com/watch?v=7d-EgJm5CSw
Gujarati Bhajan no. 812 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ભાવનું તો મંથન કરતા, વિષ તો પહેલું ઉપર આવશે
વિષને તો દૂર કરી, મંથન તારું ચાલુ ને ચાલુ રાખજે
વચ્ચે વચ્ચે, માયા તો, રૂપ અનોખા બતલાવશે
માયાને દૂર હટાવી, મંથન તારું ચાલુ ને ચાલુ રાખજે
માયા તો જાગશે એવી, રસ્તો મંથનનો તો રોકી રાખશે
મા ઝડપાઈ એમાં, મંથન, તારું ચાલુ ને ચાલુ રાખજે
છેડા પકડયા છે અસુરો ને દેવોએ, મેરૂ બની અડગ થઈ જાજે
સંયમ કેરું બખ્તર પહેરી, મંથન તારું ચાલુ ને ચાલુ રાખજે
કરતા કરતા મંથન, છેલ્લે અમૃત તો બહાર આવશે
પીવા એને, દેવ અસુરોમાં દ્વંદ્વ તો ત્યાં ખૂબ જામશે
દેવવૃત્તિ તારી બનશે જો એ અમૃત, તું એને પીવડાવશે
હાથ પડશે હેઠા અસુરોના, અમૃતથી વંચિત એને રાખજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bhavanum to manthana karata, visha to pahelum upar aavashe
vishane to dur kari, manthana taaru chalu ne chalu rakhaje
vachche vachche, maya to, roop anokha batalavashe
maya ne dur hatavi, manthana taaru chalu ne chalu rakhaje
maya to jagashe evi, rasto manthanano to roki rakhashe
maa jadapai emam, manthana, taaru chalu ne chalu rakhaje
chheda pakadaya che asuro ne devoe, meru bani adaga thai jaje
sanyam keru bakhtara paheri, manthana taaru chalu ne chalu rakhaje
karta karata manthana, chhelle anrita to bahaar aavashe
piva ene, deva asuromam dvandva to tya khub jamashe
devavritti taari banshe jo e anrita, tu ene pivadavashe
haath padashe hetha asurona, anritathi vanchita ene rakhaje

Explanation in English
In this powerful bhajan on self realization, Shri Devendra Ghia, our Guruji, Warmly called Pujya Kaka (Satguru Devendra Ghia) is urging to churn within and evaluate ourselves to adopt the good and discard the bad, so we can progress on spiritual journey. He is explaining this by giving example of Samudra Manthan.
He is saying...
Upon churning emotions, first poison (bad qualities) will come out,
Removing this poison, continue and continue with your churning.
In between, an illusion will show up in many unique forms,
Removing the effects of this illusion, continue and continue with churning.
This illusion will sway you and will also block your path,
Without getting entrapped in it, continue and continue with your churning.
Devils (bad qualities) and God’s (good qualities) are holding the opposite ends of the rope, stand firm and be assertive like a mountain,
Wearing an armour of control, continue and continue with your churning.
While churning and churning, eventually, nectar will come out, still there will be a fight between Devils and God’s to drink this nectar,
If you feed this nectar to Gods, then your Godliness will come out with God like instincts.
Devils will finally settle down, you need to keep them deprived of the nectar.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining the spiritual endeavour of a person, trying to achieve self realisation. The Gods and Devils represent the positives and negatives of a person. One must control both attributes with concentration, control and focus and balance them in order to reach the goal. The Nectar is symbolic of self realisation. You need to nurture your Good qualities and not respond to your bad qualities.

ભાવનું તો મંથન કરતા, વિષ તો પહેલું ઉપર આવશેભાવનું તો મંથન કરતા, વિષ તો પહેલું ઉપર આવશે
વિષને તો દૂર કરી, મંથન તારું ચાલુ ને ચાલુ રાખજે
વચ્ચે વચ્ચે, માયા તો, રૂપ અનોખા બતલાવશે
માયાને દૂર હટાવી, મંથન તારું ચાલુ ને ચાલુ રાખજે
માયા તો જાગશે એવી, રસ્તો મંથનનો તો રોકી રાખશે
મા ઝડપાઈ એમાં, મંથન, તારું ચાલુ ને ચાલુ રાખજે
છેડા પકડયા છે અસુરો ને દેવોએ, મેરૂ બની અડગ થઈ જાજે
સંયમ કેરું બખ્તર પહેરી, મંથન તારું ચાલુ ને ચાલુ રાખજે
કરતા કરતા મંથન, છેલ્લે અમૃત તો બહાર આવશે
પીવા એને, દેવ અસુરોમાં દ્વંદ્વ તો ત્યાં ખૂબ જામશે
દેવવૃત્તિ તારી બનશે જો એ અમૃત, તું એને પીવડાવશે
હાથ પડશે હેઠા અસુરોના, અમૃતથી વંચિત એને રાખજે
1987-05-25https://i.ytimg.com/vi/7d-EgJm5CSw/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=7d-EgJm5CSw
First...811812813814815...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall