BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 818 | Date: 28-May-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

આવી જગતની નિશાળમાં, ઘૂંટજે એકડાં સાચા જીવનમાં

  No Audio

Avi Jagat Ni Nishal Ma, Ghutje Ekdo Sacha Jeevan Ma

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1987-05-28 1987-05-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11807 આવી જગતની નિશાળમાં, ઘૂંટજે એકડાં સાચા જીવનમાં આવી જગતની નિશાળમાં, ઘૂંટજે એકડાં સાચા જીવનમાં
શૂન્યની પણ છે કિંમત, મૂકજે સર્વને યોગ્ય સ્થાનમાં
ઘૂંટીને કક્કા સાચા જીવનના, મૂકજે સદા એને વ્યવહારમાં
કિંમત તો સદા થાશે સાચી, મૂક્યા હશે યોગ્ય સ્થાનમાં
કરતા કાર્ય રાખજે મન સાથે, ના આવવા દે બીજું મનમાં
કાર્ય તો ઊઠશે દીપી, મળશે મન તારું જ્યાં કાર્યમાં
કાળ છે થોડો, કક્કા તો ઝાઝા, રાખજે વાત સદા આ મનમાં
વેડફી ના નાંખતો સમય, પડશે કરવું ધાર્યા સમયમાં
બનશે આડખીલી સદાય, વિકારો તારા, તારા પોતામાં
સમજી સહુને બરોબર લેજે, ના રહેજે તું તો ગફલતમાં
Gujarati Bhajan no. 818 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આવી જગતની નિશાળમાં, ઘૂંટજે એકડાં સાચા જીવનમાં
શૂન્યની પણ છે કિંમત, મૂકજે સર્વને યોગ્ય સ્થાનમાં
ઘૂંટીને કક્કા સાચા જીવનના, મૂકજે સદા એને વ્યવહારમાં
કિંમત તો સદા થાશે સાચી, મૂક્યા હશે યોગ્ય સ્થાનમાં
કરતા કાર્ય રાખજે મન સાથે, ના આવવા દે બીજું મનમાં
કાર્ય તો ઊઠશે દીપી, મળશે મન તારું જ્યાં કાર્યમાં
કાળ છે થોડો, કક્કા તો ઝાઝા, રાખજે વાત સદા આ મનમાં
વેડફી ના નાંખતો સમય, પડશે કરવું ધાર્યા સમયમાં
બનશે આડખીલી સદાય, વિકારો તારા, તારા પોતામાં
સમજી સહુને બરોબર લેજે, ના રહેજે તું તો ગફલતમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aavi jagat ni nishalamam, ghuntaje ekadam saacha jivanamam
shunyani pan che kimmata, mukaje sarvane yogya sthanamam
ghuntine kakka saacha jivanana, mukaje saad ene vyavahaar maa
kimmat to saad thashe sachi, mukya hashe yogya sthanamam
karta karya rakhaje mann sathe, na avava de biju mann maa
karya to uthashe dipi, malashe mann taaru jya karyamam
kaal che thodo, kakka to jaja, rakhaje vaat saad a mann maa
vedaphi na nankhato samaya, padashe karvu dharya samayamam
banshe adakhili sadaya, vikaro tara, taara potamam
samaji sahune barobara leje, na raheje tu to gaphalatamam

Explanation in English
In this beautiful bhajan of life lesson, Shri Devendra Ghia, our Guruji, fondly called Pujya Kaka (Satguru Devendra Ghia) is amplifying on few values of life like respect for others, love for your work and value of time.
He is saying...
In this school of life, please practice your numbers correctly (live your life correctly).
Even zero has a value, please value everyone and give due respect.
Please learn the correct lessons in life, and put them in practice.
You will be valued truly, if you give others their due respect.
You must work with mindfulness and concentration, don’t let distractions disturb you, your work will shine when your heart is in your work.
Time is limited, and there are many lessons to learn, always remember that. Don’t waste any time, and finish everything in stipulated time.
Your own disorders will become your barrier.
Understand others properly, and don’t remain in any sort of misunderstanding.

Kaka (Satguru Devendra Ghia) is giving life lesson in this bhajan. He is explaining that one must respect and value others. Work with passion. Value precious time that is given to you. Be aware of your own shortcomings and make an effort to understand others.

First...816817818819820...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall