BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 820 | Date: 29-May-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

દળી દળીને દિન વીત્યા, નિંદરે વીતી રાત

  No Audio

Dali Dali Ne Din Vitya, Nidare Viti Raat

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1987-05-29 1987-05-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11809 દળી દળીને દિન વીત્યા, નિંદરે વીતી રાત દળી દળીને દિન વીત્યા, નિંદરે વીતી રાત
સમય તો પૂરો થાતો રહ્યો, ના ભજ્યા દીનાનાથ
ધ્યેય વિના જીવન વીત્યું, વીત્યું એ તો પશુ સમાન
સરવાળે તો કંઈ ના વળ્યું, રહ્યું પાસું સદા ઉધાર
અહંમે અટવાતો રહ્યો, રહ્યો સમજતો મુજને મહાન
વખત પર કસોટી થાતી રહી, ન આવ્યું તોયે ભાન
સુખમાં ફાંફાં મારતો રહ્યો, ભર્યું હૈયે એ ના દેખાય
દોડી દોડી ખૂબ થાક્યો, હતી કસ્તુરી મૃગમાં સમાય
માયા પાછળ ચાલુ દોટ રહી, પાછળ રખે રહી જવાય
બદલામાં તો માયા મળી, સદા હાથતાળી દઈ જાય
દીનાનાથ હવે કૃપા કરો, સમજીને મુજને બાળ
નાથ શરણમાં તારા લેજે, ઓ મારા દીનાનાથ
Gujarati Bhajan no. 820 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દળી દળીને દિન વીત્યા, નિંદરે વીતી રાત
સમય તો પૂરો થાતો રહ્યો, ના ભજ્યા દીનાનાથ
ધ્યેય વિના જીવન વીત્યું, વીત્યું એ તો પશુ સમાન
સરવાળે તો કંઈ ના વળ્યું, રહ્યું પાસું સદા ઉધાર
અહંમે અટવાતો રહ્યો, રહ્યો સમજતો મુજને મહાન
વખત પર કસોટી થાતી રહી, ન આવ્યું તોયે ભાન
સુખમાં ફાંફાં મારતો રહ્યો, ભર્યું હૈયે એ ના દેખાય
દોડી દોડી ખૂબ થાક્યો, હતી કસ્તુરી મૃગમાં સમાય
માયા પાછળ ચાલુ દોટ રહી, પાછળ રખે રહી જવાય
બદલામાં તો માયા મળી, સદા હાથતાળી દઈ જાય
દીનાનાથ હવે કૃપા કરો, સમજીને મુજને બાળ
નાથ શરણમાં તારા લેજે, ઓ મારા દીનાનાથ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dalī dalīnē dina vītyā, niṁdarē vītī rāta
samaya tō pūrō thātō rahyō, nā bhajyā dīnānātha
dhyēya vinā jīvana vītyuṁ, vītyuṁ ē tō paśu samāna
saravālē tō kaṁī nā valyuṁ, rahyuṁ pāsuṁ sadā udhāra
ahaṁmē aṭavātō rahyō, rahyō samajatō mujanē mahāna
vakhata para kasōṭī thātī rahī, na āvyuṁ tōyē bhāna
sukhamāṁ phāṁphāṁ māratō rahyō, bharyuṁ haiyē ē nā dēkhāya
dōḍī dōḍī khūba thākyō, hatī kasturī mr̥gamāṁ samāya
māyā pāchala cālu dōṭa rahī, pāchala rakhē rahī javāya
badalāmāṁ tō māyā malī, sadā hāthatālī daī jāya
dīnānātha havē kr̥pā karō, samajīnē mujanē bāla
nātha śaraṇamāṁ tārā lējē, ō mārā dīnānātha

Explanation in English
In this beautiful Gujarati bhajan on life approach and prayer, Shri Devendra Ghia, our Guruji, fondly called Pujya Kaka (Satguru Devendra Ghia) is invoking us to shake away our ordinary life and move towards our actual goal of human life.
He is saying...
Days have passed by in grinding, and nights have passed by in sleeping.
Time is quickly is running out, have not devoted any time to The Divine.
Life is passing without any goal, it is a life as good as life of an animal.
At the end of it, nothing is achieved, and account balance still remains negative.
Have been drawn in my ego, and thinking of myself as a great man.
Now and then I am tested, still I have not become conscious and aware.
Have been searching for happiness in vague,what is hidden in my heart that I cannot see.
Got tired of running and running, it is a mirage in the end.
Kept on running behind this illusion, which ultimately kept me behind.
In the exchange, I got only illusion, which always deludes .
O Almighty, at least now, bestow grace upon me, your child.
Please keep me under your refuge, O My Lord.

Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that we all live life in a rut not realising that we are running behind a mirage. He is comparing such a life with a life of an animal. It is pathetic that we use our human mind and body for ordinary existence, and we are not even aware of the final purpose of a human life.
One pointed intelligence where there is unity of vision, and unity of purpose and endeavour, external and internal, then one can strive on spiritual growth.

First...816817818819820...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall