BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 830 | Date: 05-Jun-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

ભક્તિની રાહમાં, ચાલજે સદા તું સંભાળીને

  No Audio

Bhakti Ni Raah Ma, Chalje Sada Tu Sambhaline

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1987-06-05 1987-06-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11819 ભક્તિની રાહમાં, ચાલજે સદા તું સંભાળીને ભક્તિની રાહમાં, ચાલજે સદા તું સંભાળીને
લેજે પકડી `મા' ની આંગળી, કદી ના એને તું છોડજે
લીસું અને લપસણું, આવશે એમાં તો સદાયે
ભરજે પગલાં ધીરે ધીરે, સદાયે સમજીને
ભરશે પગલાં ગફલતમાં, નીચે તું તો પછડાશે
ઊભો પાછો થાવા સદા સહાય `મા' ની તો જોશે
ફૂલ અને કાંટા તો સદાયે મળી રહેશે
બચીને એનાથી સદા આગળ વધતો રહેજે
અહંના ભારે પગલાં તારા, ભારી ના બનાવજે
`મા' ના ભરોસે ને ભરોસે, વધતો આગળ જાજે
Gujarati Bhajan no. 830 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ભક્તિની રાહમાં, ચાલજે સદા તું સંભાળીને
લેજે પકડી `મા' ની આંગળી, કદી ના એને તું છોડજે
લીસું અને લપસણું, આવશે એમાં તો સદાયે
ભરજે પગલાં ધીરે ધીરે, સદાયે સમજીને
ભરશે પગલાં ગફલતમાં, નીચે તું તો પછડાશે
ઊભો પાછો થાવા સદા સહાય `મા' ની તો જોશે
ફૂલ અને કાંટા તો સદાયે મળી રહેશે
બચીને એનાથી સદા આગળ વધતો રહેજે
અહંના ભારે પગલાં તારા, ભારી ના બનાવજે
`મા' ના ભરોસે ને ભરોસે, વધતો આગળ જાજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bhaktinī rāhamāṁ, cālajē sadā tuṁ saṁbhālīnē
lējē pakaḍī `mā' nī āṁgalī, kadī nā ēnē tuṁ chōḍajē
līsuṁ anē lapasaṇuṁ, āvaśē ēmāṁ tō sadāyē
bharajē pagalāṁ dhīrē dhīrē, sadāyē samajīnē
bharaśē pagalāṁ gaphalatamāṁ, nīcē tuṁ tō pachaḍāśē
ūbhō pāchō thāvā sadā sahāya `mā' nī tō jōśē
phūla anē kāṁṭā tō sadāyē malī rahēśē
bacīnē ēnāthī sadā āgala vadhatō rahējē
ahaṁnā bhārē pagalāṁ tārā, bhārī nā banāvajē
`mā' nā bharōsē nē bharōsē, vadhatō āgala jājē

Explanation in English
In this bhajan, Shri Devendra Ghia, our Guruji, fondly called Pujya Kaka (Satguru Devendra Ghia) is guiding us to be careful in the path of devotion and understanding the true meaning of spirituality.
He is saying...
In path of devotion, always walk carefully.
Hold the finger of Divine Mother and never leave her.
Smooth and slippery road will always be found, take your steps slowly, slowly and with proper understanding.
If you take steps carelessly, then you will fall badly.
To get up again, you will definitely need the help of Divine Mother.
Flowers and thorns will always be found. Saving yourself from them, move forward.
Your steps are heavy with your own ego and arrogance, please do not carry this load.
With total faith and trust in Divine Mother, continue to move forward.

Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that while walking on spiritual path, it is very easy to get misdirected and misguided. Therefore, you need to be very careful while walking on this path. All you need is faith and trust in Divine Mother and nothing else.

First...826827828829830...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall