BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 832 | Date: 06-Jun-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

સરતો સરતો પગ મારો, સરતો તો ગયો

  No Audio

Sarto Sarto Pag Maro, Sarto To Gayo

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1987-06-06 1987-06-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11821 સરતો સરતો પગ મારો, સરતો તો ગયો સરતો સરતો પગ મારો, સરતો તો ગયો
પાપમાં સરી, ક્યાં ને ક્યાં એ પહોંચી ગયો
કરી કોશિશ સ્થિર થાવા, સ્થિર એ ના થયો
ડગમગતો, ડગમગતો, હું તો લથડતો રહ્યો
અંધારા આંખે છાયા, અંધારે અટવાઈ ગયો
જાગી ઝંખના પ્રકાશની, પ્રકાશ તો ના મળ્યો
સૂઝ્યો ના સાચો મારગ, ઊંધે રસ્તે ચડયો
ઊંધાને સાચું સમજી, અથડાતો અથડાતો રહ્યો
અટકીશ ક્યાં જઈને, અંદાજ તો ચૂકી ગયો
સરતો સરતો પગ મારો, સરતો ને સરતો રહ્યો
ઢૂંઢયો સહારો, પણ સહારો તો ના મળ્યો
આખરે તો હું નિરાશ થઈ બેસી ગયો
કૃપાથી `મા' નો વિચાર હૈયામાં ઝળકી ગયો
અંધારે અજવાળું થયું, મારગ સાચો મળી ગયો
Gujarati Bhajan no. 832 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સરતો સરતો પગ મારો, સરતો તો ગયો
પાપમાં સરી, ક્યાં ને ક્યાં એ પહોંચી ગયો
કરી કોશિશ સ્થિર થાવા, સ્થિર એ ના થયો
ડગમગતો, ડગમગતો, હું તો લથડતો રહ્યો
અંધારા આંખે છાયા, અંધારે અટવાઈ ગયો
જાગી ઝંખના પ્રકાશની, પ્રકાશ તો ના મળ્યો
સૂઝ્યો ના સાચો મારગ, ઊંધે રસ્તે ચડયો
ઊંધાને સાચું સમજી, અથડાતો અથડાતો રહ્યો
અટકીશ ક્યાં જઈને, અંદાજ તો ચૂકી ગયો
સરતો સરતો પગ મારો, સરતો ને સરતો રહ્યો
ઢૂંઢયો સહારો, પણ સહારો તો ના મળ્યો
આખરે તો હું નિરાશ થઈ બેસી ગયો
કૃપાથી `મા' નો વિચાર હૈયામાં ઝળકી ગયો
અંધારે અજવાળું થયું, મારગ સાચો મળી ગયો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sarato sarato pag maro, sarato to gayo
papamam sari, kya ne kya e pahonchi gayo
kari koshish sthir thava, sthir e na thayo
dagamagato, dagamagato, hu to lathadato rahyo
andhara aankhe chhaya, andhare atavaai gayo
jaagi jankhana prakashani, prakash to na malyo
sujyo na saacho maraga, undhe raste chadyo
undhane saachu samaji, athadato athadato rahyo
atakisha kya jaine, andaja to chuki gayo
sarato sarato pag maro, sarato ne sarato rahyo
dhundhayo saharo, pan saharo to na malyo
akhare to hu nirash thai besi gayo
krupa thi 'maa' no vichaar haiya maa jalaki gayo
andhare ajavalum thayum, maarg saacho mali gayo

Explanation in English
In this devotional bhajan of yearning,
He is saying...
My leg kept on slipping and slipping and it slipped in sinful acts.
I tried to balance, but couldn’t find my balance. I kept on wobbling and remained off balanced.
My eyes are filled with darkness, and I am stuck in this condition.
I am longing for light, but not able to find light.
Never thought to take correct path, and embarked on the wrong path.
Considered this wrong path as correct path, I kept on colliding.
When will I end this embarkation, I missed that estimate.
My leg kept on slipping and slipping.
I kept on looking for guidance, but did not find any,
In the end, I just sat in despair.
With bestowed grace, I suddenly thought of Divine Mother,
Darkness disappeared, bringing the brightness,
True path was discovered.

Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that spiritual endeavour is not possible without Divine grace. Walking on true spiritual path without losing the balance is as critical as finding the correct path. It is only possible if faith in Divine Mother is imbibed.

First...831832833834835...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall