BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 855 | Date: 17-Jun-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

ધરતી આજે વાણી વદી, તું તો વાત કર

  No Audio

Dharti Aaje Vani Vadi, Tu To Vaat Kar

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)


1987-06-17 1987-06-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11844 ધરતી આજે વાણી વદી, તું તો વાત કર ધરતી આજે વાણી વદી, તું તો વાત કર
પોઢયા કેટલા તુજ છાતી પર, તું યાદ કર
આવ્યા અનેક, પોઢયા અનેક, પોષ્યા જિંદગીભર
થાક્યા એને પોઢાડયા, સુવાડયા મેં હૈયા પર
જોયા ના દોષ તેં એના, ધર્યો રોષ ના તલભર
કરી સહન તેં પીડા, દીધો ખોળો જીવનભર
કરતા કર્મો કંઈક એવા, બને હૈયું મારું પ્રેમસભર
કરું સહન હું તો પીડા, એવા કાજે હર્ષભર
માનવ કરે ઘા કોદાળીના, ચલાવે હળ તો તુજ પર
દેતી આવી તોયે અન્નજળ, રીસ ના લાવી મન પર
કરુણા તારી વંદવા, આવે પ્રભુ તો ધરતી પર
ભાર ઉતારી માથેથી તારો, પગલાં પાડયા તુજ હૈયા પર
ભક્તોએ ને સંતોએ, લીધી તુજ ચરણધૂળી મસ્તક પર
ધન્ય ધન્ય તારું હૈયું થાયે, પધારે પ્રભુ ધરતી પર
Gujarati Bhajan no. 855 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ધરતી આજે વાણી વદી, તું તો વાત કર
પોઢયા કેટલા તુજ છાતી પર, તું યાદ કર
આવ્યા અનેક, પોઢયા અનેક, પોષ્યા જિંદગીભર
થાક્યા એને પોઢાડયા, સુવાડયા મેં હૈયા પર
જોયા ના દોષ તેં એના, ધર્યો રોષ ના તલભર
કરી સહન તેં પીડા, દીધો ખોળો જીવનભર
કરતા કર્મો કંઈક એવા, બને હૈયું મારું પ્રેમસભર
કરું સહન હું તો પીડા, એવા કાજે હર્ષભર
માનવ કરે ઘા કોદાળીના, ચલાવે હળ તો તુજ પર
દેતી આવી તોયે અન્નજળ, રીસ ના લાવી મન પર
કરુણા તારી વંદવા, આવે પ્રભુ તો ધરતી પર
ભાર ઉતારી માથેથી તારો, પગલાં પાડયા તુજ હૈયા પર
ભક્તોએ ને સંતોએ, લીધી તુજ ચરણધૂળી મસ્તક પર
ધન્ય ધન્ય તારું હૈયું થાયે, પધારે પ્રભુ ધરતી પર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dharatī ājē vāṇī vadī, tuṁ tō vāta kara
pōḍhayā kēṭalā tuja chātī para, tuṁ yāda kara
āvyā anēka, pōḍhayā anēka, pōṣyā jiṁdagībhara
thākyā ēnē pōḍhāḍayā, suvāḍayā mēṁ haiyā para
jōyā nā dōṣa tēṁ ēnā, dharyō rōṣa nā talabhara
karī sahana tēṁ pīḍā, dīdhō khōlō jīvanabhara
karatā karmō kaṁīka ēvā, banē haiyuṁ māruṁ prēmasabhara
karuṁ sahana huṁ tō pīḍā, ēvā kājē harṣabhara
mānava karē ghā kōdālīnā, calāvē hala tō tuja para
dētī āvī tōyē annajala, rīsa nā lāvī mana para
karuṇā tārī vaṁdavā, āvē prabhu tō dharatī para
bhāra utārī māthēthī tārō, pagalāṁ pāḍayā tuja haiyā para
bhaktōē nē saṁtōē, līdhī tuja caraṇadhūlī mastaka para
dhanya dhanya tāruṁ haiyuṁ thāyē, padhārē prabhu dharatī para

Explanation in English
In this beautiful bhajan of sacrifice and grace of Mother Earth, Shri Devendra Ghia is expressing his gratitude. He is communicating with Mother Earth.

He is saying...
O Mother Earth, Today at least, you speak up, So many rested on your chest that you try and remember.

So many came, so many rested, you nurtured them through the life.
Those who were tired, you made them rest on your heart.

You never saw their faults, and never got angry even a bit.
Bearing the pain, you gave support through the life.

Mother Earth is saying, many do such karmas (actions) that my heart gets filled with love, and I bear with the pain with pleasure for this reason.

Humans dig into you with spades, and they use a plough on you.
Still, you provide food and water, you never felt miffed in your heart.

To bow to your compassion, even God manifests on this earth,
To remove the burden from your head, God resides in your heart.

Devotees and saints apply footdust of yours on their heads,
To bless you, God incarnates on earth.

Kaka (Satguru Devendra Ghia) is expressing the selfless love of Mother Earth in this beautiful bhajan.
Mother Earth ‘s love is without any obligation. Her sacrifice is immeasurable. Her compassion is overwhelming even for God. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is teaching us a lesson on love in the purest form, love without expectation, love without give and take, love without obligation and love without judgement. Pure love is serene, joy and bliss, and it is a most powerful tool to invoke God.

First...851852853854855...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall