BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 862 | Date: 19-Jun-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઓ મૂઢમતિ માનવ, કદમ કદમ પર તારા, બંધાયા છે વિષના ભારા

  No Audio

Oh Mudmati Manav, Kadam Kadam Par Tara, Bandhaya Che Vish Na Bhara

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1987-06-19 1987-06-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11851 ઓ મૂઢમતિ માનવ, કદમ કદમ પર તારા, બંધાયા છે વિષના ભારા ઓ મૂઢમતિ માનવ, કદમ કદમ પર તારા, બંધાયા છે વિષના ભારા
ડૂબીને આ પ્રપંચી સંસારમાં, બનાવ્યા તેને તેં તો પ્યારા
સદાયે બની દુર્લક્ષ તરફ એના, સહ્યા ભાર તો એના
રોકી રાખ્યા સદાયે તારા પગલાં, બંધાયા છે એવા વિષના ભારા
કદમ કદમ પર ડંખ લાગ્યાં, મોહમાં એ તો ના વરતાયા
રાહ સાચીથી ઉતારી તને, ખોટી રાહે કદમ તો મંડાવ્યા
ડગલે ડગલે મોહમાં ડુબાવી, ભાન તારા તો ભુલાવ્યા
સઘળી સમજ તેં તો ગુમાવી, બંધાયા છે એવા વિષના ભારા
હૈયું સ્વીકારે ના સ્વીકારે, ઉઠાવી રહ્યો છે તું તો એ ભારા
ગતિ તારી રહી છે રૂંધાતી, તોય છૂટયા નહિ એ ભારા
કરી શકીશ સહન તું જગમાં, ભાર એનો તો કેટલા દહાડા
વિચારીને તું છોડતો જાજે, બંધાયા છે એવા વિષના ભારા
Gujarati Bhajan no. 862 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઓ મૂઢમતિ માનવ, કદમ કદમ પર તારા, બંધાયા છે વિષના ભારા
ડૂબીને આ પ્રપંચી સંસારમાં, બનાવ્યા તેને તેં તો પ્યારા
સદાયે બની દુર્લક્ષ તરફ એના, સહ્યા ભાર તો એના
રોકી રાખ્યા સદાયે તારા પગલાં, બંધાયા છે એવા વિષના ભારા
કદમ કદમ પર ડંખ લાગ્યાં, મોહમાં એ તો ના વરતાયા
રાહ સાચીથી ઉતારી તને, ખોટી રાહે કદમ તો મંડાવ્યા
ડગલે ડગલે મોહમાં ડુબાવી, ભાન તારા તો ભુલાવ્યા
સઘળી સમજ તેં તો ગુમાવી, બંધાયા છે એવા વિષના ભારા
હૈયું સ્વીકારે ના સ્વીકારે, ઉઠાવી રહ્યો છે તું તો એ ભારા
ગતિ તારી રહી છે રૂંધાતી, તોય છૂટયા નહિ એ ભારા
કરી શકીશ સહન તું જગમાં, ભાર એનો તો કેટલા દહાડા
વિચારીને તું છોડતો જાજે, બંધાયા છે એવા વિષના ભારા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ō mūḍhamati mānava, kadama kadama para tārā, baṁdhāyā chē viṣanā bhārā
ḍūbīnē ā prapaṁcī saṁsāramāṁ, banāvyā tēnē tēṁ tō pyārā
sadāyē banī durlakṣa tarapha ēnā, sahyā bhāra tō ēnā
rōkī rākhyā sadāyē tārā pagalāṁ, baṁdhāyā chē ēvā viṣanā bhārā
kadama kadama para ḍaṁkha lāgyāṁ, mōhamāṁ ē tō nā varatāyā
rāha sācīthī utārī tanē, khōṭī rāhē kadama tō maṁḍāvyā
ḍagalē ḍagalē mōhamāṁ ḍubāvī, bhāna tārā tō bhulāvyā
saghalī samaja tēṁ tō gumāvī, baṁdhāyā chē ēvā viṣanā bhārā
haiyuṁ svīkārē nā svīkārē, uṭhāvī rahyō chē tuṁ tō ē bhārā
gati tārī rahī chē rūṁdhātī, tōya chūṭayā nahi ē bhārā
karī śakīśa sahana tuṁ jagamāṁ, bhāra ēnō tō kēṭalā dahāḍā
vicārīnē tuṁ chōḍatō jājē, baṁdhāyā chē ēvā viṣanā bhārā

Explanation in English
Shri Devendra Ghia, fondly called Pujya Kaka, our Guruji has given treasure of bhajans through which he is guiding us, influencing us, illuminating us and being with us always. In this bhajan of life approach,

He is saying...
O stupid Man, every step of your way, load of poison is built, enamoured by this deceptive world, you have embraced this poison.

You have remained oblivious and suffered so much because of this poison.

This poison has controlled your steps and has stung you in your delusion of illusion and you have not even realised.

It has made you get away from right path, and has guided your steps in wrong direction.

It has drowned you in temptation and desires and made you lose your perspective. You have lost all your wisdom with this built load of poison.

Whether your heart acknowledges or not, but you are the one lifting the load of this poison. It has muffled your progress, still you cannot discard this poison.

For how long will you be able to lift this load, please think about it and start unloading this load built by only you.

Kaka (Satguru Devendra Ghia) is shedding light on our character flaws which eventually becomes poison and very heavy for us to bear. Our bad attributes like ego, jealousy, hatred, revenge, anger etc. makes us destroy ourselves first before destroying anything or anyone else. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is urging us to think constructively and cleanse ourselves of this muck and progress towards the true purpose of our life.

First...861862863864865...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall