BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 891 | Date: 06-Jul-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

કોઈને સત્કારજે આંખથી, કોઈને વાતથી, કોઈને ગળે લગાવી

  No Audio

Koi Ne Satkaarje Ankh Thi, Koi Ne Vaat Thi, Koi Ne Gale Lagaavi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1987-07-06 1987-07-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11880 કોઈને સત્કારજે આંખથી, કોઈને વાતથી, કોઈને ગળે લગાવી કોઈને સત્કારજે આંખથી, કોઈને વાતથી, કોઈને ગળે લગાવી
વિવિધ ભાવો વહેતાં રહે, સત્કારીએૅ તો સહુને ખરા ભાવથી
આવે, બેસાડી સત્કારીયે, ધરીને શીતળ જળ તો પ્રેમથી
ખબર અંતર તો ધીરેથી પૂછીએ, ખરા અંતઃકરણથી
ભૂખ્યા હોય જો, તો ધરીએૅ ભોજન તો પૂરા પ્રેમથી
ઢાળી દેજે ઢોલિયો એને, દેજે પગ તો એના રે ચાંપી
કાપજે બને તો દુઃખ તો એનું, છોડે ન આંગણું તારું નિરાશાથી
અવગણના કરજે ના એની, લાવ્યો હોયે ભલે એ દુશ્મની
ભાવ તારા ભળશે જ્યાં સાચા, મળશે આશિષ તો પ્રભુની
આવશે કદી એ તો, તારે આંગણીયે, તારા તો મહેમાન બની
Gujarati Bhajan no. 891 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કોઈને સત્કારજે આંખથી, કોઈને વાતથી, કોઈને ગળે લગાવી
વિવિધ ભાવો વહેતાં રહે, સત્કારીએૅ તો સહુને ખરા ભાવથી
આવે, બેસાડી સત્કારીયે, ધરીને શીતળ જળ તો પ્રેમથી
ખબર અંતર તો ધીરેથી પૂછીએ, ખરા અંતઃકરણથી
ભૂખ્યા હોય જો, તો ધરીએૅ ભોજન તો પૂરા પ્રેમથી
ઢાળી દેજે ઢોલિયો એને, દેજે પગ તો એના રે ચાંપી
કાપજે બને તો દુઃખ તો એનું, છોડે ન આંગણું તારું નિરાશાથી
અવગણના કરજે ના એની, લાવ્યો હોયે ભલે એ દુશ્મની
ભાવ તારા ભળશે જ્યાં સાચા, મળશે આશિષ તો પ્રભુની
આવશે કદી એ તો, તારે આંગણીયે, તારા તો મહેમાન બની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
koine satkaraje ankhathi, koine vatathi, koine gale lagavi
vividh bhavo vahetam rahe, satkarieૅ to sahune khara bhaav thi
ave, besadi satkariye, dharine shital jal to prem thi
khabar antar to dhirethi puchhie, khara antahkaranathi
bhukhya hoy jo, to dharieૅ bhojan to pura prem thi
dhali deje dholiyo ene, deje pag to ena re champi
kapaje bane to dukh to enum, chhode na anganum taaru nirashathi
avaganana karje na eni, laavyo hoye bhale e dushmani
bhaav taara bhalashe jya sacha, malashe aashish to prabhu ni
aavashe kadi e to, taare anganiye, taara to mahemana bani

Explanation in English
In this beautiful bhajan, he is guiding us with a life lesson of treating guests like God
He is saying...
Welcome someone with your eyes, and someone with your sweet talk, while someone by giving a hug. Welcome everyone with different but true feelings and emotions.
Welcome and make them sit by giving cool water with love. Ask for their well being with true conscience.
Offer then meal made with love when they are hungry. Make them lie down and even press their feet.
Try to reduce their burden, and make sure that they don’t leave your place with disappointment.
Never ignore your guest even if they have brought enmity in their hearts.
When you have true feelings for them, you will be blessed by Divine himself.
Sometime, God may come to your home in form of your guest !
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining and teaching us how we should treat our guests. When we treat our guests with dignity, respect and love, we are indirectly treating God with dignity, respect and love. He is illuminating us that God can come in front of us in any form. He is also shedding light on the principle of Hindu philosophy that Guest is equivalent to God (Athithi Devo Bhava).

First...891892893894895...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall