BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 893 | Date: 08-Jul-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

શક્તિશાળી `મા', તારો આ બાળ આજ શક્તિહીન બન્યો છે

  No Audio

Shaktishali ' Maa ', Taro Aa Baal Aaj Shaktihin Banyo Che

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1987-07-08 1987-07-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11882 શક્તિશાળી `મા', તારો આ બાળ આજ શક્તિહીન બન્યો છે શક્તિશાળી `મા', તારો આ બાળ આજ શક્તિહીન બન્યો છે
ખેંચાઈ રહ્યો છે, ચારે દિશાથી, ખેંચાણથી મજબૂર બન્યો છે
મોહમાં એ તો લપટાઈ, ખૂબ વિવેકહીન બન્યો છે
લાલચે એ તો લલચાઈ, ડૂબતો ને ડૂબતો રહ્યો છે
બંધાઈ એ તો આળસે, પુરષાર્થથી હીન બન્યો છે
મનની સાથે દોડી દોડી, એ તો હવે થાકી ગયો છે
ઘેરાઈ ખૂબ કામનાઓથી, પાપમાં એ તો ડૂબી ગયો છે
ફુલાઈ અહંમાં એ તો, તુજથી દૂર ને દૂર જઈ રહ્યો છે
ખેંચતાણોથી ખૂબ ખેંચાઈ એ તો હવે ત્રાસી ગયો છે
આવ્યો છે આજ તુજ ચરણે, પશ્ચાતાપે તો જલી રહ્યો છે
Gujarati Bhajan no. 893 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
શક્તિશાળી `મા', તારો આ બાળ આજ શક્તિહીન બન્યો છે
ખેંચાઈ રહ્યો છે, ચારે દિશાથી, ખેંચાણથી મજબૂર બન્યો છે
મોહમાં એ તો લપટાઈ, ખૂબ વિવેકહીન બન્યો છે
લાલચે એ તો લલચાઈ, ડૂબતો ને ડૂબતો રહ્યો છે
બંધાઈ એ તો આળસે, પુરષાર્થથી હીન બન્યો છે
મનની સાથે દોડી દોડી, એ તો હવે થાકી ગયો છે
ઘેરાઈ ખૂબ કામનાઓથી, પાપમાં એ તો ડૂબી ગયો છે
ફુલાઈ અહંમાં એ તો, તુજથી દૂર ને દૂર જઈ રહ્યો છે
ખેંચતાણોથી ખૂબ ખેંચાઈ એ તો હવે ત્રાસી ગયો છે
આવ્યો છે આજ તુજ ચરણે, પશ્ચાતાપે તો જલી રહ્યો છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
shaktishali `ma', taaro a baal aaj shaktihina banyo che
khenchai rahyo chhe, chare dishathi, khenchanathi majbur banyo che
moh maa e to lapatai, khub vivekahina banyo che
lalache e to lalachai, dubato ne dubato rahyo che
bandhai e to alase, purasharthathi hina banyo che
manani saathe dodi dodi, e to have thaaki gayo che
gherai khub kamanaothi, papamam e to dubi gayo che
phulai ahammam e to, tujathi dur ne dur jai rahyo che
khenchatanothi khub khenchai e to have trasi gayo che
aavyo che aaj tujh charane, pashchatape to jali rahyo che

Explanation in English
In this beautiful bhajan, he is shedding light on our bad qualities and praying to Divine Mother to shower grace upon us.
He is communicating...
O Powerful Mother, today, this child of yours has be become powerless, he is getting stretched in all direction, and he has become helpless.
Tangled in temptations, he has become very rude, dragged in greed, he is drowning and further drowning.
Caught in laziness, he has forgotten to make efforts, following his fickle mind, he is tired now.
Surrounded by lust and desires, he has drowned in sins now, inflated by ego, he has gone further and further away from you.
Stretched by all this stretching, he is feeling exhausted now,
Today, burning in remorse, he has come to you under your shelter, O Mother.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that when realization dawns upon any spiritual seeker, suddenly, the heart gets filled with remorse. And he finds himself looking in only one direction, that is the direction of Divine, begging for forgiveness and acceptance.

First...891892893894895...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall