Hymn No. 895 | Date: 10-Jul-1987
|
|
Text Size |
 |
 |
1987-07-10
1987-07-10
1987-07-10
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11884
નયનો શોધી રહ્યાં `મા' તને, શોધી રહ્યાં જગ મહીં
નયનો શોધી રહ્યાં `મા' તને, શોધી રહ્યાં જગ મહીં શોધી વળ્યો ખૂણેખૂણો, `મા' ને ગલી ગલી ફરતો રહ્યો હું અહીં તહીં, ભાન બધું મારું તો ભૂલી ક્યાં રહ્યો હું ફરતો, ક્યાં અટક્યો, સમજ તો ના પડી નજર, નજર તો ફરેવી, નજરમાં તો તું ક્યાંયે ના જડી ફર્યો બધે આવેશો ને આવેશો તો હૃદયે ભરી થયાં વહેતાં નયનોમાં જ્યાં આંસુ, બનતું ગયું હૈયું ખાલી ઝીલતા ગયા તો કિરણો `મા' તારા, વહે છે જે જગમહીં આકાર એ તો લેતા ગયાં, નયનો સામે મૂર્તિ તારી બની હૈયું ખૂબ હરખાઈ ગયું, આંસુઓ નયનોથી ગયા સરી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
નયનો શોધી રહ્યાં `મા' તને, શોધી રહ્યાં જગ મહીં શોધી વળ્યો ખૂણેખૂણો, `મા' ને ગલી ગલી ફરતો રહ્યો હું અહીં તહીં, ભાન બધું મારું તો ભૂલી ક્યાં રહ્યો હું ફરતો, ક્યાં અટક્યો, સમજ તો ના પડી નજર, નજર તો ફરેવી, નજરમાં તો તું ક્યાંયે ના જડી ફર્યો બધે આવેશો ને આવેશો તો હૃદયે ભરી થયાં વહેતાં નયનોમાં જ્યાં આંસુ, બનતું ગયું હૈયું ખાલી ઝીલતા ગયા તો કિરણો `મા' તારા, વહે છે જે જગમહીં આકાર એ તો લેતા ગયાં, નયનો સામે મૂર્તિ તારી બની હૈયું ખૂબ હરખાઈ ગયું, આંસુઓ નયનોથી ગયા સરી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
nayano shodhi rahyam 'maa' tane, shodhi rahyam jaag mahim
shodhi valyo khunekhuno, 'maa' ne gali gali
pharato rahyo hu ahi tahim, bhaan badhu maaru to bhuli
kya rahyo hu pharato, kya atakyo, samaja to na padi
najara, najar to pharevi, najar maa to tu kyanye na jadi
pharyo badhe avesho ne avesho to hridaye bhari
thayam vahetam nayano maa jya ansu, banatum gayu haiyu khali
jilata gaya to kirano 'maa' tara, vahe che je jagamahim
akara e to leta gayam, nayano same murti taari bani
haiyu khub harakhai gayum, ansuo nayanothi gaya sari
Explanation in English
In this Gujarati bhajan, Shri Devendra Ghia, our Guruji, fondly called Pujya Kaka (Satguru Devendra Ghia) is shedding light on the journey of spiritual growth.
He is saying...
My eyes are searching for you, O Mother, searching for you everywhere in the world. I kept on searching for you in every nook and corner of this world.
I kept on wandering here and there forgetting about my senses. Where all I wandered and where all I got stuck, that I have not understood.
Everywhere I looked but you were not found anywhere, I wandered everywhere with excitement filled in my heart.
Tears started flowing from my eyes and my heart started feeling lighter, when I started receiving your rays, O Mother, these rays of yours that are flowing everywhere in the world.
These rays started taking the shape and your idol got created in front of my eyes. Heart is feeling the bliss and eyes are filled with tears of joy.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining about the stages of spiritual awareness and growth in this bhajan. A seeker in search of Divine, many a times, gets lost and becomes directionless. But, continuing with the pursuit, eventually, finds the truth and is able to experience Oneness with Supreme Spirit and gets established in the ultimate state of union with God.
|