BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5690 | Date: 24-Feb-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

ભૂલોને ભૂલો રહ્યો કરતો જીવનમાં, શોધે છે રડવાનું કારણ બીજું શાને રે હવે

  No Audio

Bhulone Bhulo Rahyo Karto Jeevanama, Shodhe Che Radavanu Kaaran Beeju Shaane Re Have

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1995-02-24 1995-02-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1189 ભૂલોને ભૂલો રહ્યો કરતો જીવનમાં, શોધે છે રડવાનું કારણ બીજું શાને રે હવે ભૂલોને ભૂલો રહ્યો કરતો જીવનમાં, શોધે છે રડવાનું કારણ બીજું શાને રે હવે
તારી ને તારી ભૂલોમાં રહ્યો તું ત્યાંને ત્યાં, શોધે છે દોષ એમાં બીજાનો શાને રે હવે
કરતો રહ્યો ક્રોધ જ્યાંને ત્યાં, રહ્યાં દૂર સહુ તારાથી, શોધે કારણ એનું શાને રે હવે
રાખ્યું ના વર્તન તારું તેં કાબૂમાં, રહ્યો પીડાતો એમાં, ગોતે છે કારણ એનું શાને રે હવે
ધર્યા રૂપો બિહામણાં, મૂંઝવણોએ જીવનમાં, રોક્યા ના શરૂમાં, ગભરાટનું કારણ ગોતે છે શાને રે હવે
કરતા કર્મો ના અચકાયો, મળતા રહ્યાં છે ફળ આકરા, કારણ બીજું ગોતે છે શાને રે હવે
ફુંક્યા બણગાં ખૂબ જીવનમાં, પડે છે ગળવા વચનો તારા બોલને, અચકાય છે શાને રે હવે
અભિપ્રાયો બદલવા પડે છે તારે, સંજોગો જ્યાં બદલાયા, કરે છે ફીકર એની શાને રે હવે
વેર ને વેર છોડયા નહીં જીવનમાં જ્યારે, તો તેં શોધે છે પ્રેમ જીવનમાં શાને રે હવે
દુઃખના ગાણા કર્યા ના બંધ તેં, આવકારી શકીશ સુખ ક્યાંથી, છોડવું નથી ગાણું શાને રે હવે
Gujarati Bhajan no. 5690 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ભૂલોને ભૂલો રહ્યો કરતો જીવનમાં, શોધે છે રડવાનું કારણ બીજું શાને રે હવે
તારી ને તારી ભૂલોમાં રહ્યો તું ત્યાંને ત્યાં, શોધે છે દોષ એમાં બીજાનો શાને રે હવે
કરતો રહ્યો ક્રોધ જ્યાંને ત્યાં, રહ્યાં દૂર સહુ તારાથી, શોધે કારણ એનું શાને રે હવે
રાખ્યું ના વર્તન તારું તેં કાબૂમાં, રહ્યો પીડાતો એમાં, ગોતે છે કારણ એનું શાને રે હવે
ધર્યા રૂપો બિહામણાં, મૂંઝવણોએ જીવનમાં, રોક્યા ના શરૂમાં, ગભરાટનું કારણ ગોતે છે શાને રે હવે
કરતા કર્મો ના અચકાયો, મળતા રહ્યાં છે ફળ આકરા, કારણ બીજું ગોતે છે શાને રે હવે
ફુંક્યા બણગાં ખૂબ જીવનમાં, પડે છે ગળવા વચનો તારા બોલને, અચકાય છે શાને રે હવે
અભિપ્રાયો બદલવા પડે છે તારે, સંજોગો જ્યાં બદલાયા, કરે છે ફીકર એની શાને રે હવે
વેર ને વેર છોડયા નહીં જીવનમાં જ્યારે, તો તેં શોધે છે પ્રેમ જીવનમાં શાને રે હવે
દુઃખના ગાણા કર્યા ના બંધ તેં, આવકારી શકીશ સુખ ક્યાંથી, છોડવું નથી ગાણું શાને રે હવે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bhūlōnē bhūlō rahyō karatō jīvanamāṁ, śōdhē chē raḍavānuṁ kāraṇa bījuṁ śānē rē havē
tārī nē tārī bhūlōmāṁ rahyō tuṁ tyāṁnē tyāṁ, śōdhē chē dōṣa ēmāṁ bījānō śānē rē havē
karatō rahyō krōdha jyāṁnē tyāṁ, rahyāṁ dūra sahu tārāthī, śōdhē kāraṇa ēnuṁ śānē rē havē
rākhyuṁ nā vartana tāruṁ tēṁ kābūmāṁ, rahyō pīḍātō ēmāṁ, gōtē chē kāraṇa ēnuṁ śānē rē havē
dharyā rūpō bihāmaṇāṁ, mūṁjhavaṇōē jīvanamāṁ, rōkyā nā śarūmāṁ, gabharāṭanuṁ kāraṇa gōtē chē śānē rē havē
karatā karmō nā acakāyō, malatā rahyāṁ chē phala ākarā, kāraṇa bījuṁ gōtē chē śānē rē havē
phuṁkyā baṇagāṁ khūba jīvanamāṁ, paḍē chē galavā vacanō tārā bōlanē, acakāya chē śānē rē havē
abhiprāyō badalavā paḍē chē tārē, saṁjōgō jyāṁ badalāyā, karē chē phīkara ēnī śānē rē havē
vēra nē vēra chōḍayā nahīṁ jīvanamāṁ jyārē, tō tēṁ śōdhē chē prēma jīvanamāṁ śānē rē havē
duḥkhanā gāṇā karyā nā baṁdha tēṁ, āvakārī śakīśa sukha kyāṁthī, chōḍavuṁ nathī gāṇuṁ śānē rē havē
First...56865687568856895690...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall