BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 901 | Date: 13-Jul-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

મીઠાં મીઠાં, ઝીણા ઝીણા રણકારે તો વાગે `મા' ના નૂપુર

  Audio

Mitha Mitha, Zina Zina Rankare To Vage ' Maa ' Na Nupur

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1987-07-13 1987-07-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11890 મીઠાં મીઠાં, ઝીણા ઝીણા રણકારે તો વાગે `મા' ના નૂપુર મીઠાં મીઠાં, ઝીણા ઝીણા રણકારે તો વાગે `મા' ના નૂપુર
હૈયું મારું દે એ તો હલાવી, બનાવે એ તો મને મજબૂર
મનડું મારું, ચિત્તડું મારું, ખેંચે એ તો, બનું એમાં ચકચૂર - મીઠાં...
જગાવે આશા અનોખી એ તો, આપે અણસાર તો `મા' નો જરૂર - મીઠાં...
હૈયું પ્રેમે તો ઉભરાતું જાયે, વહે નયનોથી તો આંસું - મીઠાં...
કારણ બીજું ગોત્યું ના જડે, સંભળાયે તો એના મીઠાં સૂર - મીઠાં...
ભૂલું મારું ભાન હું તો, બનું હું તો એમાં મશગૂલ - મીઠાં...
સૂણતા સૂણતા નાદ એનો, છૂટે મારા મનનો તો કાબૂ - મીઠાં...
નાદે નાદે ઘૂમતો રહી જગમાં હું તો બધે ફરતો રહું - મીઠાં...
નાદ તો જ્યાં અટકે, લાગે હૈયું જાશે અટકી તો જરૂર - મીઠાં...
મીઠાં મીઠાં, ઝીણા ઝીણા રણકારે તો વાગે `મા' ના નૂપુર - મીઠાં...
https://www.youtube.com/watch?v=F1ZIH6Pf0-Y
Gujarati Bhajan no. 901 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મીઠાં મીઠાં, ઝીણા ઝીણા રણકારે તો વાગે `મા' ના નૂપુર
હૈયું મારું દે એ તો હલાવી, બનાવે એ તો મને મજબૂર
મનડું મારું, ચિત્તડું મારું, ખેંચે એ તો, બનું એમાં ચકચૂર - મીઠાં...
જગાવે આશા અનોખી એ તો, આપે અણસાર તો `મા' નો જરૂર - મીઠાં...
હૈયું પ્રેમે તો ઉભરાતું જાયે, વહે નયનોથી તો આંસું - મીઠાં...
કારણ બીજું ગોત્યું ના જડે, સંભળાયે તો એના મીઠાં સૂર - મીઠાં...
ભૂલું મારું ભાન હું તો, બનું હું તો એમાં મશગૂલ - મીઠાં...
સૂણતા સૂણતા નાદ એનો, છૂટે મારા મનનો તો કાબૂ - મીઠાં...
નાદે નાદે ઘૂમતો રહી જગમાં હું તો બધે ફરતો રહું - મીઠાં...
નાદ તો જ્યાં અટકે, લાગે હૈયું જાશે અટકી તો જરૂર - મીઠાં...
મીઠાં મીઠાં, ઝીણા ઝીણા રણકારે તો વાગે `મા' ના નૂપુર - મીઠાં...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mitham mitham, jina jina ranakare to vaage 'maa' na nupura
haiyu maaru de e to halavi, banave e to mane majbur
manadu marum, chittadum marum, khenche e to, banum ema chakachura - mitham...
jagave aash anokhi e to, aape anasara to 'maa' no jarur - mitham...
haiyu preme to ubharatum jaye, vahe nayanothi to ansum - mitham...
karana biju gotyum na jade, sambhalaye to ena mitham sur - mitham...
bhulum maaru bhaan hu to, banum hu to ema mashagula - mitham...
sunata sunata naad eno, chhute maara manano to kabu - mitham...
nade nade ghumato rahi jag maa hu to badhe pharato rahu - mitham...
naad to jya atake, laage haiyu jaashe ataki to jarur - mitham...
mitham mitham, jina jina ranakare to vaage 'maa' na nupura - mitham...

Explanation in English
He is saying...
The clinking of sweet and soft sound of anklet of Divine Mother is shaking my heart with joy and making me helpless in the rhythm of the sound.
My mind and my consciousness all is drawn towards that sound. I am engrossed in that sound.
It is creating such hopes, and it is giving indication of Maa’s( Divine Mother) presence around.
Heart is overflowing with love and tears of joy are just flowing from the eyes. Cannot find any reason, I am just hearing the sweet sound of her anklet.
I am losing my consciousness, and I am just immersed in her thoughts. Hearing the sound of her anklet, I am losing control on my mind.
Following this sound, I keep on wandering everywhere in the world. As soon as the sound is disturbed, it feels as if my heart has stopped beating.
Clinking of sweet and soft sound of anklet of Divine Mother is shaking my heart with joy.

મીઠાં મીઠાં, ઝીણા ઝીણા રણકારે તો વાગે `મા' ના નૂપુરમીઠાં મીઠાં, ઝીણા ઝીણા રણકારે તો વાગે `મા' ના નૂપુર
હૈયું મારું દે એ તો હલાવી, બનાવે એ તો મને મજબૂર
મનડું મારું, ચિત્તડું મારું, ખેંચે એ તો, બનું એમાં ચકચૂર - મીઠાં...
જગાવે આશા અનોખી એ તો, આપે અણસાર તો `મા' નો જરૂર - મીઠાં...
હૈયું પ્રેમે તો ઉભરાતું જાયે, વહે નયનોથી તો આંસું - મીઠાં...
કારણ બીજું ગોત્યું ના જડે, સંભળાયે તો એના મીઠાં સૂર - મીઠાં...
ભૂલું મારું ભાન હું તો, બનું હું તો એમાં મશગૂલ - મીઠાં...
સૂણતા સૂણતા નાદ એનો, છૂટે મારા મનનો તો કાબૂ - મીઠાં...
નાદે નાદે ઘૂમતો રહી જગમાં હું તો બધે ફરતો રહું - મીઠાં...
નાદ તો જ્યાં અટકે, લાગે હૈયું જાશે અટકી તો જરૂર - મીઠાં...
મીઠાં મીઠાં, ઝીણા ઝીણા રણકારે તો વાગે `મા' ના નૂપુર - મીઠાં...
1987-07-13https://i.ytimg.com/vi/F1ZIH6Pf0-Y/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=F1ZIH6Pf0-Y
First...901902903904905...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall