BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 913 | Date: 23-Jul-1987
   Text Size Increase Font Decrease Font

ભક્તિ કરવી નથી કાંઈ સહેલી, લાગે ભલે એ તો સહેલી

  No Audio

Bhakti Karvi Nathi Kai Sehli, Lage Bhale Eh To Saheli

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1987-07-23 1987-07-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11902 ભક્તિ કરવી નથી કાંઈ સહેલી, લાગે ભલે એ તો સહેલી ભક્તિ કરવી નથી કાંઈ સહેલી, લાગે ભલે એ તો સહેલી
મૂકવી પડશે બાજુએ તારે ત્યાં તો બુદ્ધિ તો પહેલી
શંકા અને કુશંકાઓ મનની તારી, દેવી પડશે તો છોડી
પડશે દેવું તારે તો, તારું ને મારું, હૈયેથી બધું ભૂલી
આકાંક્ષાઓ જાગે હૈયે જગની બધી, દેશે એ તો છોડાવી
માન અને અપમાનને પણ દેશે એ તો ભુલાવી
વ્યવહાર બધા તો તારા જગના દેશે એ તો ચુકાવી
જગફેરાને પડશે તોડવા, ભૂખને દેશે એ તો ભુલાવી
બેસશે છોડવા માયા જગની, જાગશે ખેંચાણ હૈયે ભારી
દેખાશે આંખ તો બે, એક તો તારી બીજી તો પ્રભુની
Gujarati Bhajan no. 913 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ભક્તિ કરવી નથી કાંઈ સહેલી, લાગે ભલે એ તો સહેલી
મૂકવી પડશે બાજુએ તારે ત્યાં તો બુદ્ધિ તો પહેલી
શંકા અને કુશંકાઓ મનની તારી, દેવી પડશે તો છોડી
પડશે દેવું તારે તો, તારું ને મારું, હૈયેથી બધું ભૂલી
આકાંક્ષાઓ જાગે હૈયે જગની બધી, દેશે એ તો છોડાવી
માન અને અપમાનને પણ દેશે એ તો ભુલાવી
વ્યવહાર બધા તો તારા જગના દેશે એ તો ચુકાવી
જગફેરાને પડશે તોડવા, ભૂખને દેશે એ તો ભુલાવી
બેસશે છોડવા માયા જગની, જાગશે ખેંચાણ હૈયે ભારી
દેખાશે આંખ તો બે, એક તો તારી બીજી તો પ્રભુની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bhakti karvi nathi kai saheli, laage bhale e to saheli
mukavi padashe bajue taare tya to buddhi to paheli
shanka ane kushankao manani tari, devi padashe to chhodi
padashe devu taare to, taaru ne marum, haiyethi badhu bhuli
akankshao jaage haiye jag ni badhi, deshe e to chhodavi
mann ane apamanane pan deshe e to bhulavi
vyavahaar badha to taara jag na deshe e to chukavi
jagapherane padashe todava, bhukhane deshe e to bhulavi
besashe chhodva maya jagani, jagashe khenchana haiye bhari
dekhashe aankh to be, ek to taari biji to prabhu ni

Explanation in English
In this beautiful bhajan,
He is saying...
Worshipping and devoting Almighty is not that easy, it just looks easy.
Firstly, you will have to ignore your inherent intelligence and logic of mind. You will have to discard your doubts and suspicion also from your mind.
You will have to remove sense of possession, as what is mine and what is yours, from your heart.
You will have to discard such worldly desires that grow in your heart. You will have to be immune to respect and insults. Your worldly obligations will also be missed.
The cycle of birth will have to be forgotten and you will have to forget about the hunger also.
Trying to leave this attraction of illusion will create even more attraction in your heart.
Two eyes will be seen. One is yours and the other one is Almighty’s.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that walking and growing on spiritual path is very difficult. To be aware of spiritual path is one thing, but to strive on spiritual growth is something else. To become detached and non reactive is easy to say than done.To be disciplined in one’s thoughts, actions and habits is the source and strength of spiritual journey. One should imbibe self restraint in the character, which will eventually directs one to concentration within and in Divine.

First...911912913914915...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall