Hymn No. 949 | Date: 20-Aug-1987
|
|
Text Size |
 |
 |
કોઈ સૂવે સુખની નીંદર, કોઈ દુઃખના ડૂસકાં ભરે
Koi Suve Sukh Ni Nindar, Koi Dukh Na Duska Bhare
સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)
1987-08-20
1987-08-20
1987-08-20
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11938
કોઈ સૂવે સુખની નીંદર, કોઈ દુઃખના ડૂસકાં ભરે
કોઈ સૂવે સુખની નીંદર, કોઈ દુઃખના ડૂસકાં ભરે જેવું જેનું ભાગ્ય જગતમાં, એવું એ તો લણે કોઈ તંદુરસ્તીએ મ્હાલે, કોઈ રોગના શ્વાસો ભરે - જેવું જેનું... કોઈ ભૂખે દિન વિતાવે, કોઈ દિનમાં સો વાર જમે - જેવું જેનું... કોઈ અપમાને જિંદગી કાઢે, કોઈના બોલે જગત મરે - જેવું જેનું... કોઈની જીભે તો ઝેર વસે, કોઈની જીભે મધ તો ઝરે - જેવું જેનું... કોઈ આરામે જિંદગી વિતાવે, કોઈ મજૂરીએ તનડું તોડે - જેવું જેનું... કોઈ ભણીને જ્ઞાન વધારે, કોઈ તો અજ્ઞાનમાં ડૂબે - જેવું જેનું... કોઈ તો સુંદરતામાં ન્હાયે, કોઈ તો દીઠાં ના ગમે - જેવું જેનું... કોઈને જોતાં વ્હાલ ઊપજે, કોઈને જોઈ ઘૃણા જન્મે - જેવું જેનું... કોઈ તો પાપમાં ડૂબ્યો રહે, કોઈ તો પુણ્ય ભેગું કરે - જેવું જેનું... કોઈ એકલવાયું જીવન જીવે, કોઈની પાસે ટોળું વળે - જેવું જેનું...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
કોઈ સૂવે સુખની નીંદર, કોઈ દુઃખના ડૂસકાં ભરે જેવું જેનું ભાગ્ય જગતમાં, એવું એ તો લણે કોઈ તંદુરસ્તીએ મ્હાલે, કોઈ રોગના શ્વાસો ભરે - જેવું જેનું... કોઈ ભૂખે દિન વિતાવે, કોઈ દિનમાં સો વાર જમે - જેવું જેનું... કોઈ અપમાને જિંદગી કાઢે, કોઈના બોલે જગત મરે - જેવું જેનું... કોઈની જીભે તો ઝેર વસે, કોઈની જીભે મધ તો ઝરે - જેવું જેનું... કોઈ આરામે જિંદગી વિતાવે, કોઈ મજૂરીએ તનડું તોડે - જેવું જેનું... કોઈ ભણીને જ્ઞાન વધારે, કોઈ તો અજ્ઞાનમાં ડૂબે - જેવું જેનું... કોઈ તો સુંદરતામાં ન્હાયે, કોઈ તો દીઠાં ના ગમે - જેવું જેનું... કોઈને જોતાં વ્હાલ ઊપજે, કોઈને જોઈ ઘૃણા જન્મે - જેવું જેનું... કોઈ તો પાપમાં ડૂબ્યો રહે, કોઈ તો પુણ્ય ભેગું કરે - જેવું જેનું... કોઈ એકલવાયું જીવન જીવે, કોઈની પાસે ટોળું વળે - જેવું જેનું...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
koi suve sukhani nindara, koi duhkh na dusakam bhare
jevu jenum bhagya jagatamam, evu e to lane
koi tandurastie nhale, koi rogana shvaso bhare - jevu jenum...
koi bhukhe din vitave, koi dinamam so vaar jame - jevu jenum...
koi apamane jindagi kadhe, koina bole jagat maare - jevu jenum...
koini jibhe to jera vase, koini jibhe madha to jare - jevu jenum...
koi arame jindagi vitave, koi majurie tanadum tode - jevu jenum...
koi bhanine jnaan vadhare, koi to ajnanamam dube - jevu jenum...
koi to sundaratamam nhaye, koi to ditha na game - jevu jenum...
koine jota vhala upaje, koine joi ghrina janme - jevu jenum...
koi to papamam dubyo rahe, koi to punya bhegu kare - jevu jenum...
koi ekalavayum jivan jive, koini paase tolum vale - jevu jenum...
Explanation in English
In this Gujarati bhajan on destiny,
He is saying...
Someone is sleeping in happiness, while someone is crying in unhappiness.
Whatever is our destiny in the world, that is what we have reaped.
Someone is enjoying good health, while someone is taking every breath in sickness.
Someone is spending the whole day in hunger, while someone is eating hundred times in a day.
Someone faces insults his whole life, while someone gets praises all the time.
Someone speaks only hurtful words, while someone talks very sweetly.
Someone is living life of comfort and rest, while someone is working very hard in life.
Someone improves on knowledge by studying, while someone remains stagnant in ignorance.
Someone is very beautiful, while someone is too ugly to look at.
Looking at someone, affection is felt, while looking at someone disgust is felt.
Someone remains drowned in sins, while someone is all virtuous.
Someone lives life of loneliness, while someone lives life surrounded by people.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that all our experiences, feelings and achievements in life are the result of our own destiny, which is the result of our previous karmas (actions). Kaka (Satguru Devendra Ghia) is introspecting to tell us that quality of current life is the direct result of our previous actions. So, we are the ones, entirely responsible for our destiny. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is urging us to have good thoughts, which will result in good actions, which will result in good vibrations not only in our lives and relationships, but will bring universal peace and harmony.
|