Hymn No. 951 | Date: 21-Aug-1987
|
|
Text Size |
 |
 |
1987-08-21
1987-08-21
1987-08-21
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11940
નથી જોવાનો ઉપરવાળો તારી પાઈ કે પૈસાની પુરાંત રે
નથી જોવાનો ઉપરવાળો તારી પાઈ કે પૈસાની પુરાંત રે જોશે એ તો પાપ પુણ્યનું ખાતું, એ તો ત્યાં વંચાય રે જોયા કેટલા નાટક સિનેમા, ગણતરી એની નવ થાય રે હાથ દીધો કેટલાના દુઃખમાં, ગણતરી ત્યાં તો થાય રે ત્રાસ દઈ મેળવ્યું કેટલું, એ તો ત્યાં નોંધાય રે કરશે હડધૂત તું જો અન્યને, ઉપરવાળો રાજી નવ થાય રે દીધી અણમૂલી કાયા, કીધો ઉપયોગ સાચો ખોટો, એ નોંધાય રે પાપ પુણ્યના, સદાયે તારા લેખા એના લખાય રે વધારજે તારા પુણ્યનું ખાતું, એ તો ત્યાં વંચાય રે ના લઈ જઈ શકશે બીજી મૂડી, પુણ્ય ભેગું કરવા લાગી જા રે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
નથી જોવાનો ઉપરવાળો તારી પાઈ કે પૈસાની પુરાંત રે જોશે એ તો પાપ પુણ્યનું ખાતું, એ તો ત્યાં વંચાય રે જોયા કેટલા નાટક સિનેમા, ગણતરી એની નવ થાય રે હાથ દીધો કેટલાના દુઃખમાં, ગણતરી ત્યાં તો થાય રે ત્રાસ દઈ મેળવ્યું કેટલું, એ તો ત્યાં નોંધાય રે કરશે હડધૂત તું જો અન્યને, ઉપરવાળો રાજી નવ થાય રે દીધી અણમૂલી કાયા, કીધો ઉપયોગ સાચો ખોટો, એ નોંધાય રે પાપ પુણ્યના, સદાયે તારા લેખા એના લખાય રે વધારજે તારા પુણ્યનું ખાતું, એ તો ત્યાં વંચાય રે ના લઈ જઈ શકશે બીજી મૂડી, પુણ્ય ભેગું કરવા લાગી જા રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
nathi jovano uparavalo taari pai ke paisani puranta re
joshe e to paap punyanu khatum, e to tya vanchaya re
joya ketala nataka sinema, ganatari eni nav thaay re
haath didho ketalana duhkhamam, ganatari tya to thaay re
trasa dai melavyum ketalum, e to tya nondhaya re
karshe hadadhuta tu jo anyane, uparavalo raji nav thaay re
didhi anamuli kaya, kidho upayog saacho khoto, e nondhaya re
paap punyana, sadaaye taara lekha ena lakhaya re
vadharaje taara punyanu khatum, e to tya vanchaya re
na lai jai shakashe biji mudi, punya bhegu karva laagi j re
Explanation in English
In this bhajan of life approach,
He is saying...
God up there is not going to look at your material wealth, he is going to read your account of sins and virtues.
How many cinemas and dramas, you have seen, that will not be counted up there. To how many you gave help, that will be counted.
How much you have obtained by harassing others, that will be noted.
If you ignore others, God up there will not be happy.
You have been given this invaluable body, right or wrong use of it will be noted up there.
Your account of sins and virtues will be maintained up there.
Increase the positive balance of virtuous deeds, that will be read up there.
You will not be able to take any other wealth or treasure. Start collecting the wealth of virtue.
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining and guiding us that no material wealth is going to come with us when we depart from this world. Only thing that will accompany us and will be taken into consideration will be a tally of our sins and virtues. So, Kaka (Satguru Devendra Ghia) is urging us to direct ourselves towards good thoughts, good deeds and good behaviour. While we have this invaluable body as a mode to perform, we must make the best use of our mind and heart. That will be the ultimate fulfilment of our birth as a human.
|
|