BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5700 | Date: 03-Mar-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

એક કરે ને બીજું પામે છે, આ સૃષ્ટિ તો આ નિયમથી ચાલે છે

  No Audio

Ek Kare Ne Beeju Paame Che, Aa Shrusti To Aa Niyamthi Chale Che

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1995-03-03 1995-03-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1199 એક કરે ને બીજું પામે છે, આ સૃષ્ટિ તો આ નિયમથી ચાલે છે એક કરે ને બીજું પામે છે, આ સૃષ્ટિ તો આ નિયમથી ચાલે છે
અનેક નિયમોથી ચાલતી આ સૃષ્ટિ, નિયમોમાં વિરોધાભાસ દેખાવે છે
કર્મો જગમાં જે કરે છે એ ભોગવે છે, કર્મો આ નિયમથી ચાલે છે
ખાડો ખોદે એમાં એ પડે, નિશ્ચેતન બને, બીજા એને એમાં દાટે છે
કંઈક અદીઠ કારણોથી જગ પીડાય છે, તો કોઈ કારણ ભી દેખાય છે
જળ જે જીવન દઈ જાય છે, કદી મોતનું કારણ બની જાય છે
વાવે ઝાડ તો એક, ફળ એના તો બીજા કોઈ ખાય છે
સમજાતું નથી કારણ જીવનમાં રે જ્યાં, આશરો ભાગ્યનો ત્યાં લેવાય છે
નિયતી ચલાવી રહી છે જગને, નિયતીના નિયમથી થાય છે, નિયમ ના તોયે સમજાય છે
Gujarati Bhajan no. 5700 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એક કરે ને બીજું પામે છે, આ સૃષ્ટિ તો આ નિયમથી ચાલે છે
અનેક નિયમોથી ચાલતી આ સૃષ્ટિ, નિયમોમાં વિરોધાભાસ દેખાવે છે
કર્મો જગમાં જે કરે છે એ ભોગવે છે, કર્મો આ નિયમથી ચાલે છે
ખાડો ખોદે એમાં એ પડે, નિશ્ચેતન બને, બીજા એને એમાં દાટે છે
કંઈક અદીઠ કારણોથી જગ પીડાય છે, તો કોઈ કારણ ભી દેખાય છે
જળ જે જીવન દઈ જાય છે, કદી મોતનું કારણ બની જાય છે
વાવે ઝાડ તો એક, ફળ એના તો બીજા કોઈ ખાય છે
સમજાતું નથી કારણ જીવનમાં રે જ્યાં, આશરો ભાગ્યનો ત્યાં લેવાય છે
નિયતી ચલાવી રહી છે જગને, નિયતીના નિયમથી થાય છે, નિયમ ના તોયે સમજાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ēka karē nē bījuṁ pāmē chē, ā sr̥ṣṭi tō ā niyamathī cālē chē
anēka niyamōthī cālatī ā sr̥ṣṭi, niyamōmāṁ virōdhābhāsa dēkhāvē chē
karmō jagamāṁ jē karē chē ē bhōgavē chē, karmō ā niyamathī cālē chē
khāḍō khōdē ēmāṁ ē paḍē, niścētana banē, bījā ēnē ēmāṁ dāṭē chē
kaṁīka adīṭha kāraṇōthī jaga pīḍāya chē, tō kōī kāraṇa bhī dēkhāya chē
jala jē jīvana daī jāya chē, kadī mōtanuṁ kāraṇa banī jāya chē
vāvē jhāḍa tō ēka, phala ēnā tō bījā kōī khāya chē
samajātuṁ nathī kāraṇa jīvanamāṁ rē jyāṁ, āśarō bhāgyanō tyāṁ lēvāya chē
niyatī calāvī rahī chē jaganē, niyatīnā niyamathī thāya chē, niyama nā tōyē samajāya chē
First...56965697569856995700...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall