BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6049 | Date: 30-Nov-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

ડગમગતા પગ જીવનમાં મારા, કેમ આજ વધુ એ ડગમગી ગયા

  No Audio

Dagmagta Pag Jivan Ma Mara, Kem Aaj Vadhu Ae Dagmagi Gaya

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1995-11-30 1995-11-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12038 ડગમગતા પગ જીવનમાં મારા, કેમ આજ વધુ એ ડગમગી ગયા ડગમગતા પગ જીવનમાં મારા, કેમ આજ વધુ એ ડગમગી ગયા
બન્યું એવું તો શું જીવનમાં, સ્થિરતાના ચાહક પગ મારા આજ ડગમગી ગયા
શક્તિઓના દાવાઓને જીવનમાં, કેમ આજે તો એ હલાવી ગયા
હતા જીવનમાં એવા કેવાં રે કારણો, ચારે દિશાઓમાંથી મને ભીંસી ગયા
કલ્પનાના ઘોડાઓમાં રાચી, વાસ્તવિક્તા જીવનમાં ના એ સ્વીકારી શક્યા
દૂરને દૂરની ધરતીની ખોજમાં ને ખોજમાં, પગ નીચેની ધરતી જોવી શું એ ભૂલી ગયા
ઉતાવળ ને ઉતાવળોમાં, સ્થિર ડગલાં ભરવા જીવનમાં શું એ ચૂકી ગયા
ચડયો હતો એના ઉપર એવો કેવો નશો, એ નશામાં શું એ ડગમગી ગયા
જીવનમાં પ્રેમમાં શું એવા એ છિન્ન ભિન્ન થઈ ગયા, એમાં શું એ ડગમગી ગયા
ચિંતાને ચિંતાઓના ઉજાગરાને ઉજાગરાઓએ, અસ્થિર એને શું બનાવી દીધા
વિશ્વાસની માત્રા જીવનમાં શું એ ચૂકી ગયા, ડગમગતા પગલાં એનાં વધુ ડગમગી ગયા
Gujarati Bhajan no. 6049 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ડગમગતા પગ જીવનમાં મારા, કેમ આજ વધુ એ ડગમગી ગયા
બન્યું એવું તો શું જીવનમાં, સ્થિરતાના ચાહક પગ મારા આજ ડગમગી ગયા
શક્તિઓના દાવાઓને જીવનમાં, કેમ આજે તો એ હલાવી ગયા
હતા જીવનમાં એવા કેવાં રે કારણો, ચારે દિશાઓમાંથી મને ભીંસી ગયા
કલ્પનાના ઘોડાઓમાં રાચી, વાસ્તવિક્તા જીવનમાં ના એ સ્વીકારી શક્યા
દૂરને દૂરની ધરતીની ખોજમાં ને ખોજમાં, પગ નીચેની ધરતી જોવી શું એ ભૂલી ગયા
ઉતાવળ ને ઉતાવળોમાં, સ્થિર ડગલાં ભરવા જીવનમાં શું એ ચૂકી ગયા
ચડયો હતો એના ઉપર એવો કેવો નશો, એ નશામાં શું એ ડગમગી ગયા
જીવનમાં પ્રેમમાં શું એવા એ છિન્ન ભિન્ન થઈ ગયા, એમાં શું એ ડગમગી ગયા
ચિંતાને ચિંતાઓના ઉજાગરાને ઉજાગરાઓએ, અસ્થિર એને શું બનાવી દીધા
વિશ્વાસની માત્રા જીવનમાં શું એ ચૂકી ગયા, ડગમગતા પગલાં એનાં વધુ ડગમગી ગયા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dagamagata pag jivanamam mara, kem aaj vadhu e dagamagi gaya
banyu evu to shu jivanamam, sthiratana chahaka pag maara aaj dagamagi gaya
shaktiona davaone jivanamam, kem aaje to e halavi gaya
hata jivanamam eva kevam re karano, chare dishaomanthi mane bhinsi gaya
kalpanana ghodaomam rachi, vastavikta jivanamam na e swikari shakya
durane durani dharatini khojamam ne khojamam, pag nicheni dharati jovi shu e bhuli gaya
utavala ne utavalomam, sthir dagala bharava jivanamam shu e chuki gaya
chadyo hato ena upar evo kevo nasho, e nashamam shu e dagamagi gaya
jivanamam prem maa shu eva e chhinna bhinna thai gaya, ema shu e dagamagi gaya
chintane chintaona ujagarane ujagaraoe, asthira ene shu banavi didha
vishvasani matra jivanamam shu e chuki gaya, dagamagata pagala enam vadhu dagamagi gaya




First...60466047604860496050...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall