BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5705 | Date: 07-Mar-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

થોડું થોડું, થોડું રહ્યું છે જગમાં, સહુમાં તો બધું, હોય ભલે એ થોડું થોડું

  No Audio

Thodu Thodu, Thodu Rahyu Che Jagma, Sahuma To Badhu, Hoy Bhale E Thodu Thodu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1995-03-07 1995-03-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1204 થોડું થોડું, થોડું રહ્યું છે જગમાં, સહુમાં તો બધું, હોય ભલે એ થોડું થોડું થોડું થોડું, થોડું રહ્યું છે જગમાં, સહુમાં તો બધું, હોય ભલે એ થોડું થોડું
હોય ભલે કોઈ ચીજ ઝાઝી, કોઈ થોડી હોય,તોયે બધું હોય, ભલે એ થોડું થોડું
દુર્જનમાં પણ હોય છે કોઈ અંશ સદ્ગુણનો, હોય ભલે એ થોડું થોડું
ડરપોકને ડરપોકના હૈયાંમાં હોય છે બિંદુ હિંમતનું, હોય ભલે એ થોડું થોડું
ક્રૂર ને ક્રૂર લાગતા માનવમાં પણ, હોય છે પ્રેમનું બિંદુ, વહેતું હોય ભલે એ થોડું થોડું
અજ્ઞાની નથી જગમાં કોઈ પૂરું, હોય છે જ્ઞાનનું બિંદુ રહેલું, હોય ભલે એ થોડું થોડું
થાતા રહ્યાં વિચલિત સંજોગોમાં તો સહુ, થયા હોય ભલે એ થોડું થોડું
આવશે મંઝિલ પાસે થોડી થોડી, ચાલ્યા જ્યાં એ દિશામાં, ભલે તો થોડું થોડું
ઉલેચાઈ જાશે દુર્ગુણોથી ભરેલો ખાડો, કરતા જાશો ખાલી, ભલે એ થોડું થોડું
દુઃખ દૂર કરજો તમારાં ને અન્યના, થાય જીવનમાં રે, ભલે એ થોડું થોડું
Gujarati Bhajan no. 5705 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
થોડું થોડું, થોડું રહ્યું છે જગમાં, સહુમાં તો બધું, હોય ભલે એ થોડું થોડું
હોય ભલે કોઈ ચીજ ઝાઝી, કોઈ થોડી હોય,તોયે બધું હોય, ભલે એ થોડું થોડું
દુર્જનમાં પણ હોય છે કોઈ અંશ સદ્ગુણનો, હોય ભલે એ થોડું થોડું
ડરપોકને ડરપોકના હૈયાંમાં હોય છે બિંદુ હિંમતનું, હોય ભલે એ થોડું થોડું
ક્રૂર ને ક્રૂર લાગતા માનવમાં પણ, હોય છે પ્રેમનું બિંદુ, વહેતું હોય ભલે એ થોડું થોડું
અજ્ઞાની નથી જગમાં કોઈ પૂરું, હોય છે જ્ઞાનનું બિંદુ રહેલું, હોય ભલે એ થોડું થોડું
થાતા રહ્યાં વિચલિત સંજોગોમાં તો સહુ, થયા હોય ભલે એ થોડું થોડું
આવશે મંઝિલ પાસે થોડી થોડી, ચાલ્યા જ્યાં એ દિશામાં, ભલે તો થોડું થોડું
ઉલેચાઈ જાશે દુર્ગુણોથી ભરેલો ખાડો, કરતા જાશો ખાલી, ભલે એ થોડું થોડું
દુઃખ દૂર કરજો તમારાં ને અન્યના, થાય જીવનમાં રે, ભલે એ થોડું થોડું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
thōḍuṁ thōḍuṁ, thōḍuṁ rahyuṁ chē jagamāṁ, sahumāṁ tō badhuṁ, hōya bhalē ē thōḍuṁ thōḍuṁ
hōya bhalē kōī cīja jhājhī, kōī thōḍī hōya,tōyē badhuṁ hōya, bhalē ē thōḍuṁ thōḍuṁ
durjanamāṁ paṇa hōya chē kōī aṁśa sadguṇanō, hōya bhalē ē thōḍuṁ thōḍuṁ
ḍarapōkanē ḍarapōkanā haiyāṁmāṁ hōya chē biṁdu hiṁmatanuṁ, hōya bhalē ē thōḍuṁ thōḍuṁ
krūra nē krūra lāgatā mānavamāṁ paṇa, hōya chē prēmanuṁ biṁdu, vahētuṁ hōya bhalē ē thōḍuṁ thōḍuṁ
ajñānī nathī jagamāṁ kōī pūruṁ, hōya chē jñānanuṁ biṁdu rahēluṁ, hōya bhalē ē thōḍuṁ thōḍuṁ
thātā rahyāṁ vicalita saṁjōgōmāṁ tō sahu, thayā hōya bhalē ē thōḍuṁ thōḍuṁ
āvaśē maṁjhila pāsē thōḍī thōḍī, cālyā jyāṁ ē diśāmāṁ, bhalē tō thōḍuṁ thōḍuṁ
ulēcāī jāśē durguṇōthī bharēlō khāḍō, karatā jāśō khālī, bhalē ē thōḍuṁ thōḍuṁ
duḥkha dūra karajō tamārāṁ nē anyanā, thāya jīvanamāṁ rē, bhalē ē thōḍuṁ thōḍuṁ
First...57015702570357045705...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall