BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6067 | Date: 14-Dec-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

નજર મારી, ધોખા મને જો દઈ જાય, નજર મારી એને તો હું ગણતો નથી

  No Audio

Najar Mari, Dhoka Mane Jo Dai Jay, Najar Mari Aene To Hu Ganto Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1995-12-14 1995-12-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12056 નજર મારી, ધોખા મને જો દઈ જાય, નજર મારી એને તો હું ગણતો નથી નજર મારી, ધોખા મને જો દઈ જાય, નજર મારી એને તો હું ગણતો નથી
સમજી શકે ના હૈયું જીવનમાં જો મારું, જો સાચું, હૈયું મારું એને હું ગણતો નથી
જિહ્વા મારી જો ખોટુંને ખોટું ઉચ્ચારતી રહે, એ જિહ્વાને મારી હું કહેતો નથી
મારી સમજદારીમાં જગાવી જાય બેસમજ જે કોઈ, એ સમજદારીને મારી હું ગણતો નથી
કર્મો કરી, રાખી જાગૃતિ, સોંપી દઉં જો એ પ્રભુને, કર્મો મારા એને હું ગણતો નથી
વૃત્તિઓને વૃત્તિઓ જાય ખેંચી મને જો જીવનમાં, બહાદુર મને ત્યારે હું ગણતો નથી
વિચારોને વિચારો ખેંચી જાય મને જો જીવનમાં, એ વિચારોને મારા ત્યારે હું ગણતો નથી
શ્વાસોને શ્વાસો ધરી જાય ઉપાધિઓ મને રે જીવનમાં, એવા શ્વાસોને મારા શ્વાસો હું કહેતો નથી
સાંભળતાને સાંભળતા રહે કાનો જે ખોટુંને ખોટું, એવા કાનોને મારા કાનો તો હું જાણતો નથી
જે કદમ ભુલાવી દે રાહ મને મારી મુક્તિની, એવા કદમોને મારા કદમ હું કહેતો નથી
Gujarati Bhajan no. 6067 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નજર મારી, ધોખા મને જો દઈ જાય, નજર મારી એને તો હું ગણતો નથી
સમજી શકે ના હૈયું જીવનમાં જો મારું, જો સાચું, હૈયું મારું એને હું ગણતો નથી
જિહ્વા મારી જો ખોટુંને ખોટું ઉચ્ચારતી રહે, એ જિહ્વાને મારી હું કહેતો નથી
મારી સમજદારીમાં જગાવી જાય બેસમજ જે કોઈ, એ સમજદારીને મારી હું ગણતો નથી
કર્મો કરી, રાખી જાગૃતિ, સોંપી દઉં જો એ પ્રભુને, કર્મો મારા એને હું ગણતો નથી
વૃત્તિઓને વૃત્તિઓ જાય ખેંચી મને જો જીવનમાં, બહાદુર મને ત્યારે હું ગણતો નથી
વિચારોને વિચારો ખેંચી જાય મને જો જીવનમાં, એ વિચારોને મારા ત્યારે હું ગણતો નથી
શ્વાસોને શ્વાસો ધરી જાય ઉપાધિઓ મને રે જીવનમાં, એવા શ્વાસોને મારા શ્વાસો હું કહેતો નથી
સાંભળતાને સાંભળતા રહે કાનો જે ખોટુંને ખોટું, એવા કાનોને મારા કાનો તો હું જાણતો નથી
જે કદમ ભુલાવી દે રાહ મને મારી મુક્તિની, એવા કદમોને મારા કદમ હું કહેતો નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
najar mari, dhokha mane jo dai jaya, najar maari ene to hu ganato nathi
samaji shake na haiyu jivanamam jo marum, jo sachum, haiyu maaru ene hu ganato nathi
jihva maari jo khotunne khotum uchcharati rahe, e jihvane maari hu kaheto nathi
maari samajadarimam jagavi jaay besamaja je koi, e samajadari ne maari hu ganato nathi
karmo kari, rakhi jagriti, sopi daum jo e prabhune, karmo maara ene hu ganato nathi
vrittione vrittio jaay khenchi mane jo jivanamam, bahadura mane tyare hu ganato nathi
vicharone vicharo khenchi jaay mane jo jivanamam, e vicharone maara tyare hu ganato nathi
shvasone shvaso dhari jaay upadhio mane re jivanamam, eva shvasone maara shvaso hu kaheto nathi
sambhalatane sambhalata rahe kano je khotunne khotum, eva kanone maara kano to hu janato nathi
je kadama bhulavi de raah mane maari muktini, eva kadamone maara kadama hu kaheto nathi




First...60616062606360646065...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall