BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6075 | Date: 22-Dec-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

ચૂક્યો નથી જીવનમાં કાંઈ હું એકવાર, ચૂક્યો છું હું તો વારંવાર

  No Audio

Chukyo Nathi Jivan Ma Kae Hu Ekvar, Chukyo Chu Hu To Vaaramvar

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1995-12-22 1995-12-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12064 ચૂક્યો નથી જીવનમાં કાંઈ હું એકવાર, ચૂક્યો છું હું તો વારંવાર ચૂક્યો નથી જીવનમાં કાંઈ હું એકવાર, ચૂક્યો છું હું તો વારંવાર
છે આ તો તારી પાસે, મારા ખુલ્લા દિલનો એકરાર
બનાવી ગઈ સદા મને માયા બેકરાર, જાણી ના શક્યો, કરી ના શક્યો તારો સત્કાર
કરવી જોઈતી હતી જીવનની મારે જેટલી દરકાર, ના કરી, રહ્યો એમાં હું બેદરકાર
દીધા જીવનને સંજોગોએ કારમાં ઘા, ઝીલવા દીધી પ્રેમ ને ભાવ તણી તેં તલવાર
કર્યા જીવનમાં આવા કંઈક તેં ઉપકાર, રહ્યો તોયે તારા પ્રત્યે બેદરકાર
કણ કણમાં રહ્યો છે તું, અણુ અણુમાં વ્યાપ્યો છે તું, મળ્યો નથી તને હું
મળી શક્યો નથી જીવનમાં તને, છે જીવનની મોટી મારી આ કમનસીબી
છું લાયક કે નાલાયક જીવનમાં, જાણું ના હું એ તો, નથી કાંઈ હું એનો જાણકાર
ચાહતોને ચાહતો રહ્યો હું જીવનમાં, મળે ના જનમ મને ફરી કદી
કરી રહ્યો છું વર્તન હું તો એવું, બનાવે છે મને એનો તો હકદાર
તારાને મારા વચ્ચે રહ્યું હોય ભલે અંતર, તોડી ના શકું ભલે હું એ અંતર
રહેવા દે છે શાને તું એ અંતર, બનતો નથી કેમ તું એ અંતર તોડનાર
ઝાઝી વાતોના ના ગાડા ભરાય, હું સંભળાવનાર, તું છે એક જ મારો સાંભળનાર
Gujarati Bhajan no. 6075 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ચૂક્યો નથી જીવનમાં કાંઈ હું એકવાર, ચૂક્યો છું હું તો વારંવાર
છે આ તો તારી પાસે, મારા ખુલ્લા દિલનો એકરાર
બનાવી ગઈ સદા મને માયા બેકરાર, જાણી ના શક્યો, કરી ના શક્યો તારો સત્કાર
કરવી જોઈતી હતી જીવનની મારે જેટલી દરકાર, ના કરી, રહ્યો એમાં હું બેદરકાર
દીધા જીવનને સંજોગોએ કારમાં ઘા, ઝીલવા દીધી પ્રેમ ને ભાવ તણી તેં તલવાર
કર્યા જીવનમાં આવા કંઈક તેં ઉપકાર, રહ્યો તોયે તારા પ્રત્યે બેદરકાર
કણ કણમાં રહ્યો છે તું, અણુ અણુમાં વ્યાપ્યો છે તું, મળ્યો નથી તને હું
મળી શક્યો નથી જીવનમાં તને, છે જીવનની મોટી મારી આ કમનસીબી
છું લાયક કે નાલાયક જીવનમાં, જાણું ના હું એ તો, નથી કાંઈ હું એનો જાણકાર
ચાહતોને ચાહતો રહ્યો હું જીવનમાં, મળે ના જનમ મને ફરી કદી
કરી રહ્યો છું વર્તન હું તો એવું, બનાવે છે મને એનો તો હકદાર
તારાને મારા વચ્ચે રહ્યું હોય ભલે અંતર, તોડી ના શકું ભલે હું એ અંતર
રહેવા દે છે શાને તું એ અંતર, બનતો નથી કેમ તું એ અંતર તોડનાર
ઝાઝી વાતોના ના ગાડા ભરાય, હું સંભળાવનાર, તું છે એક જ મારો સાંભળનાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
cūkyō nathī jīvanamāṁ kāṁī huṁ ēkavāra, cūkyō chuṁ huṁ tō vāraṁvāra
chē ā tō tārī pāsē, mārā khullā dilanō ēkarāra
banāvī gaī sadā manē māyā bēkarāra, jāṇī nā śakyō, karī nā śakyō tārō satkāra
karavī jōītī hatī jīvananī mārē jēṭalī darakāra, nā karī, rahyō ēmāṁ huṁ bēdarakāra
dīdhā jīvananē saṁjōgōē kāramāṁ ghā, jhīlavā dīdhī prēma nē bhāva taṇī tēṁ talavāra
karyā jīvanamāṁ āvā kaṁīka tēṁ upakāra, rahyō tōyē tārā pratyē bēdarakāra
kaṇa kaṇamāṁ rahyō chē tuṁ, aṇu aṇumāṁ vyāpyō chē tuṁ, malyō nathī tanē huṁ
malī śakyō nathī jīvanamāṁ tanē, chē jīvananī mōṭī mārī ā kamanasībī
chuṁ lāyaka kē nālāyaka jīvanamāṁ, jāṇuṁ nā huṁ ē tō, nathī kāṁī huṁ ēnō jāṇakāra
cāhatōnē cāhatō rahyō huṁ jīvanamāṁ, malē nā janama manē pharī kadī
karī rahyō chuṁ vartana huṁ tō ēvuṁ, banāvē chē manē ēnō tō hakadāra
tārānē mārā vaccē rahyuṁ hōya bhalē aṁtara, tōḍī nā śakuṁ bhalē huṁ ē aṁtara
rahēvā dē chē śānē tuṁ ē aṁtara, banatō nathī kēma tuṁ ē aṁtara tōḍanāra
jhājhī vātōnā nā gāḍā bharāya, huṁ saṁbhalāvanāra, tuṁ chē ēka ja mārō sāṁbhalanāra
First...60716072607360746075...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall