BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5714 | Date: 16-Mar-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

ના જાણું, ના જાણું, ના જાણું રે જીવનમાં, ના કાંઈ હું જાણું રે

  No Audio

Na Janu, Na Janu, Na Janu Re Jeevanama, Na Kai Hu Janu Re

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1995-03-16 1995-03-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1213 ના જાણું, ના જાણું, ના જાણું રે જીવનમાં, ના કાંઈ હું જાણું રે ના જાણું, ના જાણું, ના જાણું રે જીવનમાં, ના કાંઈ હું જાણું રે
જાણે ને માને સહુ, જાણે જાણું જીવનમાં હું તો બધું
મારું મનડું તો જાણે, કે હું કાંઈ ના જાણું રે
પહેરું વાઘા ભલે જાણકારીના, સમય ને સંજોગ બનાવી દે રે જીવનમાં
સમજાય થોડું, દેખાવ કરું સમજવાના, પરંતુ મનડું મારું તો જાણે
કર્યા ઢોંગ ઘણા જાણકારીના, ટક્યા ના જાણકાર સત્ય સમજી ગયા એ
ઢોલ પીટયા મારી જાણકારીના, પોલું ઢોલ બોલ્યું ઘણું, સમજાઈ ગયું ત્યાં
ટક્યા નથી દાવા કોઈના જાણકારીના, નથી ટકવાના માર આખર સમજાશે
જાણકાર નથી કોઈ બોલ્યા, મંદ મંદ હાસ્ય એનું, પુરાવી ગયા સૂર જાણકારીના
Gujarati Bhajan no. 5714 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ના જાણું, ના જાણું, ના જાણું રે જીવનમાં, ના કાંઈ હું જાણું રે
જાણે ને માને સહુ, જાણે જાણું જીવનમાં હું તો બધું
મારું મનડું તો જાણે, કે હું કાંઈ ના જાણું રે
પહેરું વાઘા ભલે જાણકારીના, સમય ને સંજોગ બનાવી દે રે જીવનમાં
સમજાય થોડું, દેખાવ કરું સમજવાના, પરંતુ મનડું મારું તો જાણે
કર્યા ઢોંગ ઘણા જાણકારીના, ટક્યા ના જાણકાર સત્ય સમજી ગયા એ
ઢોલ પીટયા મારી જાણકારીના, પોલું ઢોલ બોલ્યું ઘણું, સમજાઈ ગયું ત્યાં
ટક્યા નથી દાવા કોઈના જાણકારીના, નથી ટકવાના માર આખર સમજાશે
જાણકાર નથી કોઈ બોલ્યા, મંદ મંદ હાસ્ય એનું, પુરાવી ગયા સૂર જાણકારીના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
na janum, na janum, na janu re jivanamam, na kai hu janu re
jaane ne mane sahu, jaane janu jivanamam hu to badhu
maaru manadu to jane, ke hu kai na janu re
paherum vagha bhale janakarina, samay ne sanjog banavi de re jivanam
samjaay thodum, dekhava karu samajavana, parantu manadu maaru to jaane
karya dhonga ghana janakarina, takya na janakara satya samaji gaya e
dhola pitaya maari janakarina, polum dhola bolyum ghanum, samajai nathi gayu
tya takya nathi taka kara, nathi janhan samajan, nathi
nathi nathi koi bolya, maanda manda hasya enum, puravi gaya sur janakarina




First...57115712571357145715...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall