BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5715 | Date: 17-Mar-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનમાં રે, કરી છે ભૂલો મેં તો ઘણી ઘણી

  No Audio

Jeevanama Re, Kari Che Bhulo Me To Ghani Ghani

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1995-03-17 1995-03-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1214 જીવનમાં રે, કરી છે ભૂલો મેં તો ઘણી ઘણી જીવનમાં રે, કરી છે ભૂલો મેં તો ઘણી ઘણી
કરી ઇન્કાર એનો, મારે નથી એને વધારવી
આવ્યા પરિણામો એવા, દીધી જીવનમાં હામ મારી તોડી
મળ્યો ના અવકાશ જ્યાં જીવનમાં તો એને સુધારવી
શીખ્યો ના જ્યાં એમાંથી, રહી પરંપરા એની રે સર્જાતી
કદી ના સમજાણી, પરિણામ તોયે એ તો લાવી
જ્યાં એમાંને એમાં અટવાયા, બંધ થઈ ગઈ દિલની દિલાવરી
કરી ના હોય ભૂલો જીવનમાં, મળે ના કોઈ એવો માનવી
જોશે હામ જીવનમાં, સહજતાથી તો એને સ્વીકારવી
થાય છે ભૂલો કદી એવી, પડી જાય જીવનમાં એ તો ભારી
કહી દે છે પરિણામો જીવનમાં એના, આંખો દે છે ઉઘાડી
અટકાવવી ને સુધારવી છે જરૂરી, રાખવું છે ચાલુ જીવનમાં ખાતું
Gujarati Bhajan no. 5715 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનમાં રે, કરી છે ભૂલો મેં તો ઘણી ઘણી
કરી ઇન્કાર એનો, મારે નથી એને વધારવી
આવ્યા પરિણામો એવા, દીધી જીવનમાં હામ મારી તોડી
મળ્યો ના અવકાશ જ્યાં જીવનમાં તો એને સુધારવી
શીખ્યો ના જ્યાં એમાંથી, રહી પરંપરા એની રે સર્જાતી
કદી ના સમજાણી, પરિણામ તોયે એ તો લાવી
જ્યાં એમાંને એમાં અટવાયા, બંધ થઈ ગઈ દિલની દિલાવરી
કરી ના હોય ભૂલો જીવનમાં, મળે ના કોઈ એવો માનવી
જોશે હામ જીવનમાં, સહજતાથી તો એને સ્વીકારવી
થાય છે ભૂલો કદી એવી, પડી જાય જીવનમાં એ તો ભારી
કહી દે છે પરિણામો જીવનમાં એના, આંખો દે છે ઉઘાડી
અટકાવવી ને સુધારવી છે જરૂરી, રાખવું છે ચાલુ જીવનમાં ખાતું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivanamam re, kari che bhulo me to ghani ghani
kari inkara eno, maare nathi ene vadharavi
aavya parinamo eva, didhi jivanamam haam maari todi
malyo na avakasha jya jivanamam to ene sudharavi
shikhyo na jya
emarjara toye e to lavi
jya emanne ema atavaya, bandh thai gai Dilani dilavari
kari na hoy bhulo jivanamam, male na koi evo Manavi
Joshe haam jivanamam, sahajatathi to ene svikaravi
thaay Chhe bhulo kadi evi, padi jaay jivanamam e to bhari
kahi de Chhe parinamo jivanamam ena, aankho de che ughadi
atakavavi ne sudharavi che jaruri, rakhavum che chalu jivanamam khatum




First...57115712571357145715...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall