|     
                     1996-03-31
                     1996-03-31
                     1996-03-31
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12193
                     રહ્યાં અમે તો એવાને એવા પ્રભુ, આંખ લાલ તમારી કરશો ના
                     રહ્યાં અમે તો એવાને એવા પ્રભુ, આંખ લાલ તમારી કરશો ના 
 બાંધી લીધા છે અમને, કર્મોએ અમારા, વધુ હવે અમને બાંધશો ના
 
 પીડયા છે કર્મોએ ઘણા તો અમને, વધુ હવે અમને તમે પીડશો ના
 
 પ્રેમ તરસ્યા જીવ છીએ તો અમે, વધુ તરસ્યા અમને તમે રાખશો ના
 
 શક્તિ વિહીન છીએ અમે રે પ્રભુ, શક્તિશાળી અમને તમે સમજશો ના
 
 ગોતી શકશો તમે તો અમને, ગોતી ના શકીએ અમે તમને, એવું છુપાવશો ના
 
 દેખી પેખીને જ્યાં દાઝીએ અમે, દયા અમારી ત્યાં તમે તો ખાશો ના
 
 જીવનમાં સમજદારી બધી અમે ઠેલે ચડાવી, શિક્ષા આપ્યા વિના રહેશો ના
 
 લૂખી સૂકી શાંતિને શું કરવી જીવનમાં, સાચી સુખ શાંતિથી વંચિત રાખશો ના
 
 જીવનમાં અમે પડતાને પડતા રહ્યાં છીએ, તારા ચરણ વિના બીજે પડવા દેતા ના
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
      
                          
                            
                              
                                                       
    |  | View Original |     |  
                                   
                                રહ્યાં અમે તો એવાને એવા પ્રભુ, આંખ લાલ તમારી કરશો ના 
 બાંધી લીધા છે અમને, કર્મોએ અમારા, વધુ હવે અમને બાંધશો ના
 
 પીડયા છે કર્મોએ ઘણા તો અમને, વધુ હવે અમને તમે પીડશો ના
 
 પ્રેમ તરસ્યા જીવ છીએ તો અમે, વધુ તરસ્યા અમને તમે રાખશો ના
 
 શક્તિ વિહીન છીએ અમે રે પ્રભુ, શક્તિશાળી અમને તમે સમજશો ના
 
 ગોતી શકશો તમે તો અમને, ગોતી ના શકીએ અમે તમને, એવું છુપાવશો ના
 
 દેખી પેખીને જ્યાં દાઝીએ અમે, દયા અમારી ત્યાં તમે તો ખાશો ના
 
 જીવનમાં સમજદારી બધી અમે ઠેલે ચડાવી, શિક્ષા આપ્યા વિના રહેશો ના
 
 લૂખી સૂકી શાંતિને શું કરવી જીવનમાં, સાચી  સુખ શાંતિથી વંચિત રાખશો ના
 
 જીવનમાં અમે પડતાને પડતા રહ્યાં છીએ, તારા ચરણ વિના બીજે પડવા દેતા ના
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
 
                               
                                   
                       
      
    rahyāṁ amē tō ēvānē ēvā prabhu, āṁkha lāla tamārī karaśō nā
 bāṁdhī līdhā chē amanē, karmōē amārā, vadhu havē amanē bāṁdhaśō nā
 
 pīḍayā chē karmōē ghaṇā tō amanē, vadhu havē amanē tamē pīḍaśō nā
 
 prēma tarasyā jīva chīē tō amē, vadhu tarasyā amanē tamē rākhaśō nā
 
 śakti vihīna chīē amē rē prabhu, śaktiśālī amanē tamē samajaśō nā
 
 gōtī śakaśō tamē tō amanē, gōtī nā śakīē amē tamanē, ēvuṁ chupāvaśō nā
 
 dēkhī pēkhīnē jyāṁ dājhīē amē, dayā amārī tyāṁ tamē tō khāśō nā
 
 jīvanamāṁ samajadārī badhī amē ṭhēlē caḍāvī, śikṣā āpyā vinā rahēśō nā
 
 lūkhī sūkī śāṁtinē śuṁ karavī jīvanamāṁ, sācī sukha śāṁtithī vaṁcita rākhaśō nā
 
 jīvanamāṁ amē paḍatānē paḍatā rahyāṁ chīē, tārā caraṇa vinā bījē paḍavā dētā nā
 |