BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6280 | Date: 15-Jun-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

એક એક કરતા, મુખ પરના ડાઘ તારા, તું સાફ કરતો જાજે

  No Audio

Ek Ek Karta, Mukh Parna Dag Tara, Tu Saaf Karto Jaje

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1996-06-15 1996-06-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12269 એક એક કરતા, મુખ પરના ડાઘ તારા, તું સાફ કરતો જાજે એક એક કરતા, મુખ પરના ડાઘ તારા, તું સાફ કરતો જાજે
લઈને મેલું મુખડું રે તારું, પ્રભુ સામે તું કેમ કરીને ઊભો રહેશે
તારાને તારા કર્મો છે મુખડું તારું, તારેને તારે સાફ એને કરવા પડશે
કરશે ના સાફ કોઈ બીજા એને, તારેને તારે સાફ એને કરવા પડશે
કરીશ જ્યાં સાફ જીવનમાં તું એને, મુખ પર પ્રકાશ એનો તો પડશે
તારા મુખ પરનું તેજ, તને ને અન્યને જરૂર પ્રકાશ એ તો આપશે
કરવા સાફ દોડી ના જાજે ઉપાય સહેલા, તને મોંઘા એ તો પડશે
ધરી ધીરજ અપનાવજે ઉપાય તું સાચા, ડાઘ સાફ થાતા તો જાશે
છે આ બધું હાથમાં તો તારાને તારા, મક્કમતાની જરૂર એ તો માંગશે
સાફ મુખડું, સાફ તારું અંતર જીવનમાં, અજવાળાં એ તો પાથરશે
Gujarati Bhajan no. 6280 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એક એક કરતા, મુખ પરના ડાઘ તારા, તું સાફ કરતો જાજે
લઈને મેલું મુખડું રે તારું, પ્રભુ સામે તું કેમ કરીને ઊભો રહેશે
તારાને તારા કર્મો છે મુખડું તારું, તારેને તારે સાફ એને કરવા પડશે
કરશે ના સાફ કોઈ બીજા એને, તારેને તારે સાફ એને કરવા પડશે
કરીશ જ્યાં સાફ જીવનમાં તું એને, મુખ પર પ્રકાશ એનો તો પડશે
તારા મુખ પરનું તેજ, તને ને અન્યને જરૂર પ્રકાશ એ તો આપશે
કરવા સાફ દોડી ના જાજે ઉપાય સહેલા, તને મોંઘા એ તો પડશે
ધરી ધીરજ અપનાવજે ઉપાય તું સાચા, ડાઘ સાફ થાતા તો જાશે
છે આ બધું હાથમાં તો તારાને તારા, મક્કમતાની જરૂર એ તો માંગશે
સાફ મુખડું, સાફ તારું અંતર જીવનમાં, અજવાળાં એ તો પાથરશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ek eka karata, mukh parana dagh tara, tu sapha karto jaje
laine melum mukhadu re tarum, prabhu same tu kem kari ne ubho raheshe
tarane taara karmo che mukhadu tarum, tarene taare sapha ene karva padashe
karshe na sapha koi beej ene, tarene taare sapha ene karva padashe
karish jya sapha jivanamam tu ene, mukh paar prakash eno to padashe
taara mukh paranum teja, taane ne anyane jarur prakash e to apashe
karva sapha dodi na jaje upaay sahela, taane mongha e to padashe
dhari dhiraja apanavaje upaay tu sacha, dagh sapha thaata to jaashe
che a badhu haath maa to tarane tara, makkamatani jarur e to mangashe
sapha mukhadum, sapha taaru antar jivanamam, ajavalam e to patharashe




First...62766277627862796280...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall