BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6289 | Date: 28-Jun-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

ચાલુ રહેશે, ચાલુ રહેશે, જીવનનો સંગ્રામ તારો ચાલુ રહેશે

  No Audio

Chalu Raheshe, Chalu Raheshe, Jivan Ni Sangram Taro Chalu Raheshe

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1996-06-28 1996-06-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12278 ચાલુ રહેશે, ચાલુ રહેશે, જીવનનો સંગ્રામ તારો ચાલુ રહેશે ચાલુ રહેશે, ચાલુ રહેશે, જીવનનો સંગ્રામ તારો ચાલુ રહેશે
મેળવીશ ના જિત જ્યાં સુધી તું એમાં, સંગ્રામ તારો તો ના અટકશે
કર કોશિશ જિતવા સંગ્રામ તારો, એના વિના તો એ ચાલુ રહેશે
એક શત્રુને જિતવાથી ના કાંઈ વળશે, સંગ્રામ તારો તો ચાલુ રહેશે
માનવતાનું મંદિર કરવું છે ઊભું, જિત વિના તો એ અધૂરું રહેશે
તારાને તારા ફાયદા ને નુક્સાન, જીવનમાં તો એમાંને એમાં હશે
વિશ્વાસ, અવિશ્વાસ, ગમાઅણગમામાંથી ઊભો એ તો થાશે
આ સંગ્રામનો તો ભેટો જગમાં જીવનમાં તો બીજો ના મળશે
તું ને તું તો, સેનાપતિ અને સૈનિક તારા સંગ્રામવા તો રહેશે
તારો સંગ્રામ સહુ દૂરથી તો જોશે, ના ભાગ એમાં તો કોઈ લઈ શકશે
બાહ્ય સંગ્રામ તારો સહુ કોઈ જાણશે, અંતરસંગ્રામ તારો ના કોઈ જાણી શકશે
Gujarati Bhajan no. 6289 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ચાલુ રહેશે, ચાલુ રહેશે, જીવનનો સંગ્રામ તારો ચાલુ રહેશે
મેળવીશ ના જિત જ્યાં સુધી તું એમાં, સંગ્રામ તારો તો ના અટકશે
કર કોશિશ જિતવા સંગ્રામ તારો, એના વિના તો એ ચાલુ રહેશે
એક શત્રુને જિતવાથી ના કાંઈ વળશે, સંગ્રામ તારો તો ચાલુ રહેશે
માનવતાનું મંદિર કરવું છે ઊભું, જિત વિના તો એ અધૂરું રહેશે
તારાને તારા ફાયદા ને નુક્સાન, જીવનમાં તો એમાંને એમાં હશે
વિશ્વાસ, અવિશ્વાસ, ગમાઅણગમામાંથી ઊભો એ તો થાશે
આ સંગ્રામનો તો ભેટો જગમાં જીવનમાં તો બીજો ના મળશે
તું ને તું તો, સેનાપતિ અને સૈનિક તારા સંગ્રામવા તો રહેશે
તારો સંગ્રામ સહુ દૂરથી તો જોશે, ના ભાગ એમાં તો કોઈ લઈ શકશે
બાહ્ય સંગ્રામ તારો સહુ કોઈ જાણશે, અંતરસંગ્રામ તારો ના કોઈ જાણી શકશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chalu raheshe, chalu raheshe, jivanano sangrama taaro chalu raheshe
melavisha na jita jya sudhi tu emam, sangrama taaro to na atakashe
kara koshish jitava sangrama taro, ena veena to e chalu raheshe
ek shatrune jitavathi na kai valashe, sangrama taaro to chalu raheshe
manavatanum mandir karvu che ubhum, jita veena to e adhurum raheshe
tarane taara phayada ne nuksana, jivanamam to emanne ema hashe
vishvasa, avishvasa, gamaanagamamanthi ubho e to thashe
a sangramano to bheto jag maa jivanamam to bijo na malashe
tu ne tu to, senapati ane sainika taara sangramava to raheshe
taaro sangrama sahu durathi to joshe, na bhaga ema to koi lai shakashe
bahya sangrama taaro sahu koi janashe, antarasangrama taaro na koi jaani shakashe




First...62866287628862896290...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall