BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6314 | Date: 17-Jul-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

તોડ હવે તું તોડ, તોડ હવે તું તોડ, તારી સંકુચિતતાના સીમાડા, હવે એને તું તો તોડ

  No Audio

Tod Have Tu Tod, Tod Have Tu Tod, Tari Sankuchit Tana Simada, Have Aene Tu To Tod

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1996-07-17 1996-07-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12303 તોડ હવે તું તોડ, તોડ હવે તું તોડ, તારી સંકુચિતતાના સીમાડા, હવે એને તું તો તોડ તોડ હવે તું તોડ, તોડ હવે તું તોડ, તારી સંકુચિતતાના સીમાડા, હવે એને તું તો તોડ
બંધાઈ રહ્યો છે અનેક બંધનોથી તું જીવનમાં, બંધનોની શૃંખલાને હવે તો તું તોડ
બંધન એ તો બંધન છે, બંધનોના બંધનોને, જગમાં હવે એને તો તું તોડ
રેશમની હોય ભલે દોરી, કે હોય લોખંડની કડી, બંધનોના બંધનને હવે તો તું તોડ
મોહનિંદ્રામાં ઘેરાયેલો છે તું, છોડ જીવનમાં એને, એના બંધનોને હવે તો તું તોડ
માયા મમતાના બંધનોને તું છોડ, જીવનમાં એના બંધનોને હવે તો તું તોડ
દુઃખ દર્દને રહીશ ક્યાં સુધી તું વાગોળતો, એની યાદોને હૈયાંમાંથી હવે તો તું તોડ
ખૂબ રાચ્યો વિતંડાવાદમાં તો તું જીવનમાં, હવે એવા વિતંડાવાદને તો તું તોડ
મળી હોય ભલે ઘણી નિરાશાઓ જીવનમાં, હૈયેથી હવે નિરાશાઓના તંતુઓને તું તોડ
ફર્યો ભવોભવના તો ફેરા ઘણા ઘણા, હવે આ જીવનમાં ભવોભવના ફેરાને તો તું તોડ
Gujarati Bhajan no. 6314 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તોડ હવે તું તોડ, તોડ હવે તું તોડ, તારી સંકુચિતતાના સીમાડા, હવે એને તું તો તોડ
બંધાઈ રહ્યો છે અનેક બંધનોથી તું જીવનમાં, બંધનોની શૃંખલાને હવે તો તું તોડ
બંધન એ તો બંધન છે, બંધનોના બંધનોને, જગમાં હવે એને તો તું તોડ
રેશમની હોય ભલે દોરી, કે હોય લોખંડની કડી, બંધનોના બંધનને હવે તો તું તોડ
મોહનિંદ્રામાં ઘેરાયેલો છે તું, છોડ જીવનમાં એને, એના બંધનોને હવે તો તું તોડ
માયા મમતાના બંધનોને તું છોડ, જીવનમાં એના બંધનોને હવે તો તું તોડ
દુઃખ દર્દને રહીશ ક્યાં સુધી તું વાગોળતો, એની યાદોને હૈયાંમાંથી હવે તો તું તોડ
ખૂબ રાચ્યો વિતંડાવાદમાં તો તું જીવનમાં, હવે એવા વિતંડાવાદને તો તું તોડ
મળી હોય ભલે ઘણી નિરાશાઓ જીવનમાં, હૈયેથી હવે નિરાશાઓના તંતુઓને તું તોડ
ફર્યો ભવોભવના તો ફેરા ઘણા ઘણા, હવે આ જીવનમાં ભવોભવના ફેરાને તો તું તોડ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
toda have tu toda, toda have tu toda, taari sankuchitatana simada, have ene tu to toda
bandhai rahyo che anek bandhanothi tu jivanamam, bandhanoni shrinkhalane have to tu toda
bandhan e to bandhan chhe, bandhanona bandhanone, jag maa have ene to tu toda
reshamani hoy bhale dori, ke hoy lokhandani kadi, bandhanona bandhanane have to tu toda
mohanindramam gherayelo che tum, chhoda jivanamam ene, ena bandhanone have to tu toda
maya mamatana bandhanone tu chhoda, jivanamam ena bandhanone have to tu toda
dukh dardane rahisha kya sudhi tu vagolato, eni yadone haiyammanthi have to tu toda
khub rachyo vitandavadamam to tu jivanamam, have eva vitandavadane to tu toda
mali hoy bhale ghani nirashao jivanamam, haiyethi have nirashaona tantuone tu toda
pharyo bhavobhavana to phera ghana ghana, have a jivanamam bhavobhavana pherane to tu toda




First...63116312631363146315...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall