BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6315 | Date: 19-Jul-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

રાત તો સપનામાં કાઢી, દીનભર સપના રહીશ જોતો, સાકાર કરીશ સપનાં ક્યારે તું

  No Audio

Raat To Sapnama Kadhi, Dinbhar Sapna Rahish Joto, Sakar Karish Sapna Kyare Tu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1996-07-19 1996-07-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12304 રાત તો સપનામાં કાઢી, દીનભર સપના રહીશ જોતો, સાકાર કરીશ સપનાં ક્યારે તું રાત તો સપનામાં કાઢી, દીનભર સપના રહીશ જોતો, સાકાર કરીશ સપનાં ક્યારે તું
બાંધતો રહીશ પત્તાના મહેલ તું, જાશે એ તો તૂટી, ક્યાં સુધી બાંધતો રહીશ એને રે તું
નિષ્ફળતાના કિનારા રાખીશ જો દૂરને દૂર, સફળતાના કિનારા નજદીક પહોંચીશ તો તું
માટીના લીંપણથી તો સજાવાશે ઝૂંપડી, ક્યાંથી સજાવી શકાશે મહેલને એનાથી રે તું
ધોતોને ધોતો રહીશ દરિયામાં હાથ તારા, મીઠાશ લાવી શકીશ ક્યાંથી એમાં રે તું
કુદરતી હાજતને રોકી શકીશ ક્યાં સુધી, કુદરતની વિરુદ્ધ જઈ શકીશ ક્યાં સુધી રે તું
કરી સંગત જીવનભર તેં મૂરખાઓની, ભૂંસી શકીશ ક્યાંથી છાપ એવી રે તું
પાપમાં કરીશ પગ જ્યાં ભારી રે તારા, જીવન સફર તારી, હળવાશ ક્યાંથી કાઢી શકીશ રે તું
ચાલીશ એક ડગલું તું આગળ, હટીશ બે ડગલા તું પાછળ, પહોંચીશ ક્યારે મંઝિલે રે તું
દહાડા વીતશે ક્યાંથી રે તારા, લેશે અસંતોષ જો ઉપાડા, રાખજે અંકુશમાં એને રે તું
Gujarati Bhajan no. 6315 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રાત તો સપનામાં કાઢી, દીનભર સપના રહીશ જોતો, સાકાર કરીશ સપનાં ક્યારે તું
બાંધતો રહીશ પત્તાના મહેલ તું, જાશે એ તો તૂટી, ક્યાં સુધી બાંધતો રહીશ એને રે તું
નિષ્ફળતાના કિનારા રાખીશ જો દૂરને દૂર, સફળતાના કિનારા નજદીક પહોંચીશ તો તું
માટીના લીંપણથી તો સજાવાશે ઝૂંપડી, ક્યાંથી સજાવી શકાશે મહેલને એનાથી રે તું
ધોતોને ધોતો રહીશ દરિયામાં હાથ તારા, મીઠાશ લાવી શકીશ ક્યાંથી એમાં રે તું
કુદરતી હાજતને રોકી શકીશ ક્યાં સુધી, કુદરતની વિરુદ્ધ જઈ શકીશ ક્યાં સુધી રે તું
કરી સંગત જીવનભર તેં મૂરખાઓની, ભૂંસી શકીશ ક્યાંથી છાપ એવી રે તું
પાપમાં કરીશ પગ જ્યાં ભારી રે તારા, જીવન સફર તારી, હળવાશ ક્યાંથી કાઢી શકીશ રે તું
ચાલીશ એક ડગલું તું આગળ, હટીશ બે ડગલા તું પાછળ, પહોંચીશ ક્યારે મંઝિલે રે તું
દહાડા વીતશે ક્યાંથી રે તારા, લેશે અસંતોષ જો ઉપાડા, રાખજે અંકુશમાં એને રે તું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
raat to sapanamam kadhi, dinabhara sapana rahisha joto, sakaar karish sapanam kyare tu
bandhato rahisha pattana mahela tum, jaashe e to tuti, kya sudhi bandhato rahisha ene re tu
nishphalatana kinara rakhisha jo durane dura, saphalatana kinara najadika pahonchisha to tu
maatina limpanathi to sajavashe jumpadi, kyaa thi sajavi shakashe mahelane enathi re tu
dhotone dhoto rahisha dariyamam haath tara, mithasha lavi shakisha kyaa thi ema re tu
kudarati hajatane roki shakisha kya sudhi, kudaratani viruddha jai shakisha kya sudhi re tu
kari sangata jivanabhara te murakhaoni, bhunsi shakisha kyaa thi chhapa evi re tu
papamam karish pag jya bhari re tara, jivan saphara tari, halavasha kyaa thi kadhi shakisha re tu
chalisha ek dagalum tu agala, hatisha be dagala tu pachhala, pahonchisha kyare manjile re tu
dahada vitashe kyaa thi re tara, leshe asantosha jo upada, rakhaje ankushamam ene re tu




First...63116312631363146315...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall