BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6316 | Date: 19-Jul-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહેજે ના દૂર તું તારાથી, બાંધતો ના એકવાર મમત્ત્વ તું તારાથી

  No Audio

Raheje Na Dur Tu Tarathi, Bandhto Na Ekvaar Mamatva Tu Tarathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1996-07-19 1996-07-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12305 રહેજે ના દૂર તું તારાથી, બાંધતો ના એકવાર મમત્ત્વ તું તારાથી રહેજે ના દૂર તું તારાથી, બાંધતો ના એકવાર મમત્ત્વ તું તારાથી
જાણવો છે તારે તને તો જ્યારે, જાણીશ ક્યાંથી તો, ઊલટું તો કરવાથી
છે સમય પાસે તો જેટલો, છે પાસે તો તારી, વેડફાશે ખોટી દલીલબાજી કરવાથી
ખૂટશે હિંમત તારી, ગુમાવીશ સમતુલા તો તારી, ખોટા વિચારોના વમળો રચવાથી
દુઃખ દર્દની સીમા ખૂટશે ના તારી, દુઃખ દર્દને દર્દમાં તો ડૂબ્યા રહેવાથી
બનશે ના જીવનમાં તો કોઈ તારું, જીવનમાં ખાલી આપણું આપણું કહેવાથી
કામ છે તારું કરવાનું છે તારે, થાશે શું એ તો પૂરું, અપાત્રે એને સોંપવાથી
બાંધી મુઠ્ઠી તો સવાલાખની, વધશે કિંમત તો શું એની, એને ખુલ્લી કરવાથી
ક્રૂરતામાં આવી જાશે રે શું નરમાશ, એની પાસે વ્યર્થ રોક્કળ તો કરવાથી
પ્રભુ શું રીઝી જાશે રે જીવનમાં, ધનદોલત જીવનમાં ખોટા માર્ગે ભેગી કરવાથી
Gujarati Bhajan no. 6316 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહેજે ના દૂર તું તારાથી, બાંધતો ના એકવાર મમત્ત્વ તું તારાથી
જાણવો છે તારે તને તો જ્યારે, જાણીશ ક્યાંથી તો, ઊલટું તો કરવાથી
છે સમય પાસે તો જેટલો, છે પાસે તો તારી, વેડફાશે ખોટી દલીલબાજી કરવાથી
ખૂટશે હિંમત તારી, ગુમાવીશ સમતુલા તો તારી, ખોટા વિચારોના વમળો રચવાથી
દુઃખ દર્દની સીમા ખૂટશે ના તારી, દુઃખ દર્દને દર્દમાં તો ડૂબ્યા રહેવાથી
બનશે ના જીવનમાં તો કોઈ તારું, જીવનમાં ખાલી આપણું આપણું કહેવાથી
કામ છે તારું કરવાનું છે તારે, થાશે શું એ તો પૂરું, અપાત્રે એને સોંપવાથી
બાંધી મુઠ્ઠી તો સવાલાખની, વધશે કિંમત તો શું એની, એને ખુલ્લી કરવાથી
ક્રૂરતામાં આવી જાશે રે શું નરમાશ, એની પાસે વ્યર્થ રોક્કળ તો કરવાથી
પ્રભુ શું રીઝી જાશે રે જીવનમાં, ધનદોલત જીવનમાં ખોટા માર્ગે ભેગી કરવાથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
raheje na dur tu tarathi, bandhato na ekavara mamattva tu tarathi
janavo che taare taane to jyare, janisha kyaa thi to, ulatum to karavathi
che samay paase to jetalo, che paase to tari, vedaphashe khoti dalilabaji karavathi
khutashe himmata tari, gumavisha samatula to tari, khota vichaaro na vamalo rachavathi
dukh dardani sima khutashe na tari, dukh dardane dardamam to dubya rahevathi
banshe na jivanamam to koi tarum, jivanamam khali apanum apanum kahevathi
kaam che taaru karavanum che tare, thashe shu e to purum, apatre ene sompavathi
bandhi muththi to savalakhani, vadhashe kimmat to shu eni, ene khulli karavathi
kruratamam aavi jaashe re shu naramasha, eni paase vyartha rokkala to karavathi
prabhu shu riji jaashe re jivanamam, dhanadolata jivanamam khota marge bhegi karavathi




First...63116312631363146315...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall