BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6317 | Date: 19-Jul-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

બંધનોમાં જાગ્યો રે જેને રે પ્રેમ, એને માટે તો મુક્તિ નથી

  No Audio

Bandhanoma Jagyo Re Jene Re Prem, Aene Mate To Mukti Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1996-07-19 1996-07-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12306 બંધનોમાં જાગ્યો રે જેને રે પ્રેમ, એને માટે તો મુક્તિ નથી બંધનોમાં જાગ્યો રે જેને રે પ્રેમ, એને માટે તો મુક્તિ નથી
ખટકશે હૈયેથી બંધનો જેને, મુક્ત થયા વિના એ રહેતા નથી
બંધન અને મુક્તિ છે બે છેડા, એક છેડો છોડયા વિના બીજો મળતો નથી
પુરુષાર્થ ને આળસ, જીવનમાં જેમ એ બે સાથે કદી તો રહેતા નથી
રહેવું છે મુક્ત જીવનમાં તો જેણે, કોઈ લાચારી જીવનમાં એ સ્વીકારતો નથી
સત્યવાદી જીવનમાં અન્યાય સામે, કદી ચૂપ રહી તો શક્તો નથી
ક્રાંતિકારી જીવનમાં કદી, સંજોગોની સામે તો ઝૂકી જવાનો નથી
હારજિતમાં નથી કોઈ આનંદ, સુખમાં આનંદ વિના બીજું કાંઈ તો હોતું નથી
માતપિતાના ઠપકામાં પણ, પ્યાર વિના બીજું તો હોતું નથી
આપી ના શકે ક્ષમા કે માફી જીવનમાં, મોટાને લાયક એ રહેતા નથી
Gujarati Bhajan no. 6317 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
બંધનોમાં જાગ્યો રે જેને રે પ્રેમ, એને માટે તો મુક્તિ નથી
ખટકશે હૈયેથી બંધનો જેને, મુક્ત થયા વિના એ રહેતા નથી
બંધન અને મુક્તિ છે બે છેડા, એક છેડો છોડયા વિના બીજો મળતો નથી
પુરુષાર્થ ને આળસ, જીવનમાં જેમ એ બે સાથે કદી તો રહેતા નથી
રહેવું છે મુક્ત જીવનમાં તો જેણે, કોઈ લાચારી જીવનમાં એ સ્વીકારતો નથી
સત્યવાદી જીવનમાં અન્યાય સામે, કદી ચૂપ રહી તો શક્તો નથી
ક્રાંતિકારી જીવનમાં કદી, સંજોગોની સામે તો ઝૂકી જવાનો નથી
હારજિતમાં નથી કોઈ આનંદ, સુખમાં આનંદ વિના બીજું કાંઈ તો હોતું નથી
માતપિતાના ઠપકામાં પણ, પ્યાર વિના બીજું તો હોતું નથી
આપી ના શકે ક્ષમા કે માફી જીવનમાં, મોટાને લાયક એ રહેતા નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bandhanomam jagyo re jene re prema, ene maate to mukti nathi
khatakashe haiyethi bandhano jene, mukt thaay veena e raheta nathi
bandhan ane mukti che be chheda, ek chhedo chhodaya veena bijo malato nathi
purushartha ne alasa, jivanamam jem e be saathe kadi to raheta nathi
rahevu che mukt jivanamam to jene, koi lachari jivanamam e svikarato nathi
satyavadi jivanamam anyaya same, kadi chupa rahi to shakto nathi
krantikari jivanamam kadi, sanjogoni same to juki javano nathi
harajitamam nathi koi ananda, sukhama aanand veena biju kai to hotum nathi
matapitana thapakamam pana, pyaar veena biju to hotum nathi
aapi na shake kshama ke maaphi jivanamam, motane layaka e raheta nathi




First...63116312631363146315...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall