BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6329 | Date: 30-Jul-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

મધ્યરાત્રિએ મીઠી બંસરી તો જ્યાં વાગી, આંખલડીએ નીંદર દીધી ત્યાં ત્યાગી

  No Audio

Madhya Ratriae Mithi Bansri To Jya Vagi, Aankhladiae Nindar Didhi Tya Tyagi

કૃષ્ણ, રામ, શિવ (Krishna, Ram, Shiv)


1996-07-30 1996-07-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12318 મધ્યરાત્રિએ મીઠી બંસરી તો જ્યાં વાગી, આંખલડીએ નીંદર દીધી ત્યાં ત્યાગી મધ્યરાત્રિએ મીઠી બંસરી તો જ્યાં વાગી, આંખલડીએ નીંદર દીધી ત્યાં ત્યાગી
પનઘટના સપના ને પનઘટની યાદોને, આંખ સામે ગઈ એ તો જગાવી
રગેરગમાં સ્ફૂર્તિ ગઈ ત્યાં વ્યાપી, મીઠો થનગનાટ ગઈ એ તો જગાવી
રોમેરોમે આનંદની લહેરી ગઈ ફેલાવી, આંખની સામે પનઘટની ઝલક જ્યાં જાગી
મન તો ચાહે, રહે બાંસુરી વાગતીને વાગતી, ભલે આંખડીએ નીંદર દેવી પડે ત્યાગી
મંદ મંદ હસતું મુખડું કાનુડાનું, આંખ સામે એ તો દે જગાવી જગાવી
પડી હોય બેડીઓ ભલે તન ને વ્યવહારની, મનડું તો જાય બંસરી પાછળ ભાગી
હૈયું રહે ના ત્યાં તો હાથમાં, જ્યાં બંસરી દે હૈયાંમાં, મધુરી હલચલ તો મચાવી
બંસરીના નાદે નાદે, ધૂન હૈયાંમાં દે એવી એ જગાવી જાણે નાદ સમાધિ લાગી
કાન રહે તો સાંભળતા, રહે હૈયું ઝીલતું, દે પનઘટની એક્તા એ તો જગાવી
Gujarati Bhajan no. 6329 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મધ્યરાત્રિએ મીઠી બંસરી તો જ્યાં વાગી, આંખલડીએ નીંદર દીધી ત્યાં ત્યાગી
પનઘટના સપના ને પનઘટની યાદોને, આંખ સામે ગઈ એ તો જગાવી
રગેરગમાં સ્ફૂર્તિ ગઈ ત્યાં વ્યાપી, મીઠો થનગનાટ ગઈ એ તો જગાવી
રોમેરોમે આનંદની લહેરી ગઈ ફેલાવી, આંખની સામે પનઘટની ઝલક જ્યાં જાગી
મન તો ચાહે, રહે બાંસુરી વાગતીને વાગતી, ભલે આંખડીએ નીંદર દેવી પડે ત્યાગી
મંદ મંદ હસતું મુખડું કાનુડાનું, આંખ સામે એ તો દે જગાવી જગાવી
પડી હોય બેડીઓ ભલે તન ને વ્યવહારની, મનડું તો જાય બંસરી પાછળ ભાગી
હૈયું રહે ના ત્યાં તો હાથમાં, જ્યાં બંસરી દે હૈયાંમાં, મધુરી હલચલ તો મચાવી
બંસરીના નાદે નાદે, ધૂન હૈયાંમાં દે એવી એ જગાવી જાણે નાદ સમાધિ લાગી
કાન રહે તો સાંભળતા, રહે હૈયું ઝીલતું, દે પનઘટની એક્તા એ તો જગાવી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
madhyarātriē mīṭhī baṁsarī tō jyāṁ vāgī, āṁkhalaḍīē nīṁdara dīdhī tyāṁ tyāgī
panaghaṭanā sapanā nē panaghaṭanī yādōnē, āṁkha sāmē gaī ē tō jagāvī
ragēragamāṁ sphūrti gaī tyāṁ vyāpī, mīṭhō thanaganāṭa gaī ē tō jagāvī
rōmērōmē ānaṁdanī lahērī gaī phēlāvī, āṁkhanī sāmē panaghaṭanī jhalaka jyāṁ jāgī
mana tō cāhē, rahē bāṁsurī vāgatīnē vāgatī, bhalē āṁkhaḍīē nīṁdara dēvī paḍē tyāgī
maṁda maṁda hasatuṁ mukhaḍuṁ kānuḍānuṁ, āṁkha sāmē ē tō dē jagāvī jagāvī
paḍī hōya bēḍīō bhalē tana nē vyavahāranī, manaḍuṁ tō jāya baṁsarī pāchala bhāgī
haiyuṁ rahē nā tyāṁ tō hāthamāṁ, jyāṁ baṁsarī dē haiyāṁmāṁ, madhurī halacala tō macāvī
baṁsarīnā nādē nādē, dhūna haiyāṁmāṁ dē ēvī ē jagāvī jāṇē nāda samādhi lāgī
kāna rahē tō sāṁbhalatā, rahē haiyuṁ jhīlatuṁ, dē panaghaṭanī ēktā ē tō jagāvī
First...63266327632863296330...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall