BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6336 | Date: 04-Aug-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરવા નીકળ્યા હતા જીવનમાં રે શું, જીવનમાં તો શું કરી આવ્યા

  No Audio

Karwa Nikdya Hata Jivanma Re Shu, Jivan Ma To Shu Kari Aavya

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1996-08-04 1996-08-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12325 કરવા નીકળ્યા હતા જીવનમાં રે શું, જીવનમાં તો શું કરી આવ્યા કરવા નીકળ્યા હતા જીવનમાં રે શું, જીવનમાં તો શું કરી આવ્યા
નીકળ્યા હતા તરવા સંસારસાગરને, સંસારનો કાદવ ઘસડી આવ્યા
નીકળ્યા હતા અપનાવવા સહુને, જગને તો વેરી બનાવી આવ્યા
નીકળ્યા હતા સુખની શોધમાં જીવનમાં, દુઃખ દર્દને દાવત તો દઈ આવ્યા
નીકળ્યા કરવા સાર્થક આશાઓને જીવનમાં, નિરાશાઓના વાદળ ઘેરી લાવ્યા
નીકળ્યા કરવા ઉપાધિઓ દૂર કરવા જીવનમાં, ઉપાધિઓ જીવનમાં વધારી આવ્યા
નીકળ્યા હતા વેરની વસૂલાત કરવા જીવનમાં, ગળે એને તો લપેટી આવ્યા
નીકળ્યા હતા જ્ઞાન પામવા જીવનમાં, શંકાઓનું પોટલું સાથે ઊંચકી લાવ્યા
નીકળ્યા હતા અન્યનો તાગ કાઢવા જીવનમાં, ખુદ તો મપાઈ પાછા આવ્યા
નીકળ્યા હતા અન્યને દિલાસો દેવા, ખુદ તો દિલાસો લઈ આવ્યા
નીકળ્યા હતા દિલનો કચરો સાફ કરવા, દિલ ઉપર તો કચરો વધારી આવ્યા
Gujarati Bhajan no. 6336 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરવા નીકળ્યા હતા જીવનમાં રે શું, જીવનમાં તો શું કરી આવ્યા
નીકળ્યા હતા તરવા સંસારસાગરને, સંસારનો કાદવ ઘસડી આવ્યા
નીકળ્યા હતા અપનાવવા સહુને, જગને તો વેરી બનાવી આવ્યા
નીકળ્યા હતા સુખની શોધમાં જીવનમાં, દુઃખ દર્દને દાવત તો દઈ આવ્યા
નીકળ્યા કરવા સાર્થક આશાઓને જીવનમાં, નિરાશાઓના વાદળ ઘેરી લાવ્યા
નીકળ્યા કરવા ઉપાધિઓ દૂર કરવા જીવનમાં, ઉપાધિઓ જીવનમાં વધારી આવ્યા
નીકળ્યા હતા વેરની વસૂલાત કરવા જીવનમાં, ગળે એને તો લપેટી આવ્યા
નીકળ્યા હતા જ્ઞાન પામવા જીવનમાં, શંકાઓનું પોટલું સાથે ઊંચકી લાવ્યા
નીકળ્યા હતા અન્યનો તાગ કાઢવા જીવનમાં, ખુદ તો મપાઈ પાછા આવ્યા
નીકળ્યા હતા અન્યને દિલાસો દેવા, ખુદ તો દિલાસો લઈ આવ્યા
નીકળ્યા હતા દિલનો કચરો સાફ કરવા, દિલ ઉપર તો કચરો વધારી આવ્યા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karva nikalya hata jivanamam re shum, jivanamam to shu kari aavya
nikalya hata tarava sansarasagarane, sansar no kadava ghasadi aavya
nikalya hata apanavava sahune, jag ne to veri banavi aavya
nikalya hata sukhani shodhamam jivanamam, dukh dardane davata to dai aavya
nikalya karva sarthak ashaone jivanamam, nirashaona vadala gheri lavya
nikalya karva upadhio dur karva jivanamam, upadhio jivanamam vadhari aavya
nikalya hata verani vasulata karva jivanamam, gale ene to lapeti aavya
nikalya hata jnaan paamva jivanamam, shankaonum potalum saathe unchaki lavya
nikalya hata anyano taga kadhava jivanamam, khuda to mapai pachha aavya
nikalya hata anyane dilaso deva, khuda to dilaso lai aavya
nikalya hata dilano kacharo sapha karava, dila upar to kacharo vadhari aavya




First...63316332633363346335...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall