BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6339 | Date: 08-Aug-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

સુખ કાજે ફરતું મનડું તો જગમાં, એમાં આજે કોનો ઉપાડો છે, શેનો ઉપાડો છે

  No Audio

Sukh Kaaje Fartu Man Du To Jagma, Aema Aaje Kono Upado Che,Sheno Upado Che

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1996-08-08 1996-08-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12328 સુખ કાજે ફરતું મનડું તો જગમાં, એમાં આજે કોનો ઉપાડો છે, શેનો ઉપાડો છે સુખ કાજે ફરતું મનડું તો જગમાં, એમાં આજે કોનો ઉપાડો છે, શેનો ઉપાડો છે
આનંદ કાજે મનડું, રહે જગમાં બધે એ ફરતું, એમાં...
મનાવ્યું, એ ના માન્યું, સમજાવ્યું એ ના સમજ્યું, રહ્યું એનું એ તો કરતું - એમાં...
શોધ્યાં સાથીદારો એણે એવા, સોળે કળામાં નિપુણ, રહ્યું એમાં તો ફરતુંને ફરતું - એમાં...
દુઃખ દિલાસા ચાલશે ના એમાં, જ્યાં ઘડતર કર્મનું, એમાંને એમાં તો કર્યું - એમાં...
થયાં ના થયાં ધોવાણ જ્યાં કર્મોના, પાછું મનડાંને કર્મોમાં તો મેલું કર્યું - એમાં...
હતી ના જે જે હકીકત, હકીકત એ ગઈ બની, ધોવાણ કર્મોનું જીવનમાં જ્યાં થયું - એમાં...
હસતા કે રડતાં હૈયાંએ તો સહન કર્યું, મનડું તો એના તાનમાં, જે કરતું હતું, કરતું રહ્યું - એમાં...
ઘાએ ઘાએ નિષ્પ્રાણ બનતું ગયું હૈયું, પાશે કોણ એને પ્રાણનું અમૃત બિંદુ - એમાં...
નિષ્ફળતાની છે યાદી મોટી, નાથવા મનડાંને જગમાં કારણ સાચું તો ના જડયું - એમાં...
Gujarati Bhajan no. 6339 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સુખ કાજે ફરતું મનડું તો જગમાં, એમાં આજે કોનો ઉપાડો છે, શેનો ઉપાડો છે
આનંદ કાજે મનડું, રહે જગમાં બધે એ ફરતું, એમાં...
મનાવ્યું, એ ના માન્યું, સમજાવ્યું એ ના સમજ્યું, રહ્યું એનું એ તો કરતું - એમાં...
શોધ્યાં સાથીદારો એણે એવા, સોળે કળામાં નિપુણ, રહ્યું એમાં તો ફરતુંને ફરતું - એમાં...
દુઃખ દિલાસા ચાલશે ના એમાં, જ્યાં ઘડતર કર્મનું, એમાંને એમાં તો કર્યું - એમાં...
થયાં ના થયાં ધોવાણ જ્યાં કર્મોના, પાછું મનડાંને કર્મોમાં તો મેલું કર્યું - એમાં...
હતી ના જે જે હકીકત, હકીકત એ ગઈ બની, ધોવાણ કર્મોનું જીવનમાં જ્યાં થયું - એમાં...
હસતા કે રડતાં હૈયાંએ તો સહન કર્યું, મનડું તો એના તાનમાં, જે કરતું હતું, કરતું રહ્યું - એમાં...
ઘાએ ઘાએ નિષ્પ્રાણ બનતું ગયું હૈયું, પાશે કોણ એને પ્રાણનું અમૃત બિંદુ - એમાં...
નિષ્ફળતાની છે યાદી મોટી, નાથવા મનડાંને જગમાં કારણ સાચું તો ના જડયું - એમાં...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sukh kaaje phartu manadu to jagamam, ema aaje kono upado chhe, sheno upado che
aanand kaaje manadum, rahe jag maa badhe e pharatum, emam...
manavyum, e na manyum, samajavyum e na samajyum, rahyu enu e to kartu - emam...
shodhyam sathidaro ene eva, sole kalamam nipuna, rahyu ema to pharatunne phartu - emam...
dukh dilasa chalashe na emam, jya ghadatara karmanum, emanne ema to karyum - emam...
thayam na thayam dhovana jya karmona, pachhum mandaa ne karmo maa to melum karyum - emam...
hati na je je hakikata, hakikata e gai bani, dhovana karmonum jivanamam jya thayum - emam...
hasta ke radatam haiyame to sahan karyum, manadu to ena tanamam, je kartu hatum, kartu rahyu - emam...
ghae ghae nishprana banatum gayu haiyum, pashe kona ene prananum anrita bindu - emam...
nishphalatani che yadi moti, nathava mandaa ne jag maa karana saachu to na jadayum - emam...




First...63366337633863396340...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall