BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6367 | Date: 01-Sep-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

તારા મનડાંને, તારા દિલડાંને, શ્વેત વસ્ત્રો ને ભગવા વસ્ત્ર પહેરાવ

  No Audio

Tara Mandane, Tara Dildane, Shwet Vastro Ne Bhagwa Vastr Pehrav

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1996-09-01 1996-09-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12356 તારા મનડાંને, તારા દિલડાંને, શ્વેત વસ્ત્રો ને ભગવા વસ્ત્ર પહેરાવ તારા મનડાંને, તારા દિલડાંને, શ્વેત વસ્ત્રો ને ભગવા વસ્ત્ર પહેરાવ
સમજીને મહત્ત્વ જીવનમાં રે એનું, સમજીને જીવનમાં એને તું અપનાવ
સજાગ રહેજે જીવનમાં તું, મળી ના જાય જીવનમાં તને ખોટો શિરપાવ
રાખજે વર્તન કાબૂમાં જીવનમાં તારા, પડે સમજાવવું એટલું એને સમજાવ
નરમાશ વગર ચાલશે ના જીવનમાં, નરમાશથી જીવનમાં એને તું નમાવ
કંઈક વાતોમાં પડશે કરવું મજબૂત એને, મજબૂત એવું એને તો બનાવ
રડયો ના જીવનમાં જ્યાં તું અકારણ, જીવનમાં કોઈને ના તું રડાવ
વસ્ત્રો શોભે જીવનમાં તો વર્તનથી, જીવનમાં તારા એ વસ્ત્રોને શોભાવ
કરી હૈયું વિશુદ્ધ વેરાગ્ય ભાવોથી ભરપૂર, એ ભાવોમાં એને છલકાવ
ખોટાં વિચારોને, ખોટાં ભાવોને હૈયાંમાં જાગતા પહેલા, એને તો તું અટકાવ
Gujarati Bhajan no. 6367 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તારા મનડાંને, તારા દિલડાંને, શ્વેત વસ્ત્રો ને ભગવા વસ્ત્ર પહેરાવ
સમજીને મહત્ત્વ જીવનમાં રે એનું, સમજીને જીવનમાં એને તું અપનાવ
સજાગ રહેજે જીવનમાં તું, મળી ના જાય જીવનમાં તને ખોટો શિરપાવ
રાખજે વર્તન કાબૂમાં જીવનમાં તારા, પડે સમજાવવું એટલું એને સમજાવ
નરમાશ વગર ચાલશે ના જીવનમાં, નરમાશથી જીવનમાં એને તું નમાવ
કંઈક વાતોમાં પડશે કરવું મજબૂત એને, મજબૂત એવું એને તો બનાવ
રડયો ના જીવનમાં જ્યાં તું અકારણ, જીવનમાં કોઈને ના તું રડાવ
વસ્ત્રો શોભે જીવનમાં તો વર્તનથી, જીવનમાં તારા એ વસ્ત્રોને શોભાવ
કરી હૈયું વિશુદ્ધ વેરાગ્ય ભાવોથી ભરપૂર, એ ભાવોમાં એને છલકાવ
ખોટાં વિચારોને, ખોટાં ભાવોને હૈયાંમાં જાગતા પહેલા, એને તો તું અટકાવ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
taara manadanne, taara diladanne, shveta vastro ne bhagava vastra paherava
samajine mahattva jivanamam re enum, samajine jivanamam ene tu apanava
sajaga raheje jivanamam tum, mali na jaay jivanamam taane khoto shirapava
rakhaje vartana kabu maa jivanamam tara, paade samjavvu etalum ene samajava
naramasha vagar chalashe na jivanamam, naramashathi jivanamam ene tu namava
kaik vaato maa padashe karvu majboot ene, majboot evu ene to banava
radayo na jivanamam jya tu akarana, jivanamam koine na tu radava
vastro shobhe jivanamam to vartanathi, jivanamam taara e vastrone shobhava
kari haiyu vishuddha veragya bhavothi bharapura, e bhavomam ene chhalakava
khotam vicharone, khotam bhavone haiyammam jagat pahela, ene to tu atakava




First...63616362636363646365...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall