BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6369 | Date: 04-Sep-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

આવ્યું હતું સપનું જીવનમાં તો બહાર બનીને, વેરાન આજે એ તો થઈ ગયું

  No Audio

Aavyu Hatu Sapnu Jivan Ma To Bahar Banine, Veran Aaje Ae To Thae Gayu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1996-09-04 1996-09-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12358 આવ્યું હતું સપનું જીવનમાં તો બહાર બનીને, વેરાન આજે એ તો થઈ ગયું આવ્યું હતું સપનું જીવનમાં તો બહાર બનીને, વેરાન આજે એ તો થઈ ગયું
કહેવું આ બધું જીવનમાં તો કોને, જીવનમાં તો આ બધું કેમ બની ગયું
આશા નિરાશાના ચકડોળે જીવન ચડયું, ચકરાવે જીવન એમાં તો ચડી ગયું
સ્થિર ના એ તો રહ્યું, જીવન ડામાડોળ એમાંને એમાં તો થઈ ગયું
ઉમંગની છોળો ઊભી કરી હૈયાંમાં, આજ ક્યાંને ક્યાં એ તો સરકી ગયું
પડયા ઝીલવા કંઈક પથ્થરોના ઘા તો એણે, છીન્ન ભીન્ન એમાં એ થઈ ગયું
મસ્ત પવનના ઝોકાની જેમ, આવી જીવન સાથે મસ્તી એ તો કરી ગયું
આવતા યાદ જીવનમાં તો એવી, આંખ મારી ભીની એ તો કરી ગયું
માણી ક્ષણો જીવનમાં તો જે એ સપનાની, યાદગાર જીવનમાં એ બની ગયું
ટક્યું ના ભલે એ તો જીવનમાં, ક્ષણભર સ્વર્ગનું સુખ એ તો દઈ ગયું
Gujarati Bhajan no. 6369 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આવ્યું હતું સપનું જીવનમાં તો બહાર બનીને, વેરાન આજે એ તો થઈ ગયું
કહેવું આ બધું જીવનમાં તો કોને, જીવનમાં તો આ બધું કેમ બની ગયું
આશા નિરાશાના ચકડોળે જીવન ચડયું, ચકરાવે જીવન એમાં તો ચડી ગયું
સ્થિર ના એ તો રહ્યું, જીવન ડામાડોળ એમાંને એમાં તો થઈ ગયું
ઉમંગની છોળો ઊભી કરી હૈયાંમાં, આજ ક્યાંને ક્યાં એ તો સરકી ગયું
પડયા ઝીલવા કંઈક પથ્થરોના ઘા તો એણે, છીન્ન ભીન્ન એમાં એ થઈ ગયું
મસ્ત પવનના ઝોકાની જેમ, આવી જીવન સાથે મસ્તી એ તો કરી ગયું
આવતા યાદ જીવનમાં તો એવી, આંખ મારી ભીની એ તો કરી ગયું
માણી ક્ષણો જીવનમાં તો જે એ સપનાની, યાદગાર જીવનમાં એ બની ગયું
ટક્યું ના ભલે એ તો જીવનમાં, ક્ષણભર સ્વર્ગનું સુખ એ તો દઈ ગયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
avyum hatu sapanu jivanamam to bahaar banine, verana aaje e to thai gayu
kahevu a badhu jivanamam to kone, jivanamam to a badhu kem bani gayu
aash nirashana chakadole jivan chadayum, chakarave jivan ema to chadi gayu
sthir na e to rahyum, jivan damadola emanne ema to thai gayu
umangani chholo ubhi kari haiyammam, aaj kyanne kya e to saraki gayu
padaya jilava kaik paththarona gha to ene, chhinna bhinna ema e thai gayu
masta pavanana jokani jema, aavi jivan saathe masti e to kari gayu
aavata yaad jivanamam to evi, aankh maari bhini e to kari gayu
maani kshano jivanamam to je e sapanani, yadagara jivanamam e bani gayu
takyum na bhale e to jivanamam, kshanabhara svarganum sukh e to dai gayu




First...63666367636863696370...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall