BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6378 | Date: 12-Sep-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

ગાંડપણ પોષતા જીવનમાં, જઈશ ગાંડો તું તો બની

  No Audio

Gandpan Poshta Jivan Ma, Jaiesh Gando Tu To Bani

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1996-09-12 1996-09-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12367 ગાંડપણ પોષતા જીવનમાં, જઈશ ગાંડો તું તો બની ગાંડપણ પોષતા જીવનમાં, જઈશ ગાંડો તું તો બની
જીદને પોષતાને પોષતા જઈશ જીવનમાં, તેમાં તું તૂટી
પ્રભુના પ્રેમને સંભારતો જઈશ, જાશે બની એનો તું પ્રેમી
દુઃખના સૂરો વહેતા રાખીશ રોજ, જઈશ બની એમાં તું દુઃખી
કરીશ સંગ ઝાઝો તું કાયાનો, જઈશ લડાઈમાં પહેલાં તું ભાગી
અન્યના બળતા ઘરમાં નાંખવા જઈશ જ્યાં હાથ, જઈશ એમાં તું દાઝી
દુઝતા હૈયાં પર કરે ના કોઈ ઘા, આવશે ઘણું તને તો લાગી
રોકશે રસ્તા અન્યના જો તું, અન્ય પણ દેશે રસ્તા તારા રોકી
વર્તન તારું રાખજે ચોખ્ખું, જીવન તારું જાશે એનાથી શોભી
જીવજે જીવન તારું એવું, જીવન તારું બને સહુને ઉપયોગી
Gujarati Bhajan no. 6378 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ગાંડપણ પોષતા જીવનમાં, જઈશ ગાંડો તું તો બની
જીદને પોષતાને પોષતા જઈશ જીવનમાં, તેમાં તું તૂટી
પ્રભુના પ્રેમને સંભારતો જઈશ, જાશે બની એનો તું પ્રેમી
દુઃખના સૂરો વહેતા રાખીશ રોજ, જઈશ બની એમાં તું દુઃખી
કરીશ સંગ ઝાઝો તું કાયાનો, જઈશ લડાઈમાં પહેલાં તું ભાગી
અન્યના બળતા ઘરમાં નાંખવા જઈશ જ્યાં હાથ, જઈશ એમાં તું દાઝી
દુઝતા હૈયાં પર કરે ના કોઈ ઘા, આવશે ઘણું તને તો લાગી
રોકશે રસ્તા અન્યના જો તું, અન્ય પણ દેશે રસ્તા તારા રોકી
વર્તન તારું રાખજે ચોખ્ખું, જીવન તારું જાશે એનાથી શોભી
જીવજે જીવન તારું એવું, જીવન તારું બને સહુને ઉપયોગી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
gandapana poshata jivanamam, jaish gando tu to bani
jidane poshatane poshata jaish jivanamam, te tu tuti
prabhu na prem ne sambharato jaisha, jaashe bani eno tu premi
duhkh na suro vaheta rakhisha roja, jaish bani ema tu dukhi
karish sang jajo tu kayano, jaish ladaimam pahelam tu bhagi
anyana balata ghar maa nankhava jaish jya hatha, jaish ema tu daji
dujata haiyam paar kare na koi gha, aavashe ghanu taane to laagi
rokashe rasta anyana jo tum, anya pan deshe rasta taara roki
vartana taaru rakhaje chokhkhum, jivan taaru jaashe enathi shobhi
jivaje jivan taaru evum, jivan taaru bane sahune upayogi




First...63716372637363746375...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall